Lung tung mà không lang tangThứ nhất là câu chuyện bé nhỏ của Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Thiện Nhân kể hôm qua, khi ông phát biểu tại Lễ tuyên dương công trạng các nhà giáo tiêu biểu rằng, có chị phụ huynh phàn nàn với ông về tiền học thêm cho con quá cao, năm sau cao hơn năm trước, và ông nói, ông thấy xấu hổ. Ông xấu hổ vì đơn giản, nói mãi rồi, khẩu hiệu chăng lên cũng ghê rồi, họp, hội thảo, quán triệt cũng ghê răng rồi mà có nhiều "sự cố" ở ngành Giáo dục vẫn rứa, không mấy thay đổi. Nhưng bác Nhân ơi, việc dạy thêm mà cấm cực đoan có lẽ không nên, có cầu ắt có cung, cái chính là dạy thêm thực sự, chứ không phải "biến tướng" để "moi tiền" trò bằng thủ thuật dạy thêm thì phụ huynh ủng hộ thôi, tức là dạy THÊM VÀO KIẾN THỨC, chứ đừng chơi trò dọa học sinh ai không học thêm thì sẽ không hiểu bài, rứa thôi. Cái gì mà cực đoan thì sinh đối phó. Còn việc dạy thêm tử tế, phụ huynh ủng hộ, ai có điều kiện thì nộp tiền, giáo viên ứng xử với trò học thêm hay không học như nhau, rứa là ổn.

Thứ hai là, cái này thì có vẻ không ổn Bộ trưởng Đinh La Thăng ạ. Việc bỏ ra 90 tỉ đồng thảm lại mặt cầu Thăng Long lúc đầu là một dự án rất oách xà lách, sau rồi tuyên bố, ừ thì vừa làm vừa tham khảo, vừa thử nghiệm, coi như 90 tỉ đồng đó là để nghiên cứu khoa học việc trải thảm cầu Thăng Long thì phát ngôn như thế là rất thiếu trách nhiệm, là cái trò biến báo, thiếu trung thực, và bao biện cho một hành động ấu trĩ và thiếu tôn trọng tiền ngân sách nhà nước. ( Đọc thêm: http://www.tienphong.vn/Kinh-Te/657206/Hon-90-ty-dong-sua-mat-cau-Thang-Long-Coi-nhu…-phi-thu-nghiem-tpp.html?p=http%3A%2F%2Fwww.tienphong.vn%2FKinh-Te%2F657206%2FHon-90-ty-dong-sua-mat-cau-Thang-Long-Coi-nhu…-phi-thu-nghiem-tpp.html)

Thứ ba là, Quốc hội đang họp có phản ánh nhiều ý kiến cử tri cho rằng việc thành lập Ban chỉ đạo chống tham nhũng ở các tỉnh chỉ là thay áo mới, không ăn thua, không kết quả, vì bản thân những người nằm trong Ban chỉ đạo này cũng đang kiêm nhiệm và chịu sự lãnh đạo của chính cấp ủy địa phương đó, thì nói thật, không có kết quả đâu. Đến như đại biểu quốc hội còn có địa phương yêu cầu không phát biểu gì về tình hình tham nhũng ở địa phương mình ứng cử vì sợ " vạch áo cho người xem lưng" thì nói chi đến xử lý xử liếc, truy tố truy tiếc, minh bạch minh biếc. Có lẽ cần phải đưa đại diện nhân dân vào Ban chỉ đạo này, nhỉ?

Con cóc còn ghé lưng cõng con chuột thoát chết nữa là bọn tham nhũng với nhau, nhỉ?

Hình ảnh: BÌNH LUNG TUNG MÀ KHÔNG LANG TANG.  Thứ nhất là câu chuyện bé nhỏ của Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Thiện Nhân kể hôm qua, khi ông phát biểu tại Lễ tuyên dương công trạng các nhà giáo tiêu biểu rằng, có chị phụ huynh phàn nàn với ông về tiền học thêm cho con quá cao, năm sau cao hơn năm trước, và ông nói, ông thấy xấu hổ. Ông xấu hổ vì đơn giản, nói mãi rồi, khẩu hiệu chăng lên cũng ghê rồi, họp, hội thảo, quán triệt cũng ghê răng rồi mà có nhiều "sự cố" ở ngành Giáo dục vẫn rứa, không mấy thay đổi. Nhưng bác Nhân ơi, việc dạy thêm mà cấm cực đoan có lẽ không nên, có cầu ắt có cung, cái chính là dạy thêm thực sự, chứ không phải "biến tướng" để "moi tiền" trò bằng thủ thuật dạy thêm thì phụ huynh ủng hộ thôi, tức là dạy THÊM VÀO KIẾN THỨC, chứ đừng chơi trò dọa học sinh ai không học thêm thì sẽ không hiểu bài, rứa thôi. Cái gì mà cực đoan thì sinh đối phó. Còn việc dạy thêm tử tế, phụ huynh ủng hộ, ai có điều kiện thì nộp tiền, giáo viên ứng xử với trò học thêm hay không học như nhau, rứa là ổn. Thứ hai là, cái này thì có vẻ không ổn Bộ trưởng Đinh La Thăng ạ. Việc bỏ ra 90 tỉ đồng thảm lại mặt cầu Thăng Long lúc đầu là một dự án rất oách xà lách, sau rồi tuyên bố, ừ thì vừa làm vừa tham khảo, vừa thử nghiệm, coi như 90 tỉ đồng đó là để nghiên cứu khoa học việc trải thảm cầu Thăng Long thì phát ngôn như thế là rất thiếu trách nhiệm, là cái trò biến báo, thiếu trung thực, và bao biện cho một hành động ấu trĩ và thiếu tôn trọng tiền ngân sách nhà nước. ( Đọc thêm: http://www.tienphong.vn/Kinh-Te/657206/Hon-90-ty-dong-sua-mat-cau-Thang-Long-Coi-nhu%E2%80%A6-phi-thu-nghiem-tpp.html?p=http://www.tienphong.vn/Kinh-Te/657206/Hon-90-ty-dong-sua-mat-cau-Thang-Long-Coi-nhu%E2%80%A6-phi-thu-nghiem-tpp.html)  Thứ ba là, Quốc hội đang họp có phản ánh nhiều ý kiến cử tri cho rằng việc thành lập Ban chỉ đạo chống tham  nhũng ở các tỉnh chỉ là thay áo mới, không ăn thua, không kết quả, vì bản thân những người nằm trong Ban chỉ đạo này cũng đang kiêm nhiệm và chịu sự lãnh đạo của chính cấp ủy địa phương đó, thì nói thật, không có kết quả đâu. Đến như đại biểu quốc hội còn có địa phương yêu càu không phát biểu gì về tình hình tham nhũng ở địa phương mình ứng cử vì sợ " vạch áo cho người xem lưng" thì nói chi đến xử lý xử liếc, truy tố truy tiếc, minh bạch minh biếc. Có lẽ cần phải đưa đại diện nhân dân vào Ban chỉ đạo này, nhỉ? ----------------------- Con cóc còn ghé lưng cõng con chuột thoát chết nữa là bọn tham nhũng với  nhau, nhỉ?

(Bài viết của tác giả Cu Vinh)

Chưa có bạn nào ý kiến ý cò gì cả (không tính facebook).

Giơ tay bi bô phát biểu bằng nick Google, WordPress...

Bi bô bằng nick facebook, Yahoo...