Hồ sơ: thiếu tá Nidal Malik Hasan

Trong lúc nước Mỹ phản ứng cùng với cú sốc với những loạt đạn tại Fort Hood, một bức họa bắt đầu nổi lên về người đã được tin là ở đằng sau chúng.

Thiếu tá Nidal Malik Hasan, 39 tuổi, ra đời ở Viaginia, cha mẹ y đã chuyển đến US từ một thị trấn Pa-le-xtin gần Jerusalem.

Học hết trung học y đã vào bộ đội, ở đấy họ đưa y qua trường y khoa. Y đã trở thành một bác sĩ tâm thần, chuyên điều trị những người trở về từ trận chiến ở Iraq và Afghanistan.

Thiếu tá Hasan đã được mô tả như một người sùng đạo Muslim: một thầy tế hồi giáo địa phương đã nói với tờ Bưu điện Oa-sinh-tơn là y đã tham gia cầu nguyện hàng ngày tại một nhà thờ Hồi giáo khi y làm việc tại Trung tâm Y khoa Quân đội Walter Reed ở Oa-sinh-tơn DC.

"Chúng tôi luôn khó tranh luận về chính trị," Faizul Khan đã nói. "Hầu hết là chúng tôi đã tranh luận về các vấn đề tín ngưỡng, không có gì quá to tiếng, không có gì giống một người quá khích. ".

Trong những lời bình luận khác Mr Khan đã mô tả thiếu tá Hasan như một người sùng đạo, và đã nói là y đã cố gắng, nhưng không thành, để tìm được một người đàn bà cùng tín ngưỡng để lập gia đình.

'Cơn ác mộng tồi tệ nhất'.

Các báo cáo đã đặt vấn đề vào những năm gần đây y đã trở nên khổ sở ở trong quân đội. Y mới được chuyển tới Fort Hood.

Một người anh em họ của y đã nói y đã đối mặt với sự lo lắng ưu phiền của y về "Tính cách sắc tộc Trung Đông" và đã cố rời bỏ quân đội.

Và vài báo cáo đã nói là y sắp bị điều quân ra nước ngoài trái ngược với những mong muốn của y.

"Chúng tôi đã biết trong khoảng năm năm cuối cùng cái đấy nhiều khả năng đã là cơn ác mộng xấu nhất của anh ấy," người anh em họ của y, Nader Hasan, đã nói với Fox News.

Associated Press đã trích dẫn một viên chức dấu tên nói là thiếu tá Hasan đã nhận một sự đánh giá kết quả công việc rất tồi từ Trung tâm Y khoa Reed Walter trước khi chuyển tới Fort Hood vào Tháng bảy.

Một viên chức khác đã trích dẫn bởi New York Times nói là FBI đã nhận ra những bài bốt trên mạng in-tơ-nét được đưa lên bởi một người đã gọi mình là Nidal Hasan.

(Theo news.bbc.co.uk)

Chưa có bạn nào ý kiến ý cò gì cả (không tính facebook).

Giơ tay bi bô phát biểu bằng nick Google, WordPress...

Bi bô bằng nick facebook, Yahoo...