Bảy Viên Ngọc Rồng

Có một chàng trai rất giàu: Ông chàng giàu sụ, bố chàng giàu sụ, và bản thân chàng cũng giàu sụ. Một hôm, chàng gặp một người con gái xinh đẹp và có chân dài. Sáu ngày kế tiếp, mỗi ngày chàng tặng cô một chiếc nhẫn kim cương to sụ. Đến ngày thứ bảy, cô ngoan ngoãn theo chàng đến gặp cha cố, và ở trước mặt cha, chàng đeo vào tay cô thêm một chiếc nhẫn kim cương to sụ nữa: chiếc thứ bảy, to nhất, The Lord Of The Rings — Chiếc Nhẫn Chúa!


Chàng và người con gái ấy, họ đã rất hạnh phúc. Cho đến một ngày...


Người con gái nói với chàng rằng cô sẽ đi Paris. Không bao giờ trở lại. Cô còn nói cuộc tình "Bảy Viên Ngọc Rồng" của họ chỉ là do tiền và vì tiền, ở đó không có tình yêu, rằng chàng giàu quá nên không còn có khả năng biết yêu và cô không thể tưởng tượng được một tương lai nào cho cả hai người. Vì vậy, hãy đường ai nấy đi, ngay lúc này...


Trái tim chàng tan nát, chàng đồng ý.


Khi đã lấy lại được tự tin, chàng yêu hăng say ngày đêm, không quản mệt nhọc cả thể xác lẫn tinh thần chỉ để tìm một tình yêu cho bản thân. Cuối cùng với những nỗ lực phi thường và sự giúp đỡ của bạn bè, chàng lại lập được gia đình riêng — một cuộc hôn nhân thật sự vì tình yêu — của mình.


"Tôi phải có tình yêu trong cuộc sống" — Chàng luôn tự nói với bản thân — "Và sẽ không bao giờ không yêu trừ phi không còn cố gắng".


Một ngày mưa, khi đang cầm một chiếc ô to để che cho người vợ mà chàng yêu vô cùng, hai người thả bộ trên hè phố — trời đang mưa nhưng họ chủ ý không đi ô tô vì đi như thế sẽ không lãng mạn, thì chàng nhìn thấy có hai vợ chồng già đang cùng nhau chui vào một chiếc ô tô to. Chẳng mất nhiều thời gian để chàng nhận ra đó là bố mẹ vợ cũ.


Trái tim vẫn còn cay cú mách bảo chàng dắt vợ đi chầm chậm sát bên cạnh chiếc xe kia, chàng chuyển tay ô chỉ che cho vợ, còn để cho nước mưa dưới lên đầu mình, và nói một điều gì đó thật vui, cười rộ lên, há há... để đôi vợ chồng kia nhìn thấy mình đang hạnh phúc tình cảm lãng mạn biết bao. Chàng muốn cho họ biết rằng chàng chẳng cần "Bảy Viên Ngọc Rồng", chẳng cần "Nhẫn Chúa", chẳng cần phải chui vào ô tô và chẳng cần phải mặc áo mưa ngay cả lúc trời đang mưa, mà vẫn vô cùng hạnh phúc, vẫn có một tình yêu lớn và hết sức lãng mạn!


Trước khi chàng kịp quay lại để có thể ném vào gạt nước xe họ một cái nhìn đắc thắng, thì chiếc xe đã rồ máy chạy qua, rồi... quẹo ngay vào cổng nghĩa trang ở phía trước.


Chàng kéo tay vợ đi theo...


Và chàng nhìn thấy vợ cũ của mình, một tấm hình cô đang mỉm cười ngọt ngào — như đã từng cười với chàng lúc chàng đeo vào tay cô Chiếc Nhẫn Chúa — từ trên tấm bia mộ.


Bố mẹ cô nhìn vợ chồng chàng...


Họ giải thích rằng cô chẳng tới Pháp làm gì cả. Cô bị ốm nặng vì ung thư. Trong trái tim, cô biết rằng tình yêu của chàng vô cùng sâu sắc, và cô không muốn chàng sẽ cô đơn và đau khổ trong suốt cả quãng đời còn lại... Vì vậy cô chọn cách chia tay.


Cô đã muốn bố mẹ đặt "Bảy Viên Ngọc Rồng" ở bên cạnh cô, bởi nếu một ngày số phận mang chàng đến, cô muốn chàng có thể lấy lại vài viên, nhất là The Lord Of The Rings.


Chàng khóc...


Cách tồi tệ nhất để nhớ một ai đó là ngồi ngay bên cạnh họ nhưng biết rằng bạn không thể nào có được họ và sẽ không bao giờ được nhìn thấy họ nữa.


Giàu sụ là giàu sụ còn tình yêu thì thiêng liêng. Trong cuộc sống giàu sụ, chúng ta hãy dành thời gian để tìm kiếm khoảnh khắc bên những người yêu thương. Bởi biết đâu, một ngày nào đó, tất cả chỉ còn là hoài niệm.


Đào Phò, Aug 1 2010, facebook

Mới có mỗi một bạn phát biểu (không tính facebook),

ThangLong bi bô...

Đào đại k viết hay vãi tè. thanks

Giơ tay bi bô phát biểu bằng nick Google, WordPress...

Bi bô bằng nick facebook, Yahoo...