10 phát ngôn ấn tượng nhất năm 2013

Giang hồ mạng bình chọn theo tiêu chí buồn cười, — những ai nói dù tử tế hay mất dạy mà buồn cười đều được giới giang hồ mạng đưa vào bình chọn.

1. “Tôi khai trình độ cấp 3 và đại học chứ không khai có bằng cấp vì mình đã học nhưng chưa thi tốt nghiệp. Như vậy không thể gọi là khai thiếu trung thực.” — (Lý luận của PGĐ Sở Văn Hóa tỉnh Bạc Liêu sau khi bị lật tẩy vụ khai gian bằng cấp).

2. “Ơn Đảng, ơn chính phủ, tôi đã được trở về nhà.” — (Câu nói đậm chất Bắc Triều Tiên của anh Nguyễn Thanh Chấn sau án oan sai 10 năm).

3. Có lẽ vì thế mà Đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên Lê Quảng Ba đã nói: “Bao giờ ta có thể làm được như họ?” chăng?

3.1 Và để khẳng định năng lực qua vụ Nguyễn Thanh Chấn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Nguyễn Đình Quyền trả lời phỏng vấn báo chí: “Cơ quan điều tra Việt Nam được coi là một trong những cơ quan giỏi nhất thế giới.”

4. “Vì đại cục, không thể xử phạt tham nhũng. Nhưng sẽ xử phạt nghiêm khắc người tố cáo tham nhũng.” — (Câu phát biểu có thể giúp Lý Quang Thái – GĐ Sở LĐ-TB-XH tỉnh Hà Giang được lưu danh thiên cổ).

5. “Dân không thờ sai ai bao giờ.” — (Lời nhận xét của nhà sử học Dương Trung Quốc khi chứng kiến hàng ngàn người đổ về ngôi nhà số 30 Hoàng Diệu).

6. “Tôi nói thật tâm. Tôi không tham về tiền bạc! Tiền mua nhà cho bồ nhí của tôi là tiền... vợ tôi cho.” — (Lời Dương Chí Dũng nói trong phiên tòa).

7. “Tôi có người chị ruột từ Mỹ về Việt Nam khi đi mang theo 2kg bột sắn dây còn bị hải quan sân bay phát hiện không cho mang đi nữa là 600 bánh ma túy.” — (Lời của độc giả Lê Minh – báo Tuổi Trẻ thắc mắc về sự vụ để “lọt” 600 bánh heroin của sân bay Tân Sơn Nhất).

8. “Anh này đang bị đánh thì lăn ra... ngủ chứ không phải bất tỉnh. Tôi nghĩ là “có dấu hiệu trúng gió”. Chúng tôi không phải là đánh anh mà là khống chế để anh ta không đánh chúng tôi.” — (Chủ tịch công an P25 – Bình Thạnh nói về chuyện cấp dưới ông đánh người bán hàng rong).

9. “Tao biết con tao bị tử hình thì tao chuẩn bị dao giết con Thúy tại tòa. Ai kêu đeo hột xoàn, chạy xe tay ga chi cho nó chém?..” — (Mẹ tên cướp Hồ Duy Trúc – người chặt tay cô gái đi SH trên cầu Phú Mỹ gào lên giữa tòa).

Nhưng vẫn còn đó một câu rất tình người.

10. “Tôi trả lại tiền bởi nếu tôi lấy thì cũng là tôi hôi của, và nếu thế thì tôi có khác gì những người hôi bia đâu?” — (Lời anh tài xế Hồ Kim Hậu).

Chưa có bạn nào ý kiến ý cò gì cả (không tính facebook).

Giơ tay bi bô phát biểu bằng nick Google, WordPress...

Bi bô bằng nick facebook, Yahoo...