Libya: Obama bị kẹp giữa háng


Barack Obama, ứng cử viên Tổng Thống, tháng Chạp 2007: "Tổng Thống không có quyền lực trong Hiến Pháp để đơn phương cho phép một cuộc tấn công quân sự trong một hoàn cảnh không bao hàm việc phải ngăn chặn một mối đe dọa thực sự hoặc sắp xảy đến cho quốc gia... Lịch sử đã chỉ ra cho chúng ta hết lần này tới lần khác, dù thế nào, rằng hành động quân sự là thành công nhất khi nó đã được cho phép và đã được ủng hộ bởi ngành lập pháp. Luôn luôn là thích hợp hơn để có sự ưng thuận khi đã nắm được tình hình của Quốc Hội trước khi có mọi hành động quân sự bất kỳ."


Kucinich đã yết thị một thông điệp vi-đi-ô trên trang web chiến dịch tranh cử của ông này vào Thứ Hai, trong đó ông này tuyên bố quyết định của Chính quyền Obama can thiệp vào Li-bi đã "vi phạm Hiến Pháp của Tạp Chủng Quốc Hoa Kỳ."


"Bạn thích Tổng Thống Obama hay không không thành vấn đề," Kucinich nói trong thông điệp. "Vấn đề là: bạn có còn thích Hiến Pháp không. Và Hiến Pháp thì đặt rất vững chắc vào tay Quốc Hội việc quyết định những việc như có hoặc không đưa đàn ông và đàn bà trong lực lượng vũ trang của chúng ta vào một cuộc xung đột, hoặc đưa tài sản vật chất của Tạp Chủng Quốc Hoa Kỳ vào một cuộc xung đột."


Thông điệp vi-đi-ô của Kucinich xuất hiện là ví dụ đầu tiên khi một ứng cử viên (2012) đề cập tới xung đột ở Li-bi. Các thành viên của cả hai đảng đều đã đưa ra những sự chỉ trích của họ đối với Obama trong việc can thiệp vũ trang vào Li-bi, họ tranh luận là Quốc Hội phải có một vai trò lớn hơn trong tiến trình ra quyết định.

Đã có 8 nỗi niềm tâm tư (không tính facebook),

Đim-ma bi bô...

Thằng gốc phi này mồm hình như có bôi cái gì.

Bác Đào Phò, đẻ thuê có phạm tội buôn bán người không?

dao_hoa_daochu bi bô...

Có. Đẻ thuê phạm tội, còn bán tinh trùng vào ngân hàng tinh trùng thì không, nhưng mua tinh trùng về để đẻ thì lại (đúng ra là phải) phạm tội.

Tóm lại, những vụ kiểu này, cứ gái thì phạm tội, còn anh em mình thì không.

Đim-ma bi bô...

Sao thế?

dao_hoa_daochu bi bô...

Tại vì không có Bố Việt Nam Anh Hùng.

Đim-ma bi bô...

Có nên siết chặt điều kiện nhập cư Hà Nội trong luật Thủ Đô không?

dao_hoa_daochu bi bô...

Chú không nghe ông Kucinich vừa nói gì ở trên à?

"Bạn thích siết chặt hay không đ' thành vấn đề. Vấn đề là: bạn đã xây con mẹ nó cả đống cao ốc văn phòng cho thuê ở trung tâm rồi. Và cao ốc văn phòng thì đặt rất vững chắc vào chân người ngoại tỉnh việc quyết định có hoặc không đem thân mình, và tài sản tự có của mình vào một cuộc nhập cư."

Đim-ma bi bô...

Phi Long đâu?

dao_hoa_daochu bi bô...

Đang ở Hồ Tây viết truyện Mút-đờ-rốp.

Giơ tay bi bô phát biểu bằng nick Google, WordPress...

Bi bô bằng nick facebook, Yahoo...