Julian Assange: Hillary Clinton "Phải Từ Chức"


"Hillary Clinton," Julian Assange nói, "phải từ chức!"


Nói chuyện qua Skype từ một địa điểm không thể phát hiện được [*], vào Thứ Ba, người sáng lập Wikileaks đã trả lời câu hỏi của chủ bút TIME Richard Stengel về đống tài liệu mà tổ chức của anh đã vứt tung ra khắp thế giới vào cuối tuần trước.


Stengel nói ngoại trưởng Mĩ trông như "một kẻ sa cơ" trong cuộc tranh luận kế tiếp, và đã hỏi việc bà ta bị đuổi việc hoặc phải từ chức có phải là một hậu quả mà Assange mong muốn hay không?
"Tôi không nghĩ việc đấy sẽ tạo ra nhiều sự khác biệt theo cách này hay cách khác," Assange nói. "Nhưng bà ta phải từ chức nếu việc đấy có thể chỉ ra là bà ta phải chịu trách nhiệm cho việc ra lệnh cho các nhân vật ngoại giao nước Mĩ tiến hành hoạt động gián điệp ở Liên Hiệp Quốc, xâm phạm những thỏa ước quốc tế mà chính nước Mĩ đã ký kết. Đúng thế, bà ta phải từ chức vì việc đấy."


Assange đã nói về bộ tài liệu mới nhất của Wikileaks trong cuộc phỏng vấn 36 phút với TIME (bản audio đầy đủ sắp tới sẽ có trên TIME.com). Anh nói là sẽ còn có nhiều hơn: "Chúng tôi đang làm khoảng 80 tài liệu một ngày, ngay lúc này đang làm, và việc đấy sẽ phát triển dần dần khi các đối tác là các phương tiện truyền thông đại chúng khác cùng tham gia vào."


[*] Julian Assange trước đây từng là một hắc-cơ "hàng khủng"

Chưa có bạn nào ý kiến ý cò gì cả (không tính facebook).

Giơ tay bi bô phát biểu bằng nick Google, WordPress...

Bi bô bằng nick facebook, Yahoo...