Chạng Vạng (1)


CHẠNG VẠNG


Trong nhà MinhCQ có một con chuột to bự và vô cùng khôn ngoan. Nó chạy lung tung, phá phách khắp mọi chỗ, và không làm sao mà có thể điều trị được nó.


Nó làm cho MinhCQ bị khó chịu không biết chừng nào mà kể.


Một hôm MinhCQ đành vác mặt bị xị đến nhà Phi Long:


— Cho anh mượn con Hừng Đông của chú ít hôm!


Hừng Đông là tên con mèo quý của Phi Long, con này có bộ lông giống như màu lông sư tử, là mèo cái, nhưng thân thể lại cơ bắp săn chắc y như mèo đực.


— Bác cứ đem hẳn về cũng được! — Phi Long quý mèo lắm, nhưng nếu phải chọn giữa mèo và MinhCQ... nên đành nói cứng. — A, mà bác chờ em tí.


Nói đoạn vội vào bếp lục lọi, một lúc khuân ra một thùng thịt hộp "Vạn Lý Trường Thành" to, dặn dò cẩn thận cách bón thịt hộp kho tàu cho Hừng Đông ăn, rồi mới ngậm ngùi chia tay nhau.


Hừng Đông mặc dù cơ bắp săn chắc y như mèo đực, nhưng chạy thế nào lại chậm hẳn hơn con chuột nhà MinhCQ. MinhCQ ngồi xem hai con đuổi nhau — khiến nhà cửa càng bừa bộn, gấp đôi — được mấy hôm thì nản, đem Hừng Đông trả lại Phi Long.


Những tưởng một đi không trở lại, bỗng đâu châu về Hợp Phố, Phi Long mừng thiếu chút rơi lệ, may mà nhịn được, lại còn gắng gỏi thể hiện mình là một người sống có trách nhiệm:


Read more »

Chưa có bạn nào ý kiến ý cò gì cả (không tính facebook).

Giơ tay bi bô phát biểu bằng nick Google, WordPress...

Bi bô bằng nick facebook, Yahoo...