TIN TỨC - Ngày 23 tháng 1 năm 2017, 8h15'45" sáng

TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, ngày 23 tháng 1 năm 2017, 8h15'45" sáng

CHÀO XUÂN ĐINH DẬU - MOBIFONE KHUYẾN MẠI 50%DUY NHẤT NGÀY 03/02/2017
(Xem chi tiết)


Diễn văn nhậm chức của Tổng thống Donald Trump (toàn văn):
Thưa Chánh án Tòa án tối cao Roberts, Tổng thống Carter, Tổng thống Clinton, Tổng thống Bush, Tổng thống Obama, thưa đồng bào Mỹ và nhân dân trên toàn thế giới, xin cảm ơn.
Chúng ta, những công dân của nước Mỹ, đang cùng tham gia một nỗ lực lớn của dân tộc để tái kiến thiết đất nước và khôi phục lời hứa của đất nước đối với tất cả mọi người.
Cùng nhau, chúng ta sẽ quyết định đường lối của nước Mỹ và thế giới trong nhiều, nhiều năm sau này. Chúng ta sẽ đối mặt với các khó khăn, chúng ta sẽ đương đầu với các thử thách, nhưng chúng ta sẽ làm được.
Cứ bốn năm một lần, chúng ta lại quây quần lại đây, trên những bậc thang này, để thực hiện những lễ chuyển giao quyền lực trong trật tự và hòa bình, và chúng ta biết ơn Tổng thống Obama và Đệ nhất phu nhân Michelle Obama vì sự hỗ trợ nhiệt tình của họ trong quá trình chuyển giao. Họ đã rất tuyệt vời. Xin cảm ơn.
Tuy nhiên, buổi lễ hôm nay có một ý nghĩa đặc biệt vì ngày hôm nay, chúng ta không chỉ đơn thuần chuyển giao quyền lực từ một chính quyền sang một chính quyền khác, từ đảng này sang đảng khác, mà chúng ta đang chuyển gia quyền lực từ Washington DC và mang nó lại cho các bạn, những người dân của nước Mỹ.
Trong một thời gian dài, một nhóm nhỏ tại thủ đô của đất nước đã hưởng thụ những ưu đãi từ chính phủ, trong khi người dân phải gánh chi phí. Washington thăng hoa, nhưng người dân thì không được hưởng một phần thịnh vượng trong đó. Các chính trị gia gặt hái thành công, nhưng việc làm thì mất đi và các nhà máy thì bị đóng cửa.
Bộ máy công quyền bảo vệ chính bản thân họ, chứ không bảo vệ người dân. Chiến thắng của họ không phải là chiến thắng của các bạn. Thành công của họ không phải là thành công của các bạn. Và trong khi họ ăn mừng ở thủ đô, thì các hộ gia đình nghèo khổ trên khắp lãnh thổ chẳng có gì vui vẻ để ăn mừng... (xem chi tiết)


Truyện "Lập Trình Viên II" (Phần 54):
Nhưng nếu Chúa phù hộ thật, thì sao những chuyện như chuyện này lại đang xảy ra?.. Hay có thể... bây giờ thì họ cầu, còn trước đây họ đã phạm phải những lỗi lầm nào đó, và chính Chúa lại đang phạt họ?.. Thế thì "phù hộ" đại khái cũng giống kiểu bố đánh, còn con thì vừa khóc vừa xin bố ơi bố đừng đánh con.
Ngay cả thế, thì chuyện bố phạt con này vẫn mù mờ. Phi Long đã kể tôi nghe về Nạn Hồng Thủy, anh bảo quả đất ngày xưa là một quả khác, rồi lúc phạt các con, Chúa đã nghiêng trục của nó đi ba mươi độ, làm cho nước trào lung tung, và quả đất thành ra quả bây giờ.
Nhưng làm thế thì con tốt con xấu gì cũng đều lụt chết ráo, — kiểu một người phạm tội chém cả nhà này, mục đích là để trừ hậu họa, nhưng Chúa mà cũng sợ bị báo thù hay sao? Không thì chả lẽ cả quả đất chỉ có mỗi ông già Nô-ê và một đám cầm thú là đáng được sống?
Mà thế nào cũng được, bất cần hiểu nguyên do, nếu cứ dính vài con vi-rút, là cài lại hết cả hệ điều hành, — thế thì Chúa có khác gì anh Xéc-giô tôi?
Hẳn là Chúa không muốn giống anh Xéc-giô, — lần sau, Chúa không cài lại hệ điều hành, mà điều con trai mình xuống, chuyên để cho vi-rút ăn, thay vì ăn những người khác. Phi Long bảo trong lúc đợi chờ Giu-đa dẫn vi-rút tới ăn mình, Chúa Con, là Chúa Giê-xu, đã phân vân và hoảng hốt vô cùng; sợ đến vãi mồ hôi, Chúa Giê-xu đã gọi cho bố ba lần liền để xin, nhưng không ăn thua.
Lúc đó chắc ngài còn chưa biết là mình có thể phục sinh, mà phục sinh rồi, thì hình như còn ngon hơn...
Nếu thế chẳng thà chết quách!
Nhưng như chúng tôi đây thì liệu có phục sinh được không? Đã đành, về lý mà nói thì chúng tôi cũng đều là con của Chúa cả... Nhưng nói gì nói, con đàn thì làm sao mà bằng được con cầu tự?..
Tôi chợt phì cười, — tôi nhớ có lần anh Xéc-giô chăm chú ngồi nghe Phi Long kể:
— Đến ngày thứ bảy Chúa quyết định nghỉ, nhưng Người chợt nhớ ra là còn một việc phải làm nốt. Người đến bên mép Thiên Đường, ngồi xuống, và đầy sảng khoái, Người bèn ị một bãi to. Thế là trên đời có người Tàu.
Anh Xéc-giô bảo là hồi trước Phi Long có chơi với mấy sinh viên Tàu, — nói gì nói, người Việt người Tàu vốn là giống gần gũi. Có lần đang đú thì đàn bị đứt dây "thứ ba từ dưới lên", Phi Long bèn chạy xuống tìm một bạn Tàu của mình, tên là Thao, — ở chỗ Thao đúng là còn một cái dây đàn mới. Mấy tháng sau, Thao nhắc trả dây đàn, Phi Long đã ngồi đờ đẫn toàn thân ra mất một lúc, y hệt Lã Bố gặp phải Điêu Thuyền. Từ đó — trả dây đàn xong — anh không chơi với các bạn Tàu nữa.
Càng đêm, không khí ở Nhà Trắng càng sặc mùi "trận địa". Những người lớn đều đang chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu, chắc mường tượng được là cầm ô thì chiến đấu sẽ bị vướng, nên tôi thấy nhiều người đã thay ô bằng áo mưa. Trẻ con, chẳng vào "biên chế" nào cả, nên loại "đại hiệp" độc lai độc vãng như tôi tự thấy tốt nhất nên làm sợi dây nối một vài biên chế có liên quan, tức là làm liên lạc giữa những người nhà tôi, — theo Phi Long kể, thì cha đẻ của ngành Bưu chính Viễn thông Việt Nam quê anh vốn cũng là một cậu bé liên lạc, tên là Kim Đồng.
Từ lúc đội của anh Kốt-xchi-a ra Vành đai Vườn tược, đã có mấy lần báo động chuẩn bị chiến đấu...
(đọc tiếp)
- tin tức ngày 24 tháng 1 năm 2017 gái học yếu luận tám nguyên tắc đẽo gái mạng - hôm nay - giá vàng giá xăng chứng khoán vn-index - tin mới tin nóng tin nhanh tin 24h tin tức 24h tin tức mới tin tức trong ngày tin tức online tin tức hôm nay tin tức ngày hôm nay báo mới - Google Dich Dich Tu Tieng Anh Dich Tu Dien Anh Viet Dich Tu Dong Tren Google Trang Dich Tu Dong Vietgle Dich Tu Dong Dich Tieng Anh Tu Dong Dictionary Viet Anh Tra Tu Dien Anh Viet Google Dich Anh Viet Kim Tu Dien Anh Viet Pho Viet Anh English Vietnamese Dictionary Phim 7 Vien Ngoc Rong Game 7 Vien Ngoc Rong Hinh 7 Vien Ngoc Rong Truyen 7 Vien Ngoc Rong Game Bay Vien Ngoc Rong Truyen Bay Vien Ngoc Rong Phim Bay Vien Ngoc Rong Xem Phim Dragon Ball - khuyến mại vinaphone viettel mobifone - nga ukraine crimea putin donetsk kharkiv - trung quốc hoàng sa trường sa giàn khoan đảo nhân tạo - hà nội cây xanh
Hướng xuất hành, tuổi gì xông đất tốt nhất năm Đinh Dậu?: Chọn ngày đẹp nhất để xuất hành, chọn người xông đất hợp tuổi sẽ đem đến may mắn, tài lộc cho gia đình. Tục phóng sinh: Phóng sinh hay sát sinh? Bài cúng tiễn ông Công ông Táo được nhiều người sử dụng nhất · Chuẩn bị mâm cỗ, bài cúng Giao... (đọc tiếp)

Năm Đinh Dậu, gia chủ nên chọn ai xông nhà để lấy may?: Người khách xông nhà sẽ đem đến vận may cho cả nhà gia chủ trong suốt cả năm. 4 con giáp phạm sao Thái Tuế năm 2017 khiến mọi việc đều không thuận lợi · 12 con giáp và phương vị may mắn trong nhà. Một trong những tục quan trọng nhất trong... (đọc tiếp)

Cách chọn tuổi xông đất năm Đinh Dậu 2017: TPO - Xông nhà đầu năm là phong tục lâu đời của người Việt, với quan niệm rằng trong ngày mồng Một tết nếu mọi việc xảy ra suôn sẻ, may mắn, hanh thông thì cả năm theo đó cũng được tốt lành, thuận lợi. Người khách đến thăm nhà đầu tiên vào... (đọc tiếp)

Tình người ấm áp trong ngày cuối năm ở phiên chợ 0 đồng: (VTC News) - Người nghèo tại Thủ đô đã có 2 ngày sắm Tết mà không phải mất một đồng tại phiên chợ đặc biệt nhất. Hôm nay 22/1 (tức 25/12 Âm lịch), ngày cuối cùng của phiên chợ tết 0 đồng nên rất đông người lao động nghèo đã đến chợ để sắm... (đọc tiếp)

Ấm tình người tại hội chợ 0 đồng Hà Nội: Đến với phiên chợ 0 đồng, một người lao động tự do ở Hà Nội cho biết chỉ mong muốn có được cân gạo hay cái bánh chưng để ăn tết. Tin liên quan. Góc bếp chiều xuân xưa · Ngàn quà tặng cho tết vẹn tròn · Chở Tết từ đất liền ra Trường Sa. Đây là lần... (đọc tiếp)

Phiên chợ tết đặc biệt giá 0 đồng: (PLO)- Phiên chợ tết dành cho người nghèo ở Thủ đô được tổ chức từ ngày 21 - 22/1, tại công viên Thống nhất. Điều đáng chú ý là tất cả các sản phẩm ở đây đều được bán với giá 0 đồng. Tin liên... (đọc tiếp)

Clip: Ấm áp người nghèo sắm Tết "0 đồng" lần đầu tiên ở Hà Nội: (Dân Việt) “Phiên chợ 0 đồng” lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội xuất phát từ mong muốn mang đến cho người nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn một cái Tết ấm áp, đủ đầy hơn. Những bộ quần áo ấm, những nhu yếu phẩm như bột canh,.. (đọc tiếp)

TRANG CHỦ

Tết thế kỷ XVII

Em nói thật, em không thích Tết lắm đâu!

Hương cuội

Tháng Giêng, mơ về trăng non rét ngọt

Diễn văn nhậm chức của Tổng thống Donald Trump (toàn văn)

Cả làng ăn thịt chó ngày Tết

Xuân về trên thực đơn

Nhà nghiên cứu Ross Babbage nói về việc đối phó với các hành động của Bắc Kinh tại Biển Đông của Châu Âu và Mỹ

Buộc Facebook, Youtube hợp tác chặn thông tin XẤU ĐỘC

Tự bao giờ CÁI ÁC lên ngôi?..

Sự thay đổi của xuân và Tết trong thơ Nguyễn Bính

Táo 2017

Chuyện NHẬU của dân ta

Người Việt Nam thế kỷ XIX qua con mắt một sử gia Nhật Bản

Ông Già Tuyết thân mến!

Ai đã giết ông Mút-đờ-rốp (X)

Lạc giữa đám diễu hành

Con là “trùm” truyền thông, bố được “bơm” thành “thiên tài”

Top 10 phát ngôn ấn tượng 2016

Nhớ lại mùa Giáng Sinh B-52

Bộ trưởng tự vinh danh bố, hố hố!..

Đạo Gia Tô

(Nhiều bài hay ho khác...)
Ấm lòng Tết vì người nghèo giữa thủ đô Hà Nội: VTV.vn - Hàng ngàn người tại Hà Nội được tham gia phiên chợ Tết mà tất các các mặt hàng đều có giá 0 đồng. Nhiều phần quà Tết ý nghĩa tặng người nghèo, công nhân tại TP.HCM. Với tinh thần lá lành đùm lá rách, CLB Ngôi trường mơ ước tổ... (đọc tiếp)

Vì sao hàng triệu người phản đối ông Trump?: TP - Hơn 1 triệu người cuối tuần qua tuần hành trên các đường phố khắp nước Mỹ và nhiều thành phố khác trên thế giới để biểu lộ sự bất bình đối với tân Tổng thống Mỹ Donald Trump. Hàng triệu phụ nữ xuống đường phản đối tân Tổng thống Mỹ... (đọc tiếp)

Thăm CIA đầu tiên: Tổng thống Mỹ Trump muốn khép lại quá khứ thù hằn?: VOV.VN - Chuyến thăm CIA đầu tiên sau khi nhậm chức của Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là nhằm xóa bỏ thù hằn trong quá khứ để ủng hộ tối đa cho CIA. google+ · twitter · email · Like VOV. Trump và CIA từng “hòn bấc ném đi, hòn chì ném... (đọc tiếp)

Phụ nữ tuần hành đông đảo ở Washington và nhiều nơi khác: Vào ngày đầu tiên ông Donald Trump nắm quyền, hàng trăm ngàn người biểu tình đã xuống đường ở Washington tham gia cuộc Tuần hành của Phụ nữ, biểu thị sự phản đối chung đối với chính quyền mới và chính sách của họ. Cũng hôm thứ Bảy, 21/1,.. (đọc tiếp)

7 ngày qua ảnh: Người biểu tình đốt xe limo phản đối tân Tổng thống Mỹ Trump: Người biểu tình đốt xe phản đối Trump, trùm ma túy Mexico bị dẫn độ sang Mỹ,… là những hình ảnh ấn tượng nhất thế giới tuần qua. 7 ngày qua ảnh: Người biểu tình đốt xe limo phản đối tân Tổng thống. Máy bay để lại vệt khói trên bầu trời khi di... (đọc tiếp)

Tuần hành chống Tổng thống Donal Trump: Cả nửa triệu người tuần hành vì nữ quyền và chống Tổng thống Donald Trump tại thủ đô Washington, D.C. hôm 21/01/2017. AFP. Những cuộc Tuần hành chống Tổng thống Donald Trump khổng lồ mang tên "Vì nữ quyền" thu hút hàng triệu người tham... (đọc tiếp)

Lễ nhậm chức của ông Trump thu hút gần 31 triệu người xem tivi ở Mỹ: BizLIVE - Gần 31 triệu khán giả ở Mỹ đã xem tường trình truyền hình trực tiếp lễ nhậm chức của Tổng thống Donald Trump, ít hơn nhiều so với số người xem lễ nhậm chức đầu tiên của Tổng thống Barack Obama... (đọc tiếp)

Các chính sách Trump có thể triển khai ngay sau nhậm chức: Một nước Mỹ trở nên thực dụng hơn, với định hướng tập trung vào các dự án kinh tế lớn, thể hiện sức mạnh trong chính sách ngoại giao là bức tranh được dự báo sau lễ nhậm chức tổng thống của Donald Trump. Quốc hội Mỹ thông qua bước đầu tiên để... (đọc tiếp)

Gần 3 triệu người tham gia biểu tình lớn nhất lịch sử Mỹ phản đối Trump: Cuộc biểu tình mang tên "Tuần hành Chị em" phản đối Tổng thống Donald Trump được xem là lớn nhất trong lịch sử Mỹ khi thu hút tới 2,9 triệu người tham gia. Phụ nữ khắp thế giới biểu tình sau khi Trump nhậm... (đọc tiếp)

Phụ nữ Mỹ và nhiều nước biểu tình phản đối ông Trump: TTO - Ngày 21-1 đông đảo chị em đã tràn ra các con phố và quảng trường từ Sydney cho tới Nam Carolina để biểu tình phản đối tân tổng thống Mỹ Donald Trump. ​Phụ nữ Mỹ và nhiều nước biểu tình phản đối ông Trump. Người biểu tình tại London... (đọc tiếp)

Cuộc Tuần hành của Phụ nữ thu hút đám đông khổng lồ tới Washington: Quang cảnh cuộc Tuần hành của Phụ nữ ở Washington nhìn từ nóc tòa nhà của VOA ở Washington, ngày 21 tháng 1, 2017 (B. Allen/VOA). Chia sẻ. Chia sẻ trên Facebook · Chia sẻ trên Twitter · Chia sẻ trên Google+ · Email cho bạn bè. Print. Xem bình... (đọc tiếp)

Nhà Trắng của tân Tổng thống Trump "tuyên chiến" với truyền thông: Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus. (Ảnh: Reuters). Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình "Fox News Sunday” hôm qua, Chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus đã chỉ trích việc truyền thông so sánh... (đọc tiếp)

Trump: truyền thông "không trung thực" về lễ nhậm chức: Tân Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đưa ra cáo buộc nói truyền thông không trung thực về số lượng người tham dự lễ nhậm chức của ông. Ông Trump phát biểu sau khi các bức ảnh được công bố dường như cho thấy có nhiều người hơn tham dự lễ... (đọc tiếp)

LẬP TRÌNH VIÊN (10) - (Tiểu thuyết)
Lúc Phi Long xách cây đàn Phen-đơ của Đim-ma ra sân khấu thì quả cầu gương ở trên cao đã ngừng quay. Nhìn lên trên sân khấu tối, A-nhi-a hơi ngạc nhiên. — "Tiểu thư" từ đầu vẫn ngồi ở mé bên trái hàng ghế áp chót lô ghế bên trái, chỉ hút nước phan-ta và xem sân khấu thôi chứ không tham gia nhảy nhót. Ai đấy đưa cho Phi Long cái giắc cắm, anh vừa cắm nó vào đàn mình thì mấy anh chàng đánh đàn đang ở trên sân khấu lúc đấy lại lục tục xếp đàn, kéo nhau xuống hết. Ở trường có nhiều người đã biết ngón đàn và những trò náo nhiệt của Phi Long, giờ có vẻ cũng thấy là lạ, nên kéo nhau đến đứng ở phía sau mấy dãy ghế ngồi, ngóng lên sân khấu.
Có một quầng sáng trắng nhợt nhợt hắt xuống chỗ mi-cờ-rô chiếu sáng quá nửa người Phi Long. Anh mặc một cái áo phông sẫm màu cổ khoét rộng có in những hình loằng ngoằng gì đấy ở ngực, bên ngoài khoác một cái sơ mi lụa in nhiều hình hoa nhỏ nhỏ chi chít, màu cá hồi, màu nâu, màu san hô đỏ, đuôi tôm, lõng thõng, không cài cúc. Quần bò màu đen, cứng, thô. Đàn ghi-ta đeo trễ xuống tận bụng dưới, nghếch cần lên khoảng ba mươi độ. Tay phải gần như buông thẳng trước mặt đàn, cổ tay đeo một cái trông như cái vòng lục lạc với những hột tròn, to, nâu nâu. Anh nói vào mi-cờ-rô:
— Hôm nay Sắc-xô-phôn bị đau răng, chúng tôi không chơi "Tỏa sáng lên em..." được, tôi sẽ chơi bài khác, tên bài lặp lại ở điệp khúc.
Tiếng dây đàn kim loại xước xước, khều khều, mấy dây bên dưới, khe khẽ, chuyển giữa những hợp âm ngang ngang...
(đọc bản đầy đủ)
Nhà Trắng: Trump không tự viết diễn văn nhậm chức: Trong khi đó, trước lễ nhậm chức 2 ngày, ông Trump đã viết trên Twitter: "Đang viết bài phát biểu nhậm chức...". Nhà Trắng cho hay: Phần lớn bài phát biểu nhậm chức của Donald Trump không phải do ông viết. Tác giả của bài diễn văn là hai trong số... (đọc tiếp)

Trump phản bác tin ít người dự lễ nhậm chức: Tân tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc một tờ báo nói dối khi đưa tin chỉ có một lượng nhỏ người tham dự lễ nhậm chức của ông hôm 20/1. Nhà Trắng tố hình ảnh lễ nhậm chức của ông Trump bị đưa tin sai lệch / Donald Trump làm lành, tuyên bố ủng... (đọc tiếp)

Nhà Trắng "tuyên chiến" với kế hoạch xóa tính hợp pháp của ông Trump: Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và phu nhân sau lễ tuyên thệ nhậm chức ở Washington, DC ngày 20/1 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN). Theo Reuters/AFP, ngày 22/1, Chánh Văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus đã cáo buộc truyền thông Mỹ tìm... (đọc tiếp)

Sau sự cố "đạo" bài phát biểu của bà Melania lại đến vụ "đạo bánh" trong lễ nhậm chức của Tổng thống Donald Trump: Chiếc bánh gato được sử dụng trong ngày ông Donald Trump nhậm chức được phát hiện có vẻ ngoài giống hệt mẫu bánh mà nhà làm bánh người Mỹ Duff Goldman từng sáng tác trong buổi lễ nhậm chức của ông Barack Obama vào năm 2009. Đây là... (đọc tiếp)

Rộn ràng Tết Đinh Dậu của cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc: Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Phạm Hữu Chí phát buổi tại buổi lễ. (Ảnh: Phạm Duy/Vietnam+). Trong không khí rộn ràng của mùa Xuân đang tới, ngày 22/1 tại thủ đô Seoul, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức Tết cộng đồng Xuân Đinh Dậu... (đọc tiếp)

Thắng Hull, Chelsea bỏ xa đội nhì bảng Arsenal tám điểm: Dân trí Với các bàn thắng của Costa và Cahill, Chelsea đã giành chiến thắng 2-0 trên sân nhà trước Hull City. Trận thắng này giúp đoàn quân của Conte vươn lên điểm số 55 và họ đang xây chắc ngôi đầu bảng, bỏ xa đội xếp thứ hai Arsenal tới tám... (đọc tiếp)

Chuyện cười (16)
— Vô-va, ngồi yên một tí đi, để mẹ rửa chim cho con.
— Ứ, mẹ bảo bà vào rửa cho con...
(đọc bản đầy đủ)
Gà tre quý hiếm, tắm xà phòng, giá bạc triệu chơi Tết: Để chăm sóc những chú gà tre quý trong điều kiện thời tiết mưa rét, người chủ trang trại gà tre Tân Châu (Hà Nội) sau khi tắm cho gà bằng xà phòng còn sấy khô lông bằng máy sấy tóc để giữ ấm và duy trì được vẻ đẹp yêu kiều, thanh thoát cho... (đọc tiếp)

Xe biển xanh tông chết 2 cô giáo khi đang chở cán bộ đi chúc Tết: Dân trí UBND tỉnh Đắk Lắk vừa có thông tin chính thức về vụ tai nạn xảy ra giữa xe ô tô biển xanh và xe máy khiến 2 nữ giáo viên tử vong. Theo đó, xe biển xanh này thuộc Văn phòng UBND tỉnh và tai nạn xảy ra khi chiếc xe đang chở cán bộ đi chúc... (đọc tiếp)

“Tam tấu” MSN nổ súng, Barcelona mở đại tiệc xứ Basque: (NLĐO) – Ba ngày sau khi đánh bại Sociedad ở Cúp Nhà vua, Barcelona quay lại xứ Basque lần nữa và tiếp tục giành chiến thắng tưng bừng trước Eibar, lần này trong khuôn khổ vòng 19 La Liga vào rạng sáng 23-1. Neymar ghi bàn, Barcelona giải... (đọc tiếp)

Cao Bá Hưng và 3 ca khúc làm nên ngôi vị Quán quân Sing my song: Dân trí Thiện Hiếu từng chia sẻ trước đêm Chung kết: “Người mà Hiếu “dè chừng” nhất là Cao Bá Hưng - một người tuổi trẻ tài cao, có truyền thống nghệ thuật, và sẽ là một ngôi sao sáng”. Nỗi “sợ hãi” đó đã trở thành sự thật khi Cao Bá Hưng tung ca... (đọc tiếp)

Ông Võ Văn Thưởng: 'Ở ngoài chỉ nghe khen Bệnh viện Chợ Rẫy thôi': Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng: 'Sự vất vả của anh em ở đây, không phải bây giờ nghe báo cáo tôi mới biết đâu. Ở ngoài chủ yếu chỉ nghe khen Bệnh viện Chợ Rẫy thôi'. Tin liên... (đọc tiếp)

Thử nghiệm thất bại, tên lửa Anh đảo chiều hướng về Mỹ?: TPO - Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh đã che giấu thất bại về một vụ thử tên lửa đạn đạo Trident II D5 từ bờ biển Mỹ hồi tháng 6/2016. Tên lửa đã đảo chiều và chuyển hướng vào lục địa nước Mỹ. Ảnh: Sputnik. Tờ The Sunday Times dẫn các nguồn... (đọc tiếp)

Công bố 14 đề thi thử nghiệm kỳ thi THPT quốc gia 2017: Dân trí Chiều 20/1, Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố bộ đề thi thử nghiệm 14 môn thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 để thí sinh và các nhà trường có thêm cơ sở tham khảo, vận dụng trong dạy học và ôn tập. >> Huy động giáo viên giỏi nhất ở các... (đọc tiếp)

20 thanh niên lăm lăm hung khí truy sát nhóm công nhân ở Sài Gòn: Dân trí Camera ghi nhận có khoảng 20 thanh niên mang theo nhiều loại hung khí tấn công nhóm công nhân đang làm việc tại khu đất trống ở đường Trần Xuân Soạn (phường Tân Hưng, quận 7, TPHCM) khiến nhiều người bị thương. Ngày 22/1, Cơ... (đọc tiếp)

Báo cáo các trường hợp tặng, nhận quà Tết trái quy định: (VOH) - UBND thành phố Hà Nội vừa yêu cầu cơ sở báo cáo những trường hợp sử dụng tài sản công không đúng quy định, lãng phí. Đặc biệt, tặng quà và nhận quà không đúng quy định trong dịp Tết Nguyên đán năm 2017. UBND TP Hà Nội vừa ban... (đọc tiếp)

Động đất ngoài khơi Papua New Guinea: VTV.vn - Hôm nay (22/1), một trận động đất mạnh 8 độ Richter vừa xảy ra ngoài khơi đảo Bougainville của Papua New Guinea. Động đất mạnh tại miền Trung Italy · Động đất ở Romania làm rung chuyển thủ đô Bucharest · Động đất 7,7 độ Richter ở... (đọc tiếp)

Mỹ sẽ không cử phái đoàn tham dự cuộc hòa đàm Syria: (HNM) - Ngày 22-1, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết sẽ không cử phái đoàn tới dự cuộc hòa đàm về tình hình Syria tại thủ đô Astana của Kazakhstan do những yêu cầu cấp thiết trong công tác chuyển giao quyền lực tại... (đọc tiếp)

Cu Nhớn, Cu Nhỏ (4) - (Truyện ngắn - philong58)
Lần đầu cô gặp Phi Long là ở một quán rượu to, ồn ào, nhốn nháo, giậm giật, xanh đỏ, tắt bật; hay như Đào Phò nói, là “tất cả các tác phẩm kinh điển đều được gái mặc xi-líp nhảy và hát theo nhịp hai bốn và giai mặc may ô đệm ‘ầu-ía’”, - cô đến đấy cùng Đào Phò.
Phi Long thì không mặc may ô.
Lúc Đào Phò giới thiệu cô với anh, anh đang mặc...
(đọc bản đầy đủ)
Siêu xe Roll Royce gây tai nạn liên hoàn khiến một người chết: Vụ tai nạn nghiêm trọng trên quốc lộ 1A giữa siêu xe ô tô Rolls Royce với xe máy làm một người chết và một người bị thương. >> Siêu xe Lamborghini tông chết người đi bộ qua đường. Khoảng 15h30h chiều ngày 21-1, trên tuyến đường quốc lộ 1A,.. (đọc tiếp)

Nga có thể xóa sổ Anh trên chiến trường "trong một buổi chiều": (VnMedia) - Năng lực của quân đội Anh “đã trống rỗng” đến mức độ có thể đánh mất toàn bộ lực lượng chiến đấu trong một lần chiến đấu nếu xuất hiện mối đe dọa “từ phía Đông”, một tài liệu của Trung tâm Phân tích Lịch sử và Nghiên cứu Xung... (đọc tiếp)

7 quốc gia 'e ngại' Donald Trump làm tổng thống Mỹ nhất: Dưới đây là một số quốc gia sẽ "mất ăn mất ngủ" khi ông Trump chính thức bước vào Nhà Trắng. Theo tờ The Times, có nhiều nước sẽ hoan nghênh ông Donald Trump lên làm tổng thống Mỹ. Nga sẽ "vui mừng" vì lời chỉ trích của ông Trump đối với NATO... (đọc tiếp)

Trang bị đủ lực lượng, phương tiện cho Cảnh sát biển: TP - Thăm và chúc Tết lực lượng Cảnh sát biển (CSB) sáng 21/1, Bộ trưởng Quốc phòng, Đại tướng Ngô Xuân Lịch khẳng định sẽ trang bị đủ lực lượng, phương tiện để CSB Việt Nam thực thi các nhiệm vụ, bảo vệ lợi ích quốc gia và lợi ích kinh tế trên... (đọc tiếp)

Thủ tướng về quê chúc Tết các mẹ Việt Nam anh hùng: Trong chuyến làm việc tại tỉnh Quảng Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến nhà các mẹ Việt Nam anh hùng thăm hỏi và tặng quà chúc Tết. Chiều 22/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và ông Nguyễn Hoà Bình (Chánh án TAND tối cao) cùng lãnh... (đọc tiếp)

Khởi tố vụ án, khởi tố bị can Trần Thị Nga về tội tuyên truyền chống Nhà nước: TTXVN - Công an tỉnh Hà Nam cho biết, ngày 21-1, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Nam đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở đối với Trần Thị Nga, SN 1977 (quê quán: Xóm 3, thôn Đồng Phú, xã Nguyên... (đọc tiếp)

Đưa điện ra cho bà con 3 xã đảo kịp mừng Tết Đinh Dậu: Sáng 20.1 (23 tháng Chạp), tại xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang, TCty Điện lực miền Nam (EVN SPC) tổ chức khánh thành dự án cung cấp điện lưới quốc gia cho các xã đảo Lại Sơn, Hòn Nghệ và Sơn Hải thuộc tỉnh Kiên Giang. Khởi công... (đọc tiếp)

Đề thi THPT quốc gia thử nghiệm: Toán hay, Văn và Vật lý khó: Chiều 20/1, sau nhiều ngày chờ đợi, Bộ GD&ĐT đã công bố bộ đề thi thử nghiệm kỳ thi THPT quốc gia 2017 gồm 14 môn. Trong đó, đa số các môn thi đều áp dụng hình thức thi trắc nghiệm khách quan (trừ Ngữ Văn). Dưới đây là những nhận xét ban... (đọc tiếp)

Va chạm với xe đầu kéo, hai vợ chồng chết thảm ngày giáp Tết: Ngay khi gây tai nạn khiến đôi vợ chồng tử vong, tài xế xe tải bỏ trốn, tài xế xe con cũng bỏ chạy nhưng bị bắt giữ sau đó. Sáng 22/1, CSGT huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, đã bắt được tài xế xe con va chạm với chiếc xe máy và đang truy tìm... (đọc tiếp)

Bắt 3 bợm nhậu chặn xe cướp của táo tợn: (ANTV) - Công an thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang vừa tạm giữ 3 đối tượng để điều tra làm rõ về hành vi cướp tài sản gồm Nguyễn Tấn Hiếu, Giảng Quốc Khải và Nguyễn Ngọc Quý. Đêm 20/1, sau khi nhậu xong 3 đối tượng trên điều khiển xe mô tô... (đọc tiếp)

Thói quen nhỏ này đã giúp Barack Obama thoát khỏi cảm giác bị cô lập của người lãnh đạo: “Lãnh đạo là một công việc khó khăn và rất dễ bị cô lập. Những lúc như thế, tôi thường làm bạn với những cuốn sách. Tôi yêu thích nhất là sách về lịch sử, tìm hiểu về những người từng có cảm giác bị cô lập giống với mình”, tổng thống Barack Obama... (đọc tiếp)

Chỉ cần 1 trong 5 viễn cảnh này xảy ra, Trái đất của chúng ta sẽ bị xóa sổ hoàn toàn: Bão Mặt trời, nổ tia gamma và loạt thảm họa vũ trụ này chính là "hung thần" đối với sự tồn tại của Trái đất. Không có bữa trưa nào là miễn phí, Google hay Facebook thực chất đang nuôi béo bạn rồi đưa vào 'lò mổ' bằng cách này! Chỉ cần một bức ảnh,.. (đọc tiếp)

Chụp ảnh (2) - (Truyện ngắn - philong58)
Ba phía mặt nhà xung quanh đều là tường gạch đỏ sâm sẫm đã xuống màu ngả nâu, các khung cửa sổ kính sơn màu trắng cái mở cái không. Vào khoảnh khắc đó những tường nhà dường như khẽ rung lên, các cửa sổ đều mở ra, gió lộng hơn, thổi cả những lá phong vàng rực lọt vào những khuôn cửa sổ ở tầng dưới. Từ một cửa sổ nào đó, văng vẳng tiếng nhạc rõ nét từ một máy quay đĩa cũ. Một điệu Van-xơ, có tiếng kèn Sắc-sô-phôn khàn khàn. Cả vườn cây xao động, không phải chỉ lá, mà cả những thân cây cũng rung lên khe khẽ. Anh nghe thấy nhiều tiếng nói cười lao xao, vẳng lên từ cây trong vườn, từ cửa sổ trên các tầng nhà, và điệu nhạc Van-xơ hơi xa vắng, nhưng rõ ràng, phân biệt, ở trên nền những tiếng lao xao ấy... (đọc bản đầy đủ)
Ngỡ ngàng đười ươi biết sử dụng cưa như người: Đười ươi đã chứng mình rằng chúng có thể làm một số việc giống như con người. Tập phim tài liệu mang tên “Khám phá thiên nhiên hoang dã” mới phát trên kênh truyền hình BBC đã ghi lại cuộc sống của hàng loạt động vật hoang dã trên đảo Borneo,.. (đọc tiếp)

Thư giãn đầu tuần với những hình ảnh động hài hước: Dân trí Những hình ảnh động hài hước được Dân trí tuyển tập dưới đây hy vọng sẽ mang đến cho bạn những phút giây thư giãn trước khi bắt đầu một tuần làm việc mới... Khi nỗ lực của bạn bị người khác “đổ sông đổ biển”. “Nhiệm vụ bất khả thi”. Gương... (đọc tiếp)

Giáo viên phải xin lỗi vì dọa cho học sinh vào 'sổ chết': Một giáo viên khoảng 30 tuổi ở Fukushima, Nhật Bản đã phải lên tiếng xin lỗi vì đe dọa đưa tên học sinh vào cuốn “sổ chết” (Death Note). Bệnh viện chơi trội, mời trai đẹp đến hâm nóng tiệc cuối năm · Hành động chớp nhoáng, nam thanh niên khiến... (đọc tiếp)

Cảnh sát Đức bắt giữ đồng phạm của nghi can khủng bố Áo: Cảnh sát Đức tăng cường an ninh tại khu vực nhà ga trung tâm ở Cologne. (Nguồn: AFP/TTXVN). Theo AFP, ngày 22/1, cảnh sát Đức thông báo đã bắt giữ một người bị cáo buộc có quan hệ với một nghi can Hồi giáo cực đoan, kẻ bị bắt tại Áo và được cho... (đọc tiếp)

Truyện cười: Méo mặt vượt qua thử thách sợ chó: Nếu bị chó cắn thì đời chả còn gì mà tự hào nữa, chả nhẽ bỏ người yêu mà chạy. Truyện cười: Giấc mộng bố vợ làm tướng · Truyện cười: Tức điên với cô hàng xóm xinh đẹp · Truyện cười: Yêu là để dành tiền đi thẩm mỹ. Mấy năm theo đuổi bóng hồng... (đọc tiếp)

Bí quyết nuôi dưỡng tính trung thực cho trẻ: Phản ứng tức giận với hành động sai trái của con có thể gây ra nhiều tác hại hơn lợi ích, theo một nghiên cứu mới công bố. Cách người Nhật dạy trẻ vượt bằng được mọi khó khăn · Nhọc nhằn chuyện mày râu đi nuôi dạy trẻ · Giật mình sách dạy trẻ lớp 1... (đọc tiếp)

Việt - Mỹ khi không có TPP và mối lo xăng dầu tăng giá: Dân trí Tuần qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giải tỏa mối lo lắng cho các nhà đầu tư khi cho biết Việt - Mỹ sẽ thảo luận một hiệp định thương mại mới nếu TPP thất bại. Trong tuần có nhiều vấn đề "nóng" khác như tranh luận chuyện tăng thuế với... (đọc tiếp)

Chợ, siêu thị cùng giữ giá: Dù sức mua tăng mạnh nhưng các siêu thị, trung tâm thương mại cam kết không tăng giá trong dịp Tết. Các chợ truyền thống cũng bớt nói thách, nâng giá như mọi năm. Như thông lệ hằng năm, sau ngày cúng đưa ông Táo về trời (23 tháng chạp), người... (đọc tiếp)

Động cơ vĩnh cửu (28) - (Truyện ngắn - philong58)
Chúng ta bây giờ hãy thử cùng nhau nhập vai các nhà động vật học, vào Gú-gồ, gõ: bướm — enter. Gú-gồ sẽ thông báo:

about 2,260,000 for bướm.

Chúng ta sẽ biết làm gì cùng với “about 2,260,000 for bướm” nếu như mà Gú-gồ đã không xếp bướm theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới và chúng ta thường thì vẫn luôn thỏa mãn nhu cầu ngay cùng với nói chung là chỉ vài bướm được xếp ở trên cùng?
Chúng ta sẽ biết gì về Gú-gồ hay không nếu như mà Gú-gồ đã không biết xếp bướm theo cái cách mà đa phần chúng ta đều rất là thích như bây giờ?
Chắc là “không”, và “không”.
Cái mà Bạch Tuyết một cách chân chính cần, nói cho nhanh thì không phải là bảy chú lùn mà là một chú hoành tráng. Tôi thì không phải là Bạch Tuyết, nhưng chuyện ít nhiều đã tương tự như vậy khi tôi loay hoay đi tìm “about ... for me()”.
(đọc bản đầy đủ)
Giá vàng hôm nay 23/1: Dự báo giá vàng tuần này tăng mạnh: (VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay 23/1 tiếp tục tăng. Nhiều chuyên gia dự báo giá vàng tuần này sẽ tăng mạnh sau khi những chính sách đầu tiên của ông Donald Trump được công bố. Sự kiện: Giá vàng hôm... (đọc tiếp)

Trả tới 1 triệu đồng/ngày công vẫn thiếu người làm dịp Tết: Dân trí Những ngày này tại Đà Lạt đang bước vào cao điểm thu hoạch hoa Tết, giá thuê nhân công tăng cao kỷ lục. Tiền công cao nhất lên tới 1 triệu đồng/người/ngày nhưng vẫn không có người để thuê làm dịp Tết. >> Kiếm tiền triệu nhờ chở quất, đào... (đọc tiếp)

Kinh Đô đã được “bật đèn xanh” để nắm quyền kiểm soát Vocarimex: Ngày 20/1/2017, Đại hội đồng cổ đông bất thường của Tổng Công ty Công nghiệp Dầu thực vật Việt Nam – Vocarimex (VOC) đã chấp thuận cho CTCP Tập đoàn Kido (KDC) được nâng tỷ lệ sở hữu lên 51% vốn điều lệ mà không phải tiến hành chào... (đọc tiếp)

600 gia đình công nhân tham dự chương trình “Tết sum vầy 2017”: (SGGP).- Tối 21-1, tại Cung Văn hóa Lao động, 600 gia đình công nhân lao động với hơn 1.800 người đã họp mặt trong chương trình “Tết sum vầy 2017” do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM tổ chức. Đến dự có các đồng chí: Đinh La Thăng, Ủy viên... (đọc tiếp)

Thị trường dầu mỏ ổn định nhanh hơn kì vọng: Các nước trong và ngoài OPEC đều bày tỏ sự lạc quan về thỏa thuận cắt giảm sản lượng đã khiến thị trường dầu mỏ ổn định hơn. Dự báo thị trường dầu mỏ thế giới trong năm 2017 · OPEC lạc quan về triển vọng tái cân bằng thị trường dầu mỏ 2017 ·.. (đọc tiếp)

Cựu nhân viên Apple thậm tệ chê bai cách thức hoạt động của công ty dưới thời Tim Cook: Apple có thể vẫn là một công ty “hái ra tiền”, nhưng khi Steve Jobs không còn là người chèo lái con thuyền, các cựu nhân viên công ty dần dần hé lộ những gì thực sự diễn ra phía trong “hậu trường”... (đọc tiếp)

Đổi tiền Tết Đinh Dậu: Ngân hàng khan tiền, chợ đen “hét giá”: (Kinhdoanhnet) - Càng đến gần Tết Đinh Dậu 2017, nhu cầu đổi tiền mới, tiền lẻ của người dân lại tăng cao. Trong khi nhiều ngân hàng "khan" tiền mới mệnh giá nhỏ thì các "cò chợ đen" facebook lại mặc sức tung hoành, rêu rao "đổi bao nhiêu cũng... (đọc tiếp)

Niềm vui mùa dưa Tết ở Đức Linh: Sức tiêu thụ mạnh khiến giá dưa tăng cao đã giúp người trồng dưa ở huyện Đức Linh tỉnh Bình Thuận có thêm thu nhập trong dịp Tết. Dưa hấu 1.200 đồng/kg, người trồng dưa tết "chết đứng". Những ngày cận Tết Nguyên đán Đinh Dậu, cũng là thời... (đọc tiếp)

Lợi ích và thách thức với các ngân hàng: Thông tư 41/2016/TT-NHNN mới ban hành quy định tỷ lệ an toàn vốn (CAR) đối với NH, chi nhánh NH nước ngoài có một số điều chỉnh. Một trong những thay đổi lớn là CAR giảm từ 9% xuống 8%, nhưng đi kèm là công thức tính cũng thay đổi. Phóng... (đọc tiếp)

Trúng Vietlott ngày Tết, lĩnh thưởng thế nào?: (VTC News) - Ông Nguyễn Thanh Đạm – Phó Tổng giám đốc Vietlott - cho biết trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán, hoạt động bán vé tại các điểm bán hàng vẫn diễn ra bình thường, tuy lịch mở quay có điều chỉnh và người trúng giải sẽ được hướng dẫn làm... (đọc tiếp)

"Mộc tượng sinh tử" hút hàng tại chợ hoa Sài Gòn: (NLĐO) - Những cây kiểng được tạo hình, chạm khắc những bức tượng tinh xảo độc đáo bên dưới gốc cây thu hút được sự quan tâm của nhiều khách hàng ở chợ hoa 23-9. Nhộn nhịp chợ hoa Tết Sài Gòn · Ảnh đẹp hoa xuân trên các miền Tổ... (đọc tiếp)

Bên trong siêu biệt thự đắt giá nhất nước Mỹ: Căn siêu biệt thự trị giá 250 triệu USD được quảng cáo là đắt nhất nước Mỹ với phòng siêu sang cho khách, 21 phòng tắm, 3 căn bếp đầy đủ chức năng và 5 quầy bar cùng nhiều tiện ích. Bên trong siêu biệt thự đắt giá nhất nước Mỹ. Căn siêu biệt thự... (đọc tiếp)

Gà thông minh bằng trẻ em 7 tuổi: (PL)- Có lẽ gà là loài gia cầm có “dân số” đông nhất thế giới bởi trên Trái đất gà đông hơn người. Nhưng bấy lâu nay, gà đã phải chịu bao lời thị phi và thường không bao giờ được con người nhìn nhận như một động vật có trí thông minh, họa chăng... (đọc tiếp)

Động cơ vĩnh cửu (10) - (Truyện ngắn - philong58)
— Các đệ tử hậu sinh kém cỏi của Đức Phật đã tự mình dựng lên một cái “ngã” to tướng để tìm cách dạy người ta “vô ngã”. Bình thường, có khi người ta đang hồn nhiên chân chất, để ý gì đến “ngã” đâu; nghe “Phật” dạy “vô ngã” một hồi, tự nhiên ở trong đầu thấy lù lù một cái “ngã” to tổ bố. Chú còn nhớ chuyện “ở đây bán cá tươi”?
— ...
— Vào nhà thờ khác hẳn. Uy nghi bức người, Chúa Giê-xu đóng đinh câu-rút — xúc động và bi tráng... Thật là dễ “quên mình”.
— Công nhận, lần đầu, em gặp Nhật Linh phát, tình cờ đứng ngay cạnh, tự nhiên em cũng bị ngay một cảm giác uy nghi, xúc động và bi tráng lấn át đến mức... đúng là “quên mình” thật... Không... ý em chỉ là... tác động của ngoại cảnh...
(đọc bản đầy đủ)
Bí ẩn về đồng xu được giấu kín bên trong Macbook của Apple: Nhiều người đang sở hữu chiếc MacBook thế hệ cũ của Apple đã rất bất ngờ khi phát hiện thấy sự hiện diện của một đồng 25 xu (Mỹ) nằm phía bên trong linh kiện của máy. Sự tồn tại của đồng xu này cho đến nay vẫn là một điều bí ẩn... Nhiều người... (đọc tiếp)

Doanh nghiệp Trung Quốc bơm 1 tỉ USD vào Hollywood: Vừa có thêm dòng tiền từ Đại lục chảy về các hãng phim Hollywood. Mới đây, Paramount Pictures là cái tên nhận được 1 tỉ USD tài trợ từ hai hãng phim Trung Quốc. Tin liên quan. Tỉ phú số một Trung Quốc tậu thêm hãng giải trí biểu tượng Mỹ · Tiền... (đọc tiếp)

Bảo hiểm nhân thọ "so tài" trên Facebook: Trong bối cảnh phong trào sử dụng các trang mạng xã hội, nổi bật nhất là Facebook nở rộ, các công ty bảo hiểm nhân thọ đã và đang tận dụng tối đa kênh này để tương tác với khách hàng, phục vụ hoạt động kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ bảo... (đọc tiếp)

Tết về ghé thăm những làng khô cá biển nổi tiếng miền Tây: Dân trí Ở miền Tây, nếu nói về khô cá biển, chắc không ai không biết đến những cái tên nổi tiếng như làng khô Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng) và làng khô Gành Hào (tỉnh Bạc Liêu). >> Những công việc "hốt bạc" dịp Tết · >> “Sốt” việc làm thêm dịp cận Tết... (đọc tiếp)

Nhà Trắng tuyên bố "quyết chiến" với truyền thông: TTO - Nhà Trắng tuyên bố chiến đấu đến cùng với truyền thông vì cho rằng họ đã không công tâm khi giảm bớt số người tham dự lễ nhậm chức của ông Trump. ​Nhà Trắng tuyên bố "quyết chiến" với truyền thông. Chánh văn phòng Nhà Trắng... (đọc tiếp)

Cựu Bộ trưởng Giáo dục bất ngờ dẫn đầu trong bầu cử sơ bộ cánh tả Pháp: Các ứng cử viên tại cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình ở Paris ngày 12/1. (Nguồn: AFP/TTXVN). Cựu Bộ trưởng Giáo dục Pháp Benoit Hamon​ đã bất ngờ dẫn đầu trong cuộc bầu cử sơ bộ vòng một của cánh tả và sẽ cùng với cựu Thủ tướng... (đọc tiếp)

Nga chưa đàm phán với Libya về việc thiết lập 2 căn cứ quân sự: Binh sỹ lực lượng ủng hộ Chính phủ Libya giao tranh với quân nổi dậy tại thành phố Benghazi , miền đông Libya ngày 19/4/2016. (Nguồn: AFP/TTXVN). Phát biểu với báo giới ngày 22/1, Chủ tịch Ủy ban An ninh và Quốc phòng Hội đồng Liên bang... (đọc tiếp)

Nhân Dân nhật báo thách thức Rex Tillerson, Tân Hoa Xã vỗ về Donald Trump: (GDVN) - Nhân Dân nhật báo tuyên bố, những nhận xét "dội bom" như Rex Tillerson không ngăn được Trung Quốc tập trận. Chuyên gia Mỹ gợi ý, ông Tập Cận Bình nên cử đặc sứ qua gặp Tổng thống Trump Ông Rex Tillerson đề xuất chặn Trung Quốc... (đọc tiếp)

Tỷ phú Warren Buffett: Mỹ sẽ 'ổn dưới thời Donald Trump': Khi nhà đầu tư nổi tiếng Warren Buffett, một người ủng hộ bà Hillary Clinton trong chiến dịch tranh cử, được hỏi về tân Tổng thống Donald Trump trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CNBC, ông nói rằng Mỹ sẽ ổn bởi nước này có “công thức bí... (đọc tiếp)

Quan hệ Việt-Hàn phát triển ngày càng thực chất, hiệu quả: VOV.VN -Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Phạm Hữu Chí trả lời phỏng vấn của phóng viên VOV nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. google+ · twitter · email · Like VOV. Trong hơn 20 năm qua, làn sóng đầu tư của Hàn... (đọc tiếp)

LẬP TRÌNH VIÊN (22) - (Tiểu thuyết)
Nói đến đấy thằng học trò ông liền liếc mắt ném cái nhìn về phía mấy dãy bàn ở cuối phòng họp, mắm môi:
— Em nhận ra một vài thành viên "Nhà Thông Thái" thuộc đội tuyển "Cái gì? Ở đâu? Lúc nào?" của trường mình cũng đang có mặt ở đây. Đội tuyển của trường mình rất là nổi tiếng. Trường em, ngược lại, chưa bao giờ tham gia trò chơi truyền hình này. Giá như bây giờ, truyền hình họ có thể đứng ra tổ chức một buổi chơi cho cả hai đội tham gia, mỗi đội được sử dụng trợ giúp của một hệ thống máy tính, thì nhóm a-ma-tơ chúng em, sử dụng lưới máy tính cá nhân của chúng em, sáu người, sáu chiếc, nối mạng, đảm bảo thừa sức vượt qua đội tuyển của trường này, cùng với bất kỳ hệ thống siêu máy tính nào mà nhà trường có thể hỗ trợ cho đội tuyển của mình. Tất nhiên... — Nó nở một nụ cười rạng rỡ, đầu nghiêng nghiêng, nhướng mắt nhìn xéo về phía cuối phòng họp, thong thả lùa cánh tay về phía sau trong một động tác thoải mái, kéo ghế, thả người xuống, tựa ra sau, hơi bật một cái, nhoai về phía mi-cờ-rô, — em chỉ đặt giả thiết là "giá như". — Nó thò tay tắt máy nói...
(đọc bản đầy đủ)
Động đất mạnh 7,9 độ Richter ở Papua New Guinea: Một trận động đất mạnh 7,9 độ Richter đã làm rung chuyển Papua New Guinea ngày 22.1, nhưng cảnh báo ban đầu về nguy cơ sóng thần với nước này và các nước lân cận đã được dỡ bỏ sau đó. Tin liên... (đọc tiếp)

Giáo dục phổ thông: Nhiều thay đổi: Theo dự thảo, chương trình giáo dục dự kiến được phân thành 2 giai đoạn: Giáo dục cơ bản gồm các cấp tiểu học, THCS và giáo dục định hướng nghề nghiệp ở cấp THPT. Giảm môn học. Cụ thể, học sinh tiểu học sẽ học các môn bắt buộc toàn phần... (đọc tiếp)

Công an Hà Nội mạnh tay xử phạt vi phạm nồng độ cồn cận Tết: Trong 20 ngày đầu năm, CSGT Hà Nội xử phạt gần 200 tài xế vi phạm nồng độ cồn. Dịp trước Tết, lực lượng chức năng sẽ tăng cường xử lý lỗi này. Phòng CSGT Công an Hà Nội cho biết trong 20 ngày đầu năm, lực lượng chức năng phát hiện và xử... (đọc tiếp)

Hai thanh niên đánh chết người sau tiếng tri hô cướp: Nghe tiếng tri hô cướp, lại thấy anh Nhung nhảy từ trên mái nhà xuống, tưởng là tội phạm, Thạch và Tài xông vào đánh. Nạn nhân tử vong do chấn thương sọ não. Công an quận 1, TP.HCM đang hoàn tất hồ sơ để chuyển nghi can Lê Ngọc Thạch (32... (đọc tiếp)

Hai vợ chồng bị ô tô cán chết trên đường về quê đón Tết: Ngày 22.1, thông tin từ UBND xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, cho biết, trên địa bàn đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông khiến 2 người tử vong. Siêu xe Rolls Royce đâm 2 bố con đi xe máy nhập viện · Xe biển xanh gây tai nạn, 2 nữ... (đọc tiếp)

Trái tim của Đan-kô (Mắc-xim Goóc-ki)
Thuở xưa, trên trái đất này, có một đám người sinh sống ở một khu vực nọ, xung quanh khu lều trại của họ ba bề là rừng rậm bao bọc, không thể len qua được, phía kia là thảo nguyên. Đó là những người vui vẻ khỏe mạnh và dũng cảm. Nhưng rồi thời buổi khó khăn đã tới: có những bộ lạc khác không hiểu từ đâu xuất hiện, xua đuổi những người vẫn ở đây từ trước vào tít trong rừng sâu. Ở đấy chỉ có đầm lầy và bóng tối vì rừng đã lâu đời lắm rồi, cành lá quấn quít dày rậm đến nỗi không còn nhìn thấy bầu trời nữa, và tia sáng mặt trời phải khó khăn lắm mới lọt qua đám lá um tùm để soi rọi chút ít xuống đầm lầy. Nhưng khi những tia nắng chiếu xuống mặt nước đầm lầy thì mùi hôi thối bốc lên đến nỗi họ lăn ra chết, hết người này đến người khác. Đàn bà trẻ con trong bộ lạc khóc lóc, còn các ông bố thì nghĩ ngợi và buồn rầu. Cần phải ra khỏi khu rừng này, và muốn vậy chỉ có hai con đường: con đường thứ nhất là trở lại phía sau thì có những kẻ thù mạnh và hung dữ, con đường thứ hai là tiến lên phía trước thì ở đó là những cây khổng lồ, cành to khỏe, ôm chặt lấy nhau, rễ ngoằn ngoèo đâm sâu xuống đất bùn dính chắc của đầm lầy. Những thân cây trơ trơ như đá ấy ban ngày đứng sừng sững, im lìm trong ánh sáng lờ mờ, xám xịt, và tối đến, khi đốt lửa lên thì cây cối càng dịch sát lại bao quanh đoàn người. Đêm cũng như ngày, xung quanh đoàn người bao giờ cũng có một vòng bóng tối vững chắc chỉ chực nghiến bẹp họ, mà họ thì đã quen với thảo nguyên bao la. Khi gió đập các ngọn cây và cả khu rừng gào thét như hăm dọa và hát bài ca đưa đám họ thì cảnh tượng càng ghê rợn hơn... (đọc bản đầy đủ)
ĐIỂM NHẤN Arsenal 2-1 Burnley: Cứu tinh Alexis Sanchez, vấn đề Giroud và thảm họa tiền vệ trung tâm: (Thethaovanhoa.vn) - Arseal 2-1 Burnley. Sau hơn 98 phút “đánh vật” ở Emirates thì cuối cùng Arsenal cũng thắng. Một chiến thắng cũng chật vật, tranh cãi như trận lượt đi nhưng quan trọng là giờ họ đã lên nhì bảng Premier League. Chúng ta cùng nhìn... (đọc tiếp)

CLB TP.HCM - Hà Nội FC 1-3: Tiền không phải là thuốc tiên: (Thethaovanhoa.vn) - Tiền hô hậu ủng, bất kể đội bóng từng chiến bại trên sân Cẩm Phả, cách đây 1 tuần, quyền Chủ tịch (QCT) Lê Công Vinh vẫn móc hầu bao thưởng nóng 200 triệu đồng cho CLB TP.HCM. Nhưng, trận đấu với Hà Nội FC là một... (đọc tiếp)

Inter Milan bay cao với chiến thắng thứ 8 liên tiếp: Dân trí Hôm qua, Inter đã đánh bại Palermo với tỷ số 1-0. Đây là chiến thắng thứ 8 liên tiếp của đoàn quân HLV Pioli trên mọi đấu trường. Inter đang có phong độ cao trong thời gian qua với 7 chiến thắng liên tiếp trên mọi đấu trường. Họ tiếp tục... (đọc tiếp)

SHB Đà Nẵng lấn át đội hình tiêu biểu vòng 4 V-League 2017: (Thethaovanhoa.vn) - SHB Đà Nẵng và Quảng Nam FC là hai đội bóng để lại ấn tượng lớn nhất vòng 4 V-League khi lần lượt khuất phục hai đội mạnh là Hải Phòng và Than Quảng Ninh để chiếm 6/11 vị trí trong đội hình tiêu biểu của vòng đấu, theo... (đọc tiếp)

Tevez lên tiếng về mức lương tại Trung Quốc: Carlos Tevez phủ nhận mình là cầu thủ được trả lương cao nhất thế giới sau khi chuyển sang chơi cho Thân Hoa Thượng Hải tại giải Super League Trung Quốc. Sau quãng thời gian tung hoành tại trời Âu trong màu áo của West Ham, Man United, Man... (đọc tiếp)

Wenger: 'Tôi nên im mồm và đi về nhà': HLV Arsene Wenger có phát biểu bày tỏ niềm hối hận sau hành vi đẩy trọng tài thứ tư. Ông đang đối mặt án phạt vì hành động này. “Tôi hối hận về hành động của mình. Đáng lẽ tôi nên im mồm và đi thẳng về nhà”, HLV Arsene Wenger tâm sự trong buổi... (đọc tiếp)

Sân Pleiku, HAGL – Sài Gòn 1-1: Chủ nhà 'kêu khóc' vì thần may mắn ngoảnh mặt: (Thethaovanhoa.vn) - Phát biểu sau trận đấu, HLV Nguyễn Quốc Tuấn của HAGL cho biết hài lòng với kết quả, nhưng ông vẫn không quên trách vị “thần may mắn” vì đã quay lưng với đội bóng phố núi. HAGL có điểm đầu tiên, FLC Thanh Hóa đứt... (đọc tiếp)

Chapecoense đá trận đầu kể từ sau thảm họa máy bay rơi: Bình minh lấp ló lên sau đêm đen, Chapecoense bắt đầu gượng dậy sau thảm họa hàng không tước đi sinh mạng của phần lớn cầu thủ đội bóng, dù vẫn còn đó nỗi đau và những giọt nước... (đọc tiếp)

Real giải hạn: Khi Ramos lấy sạch duyên ghi bàn của Ronaldo: Trận thắng Malaga đêm qua, Sergio Ramos dường như lấy hết duyên ghi bàn của các đồng đội, đặc biệt là Cristiano Ronaldo. Ramos lập cú đúp, Real nhọc nhằn giải hạn · Real & hoàng hôn trên đôi cánh mỏi. Real giải hạn: Khi Ramos lấy sạch duyên... (đọc tiếp)

Đinh Thanh Trung - Cầu thủ ghi hattrick đầu tiên ở V-League 2017: Nếu được chứng kiến trận đấu trên sân Cẩm Phả giữa Than Quảng Ninh gặp Quảng Nam, có lẽ HLV đội tuyển Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng sẽ cảm thấy vô cùng hài lòng với màn biểu diễn rất xuất sắc của Đinh Thanh... (đọc tiếp)

Federer vào tứ kết, ĐKVĐ đơn nữ Kerber bị loại: Dân trí Mặc dù phải thi đấu tới năm set, nhưng Federer vẫn thi đấu sung sức và giành chiến thắng trước Nishikori (6-7 6-4 6-1 4-6 6-3) để vào tứ kết. Trong trận đấu muộn nhất trong ngày, đương kim vô địch đơn nữ - hạt giống số 1 Angelique Kerber... (đọc tiếp)

Hôm nay, bốc thăm vòng loại Asian Cup 2019: Tối hôm nay (23/1), tại Dubai (UAE) sẽ diễn ra lễ bốc thăm chia bảng cho vòng loại cuối cùng của Asian Cup 2019. Đây là sự kiện nhận được sự quan tâm khá lớn của người hâm mộ Việt Nam khi ĐT Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Hữu Thắng là 1... (đọc tiếp)

Ngày 8 - Australian Open: Monfils nuôi mộng lật đổ Nadal: Dân trí Trong ngày hôm nay sẽ diễn ra các lượt trận cuối cùng của vòng bốn. Tâm điểm trong ngày là cuộc chiến giữa hạt giống số 16 Barbora Strycova và tay vợt sáu lần vô địch đánh đơn Serena Williams, trong khi đó ở nội dung đơn na Gael Monfils... (đọc tiếp)

Dybala và Higuain nổ súng, Juventus hạ ngọt Lazio: Juventus không gặp những khó khăn đáng kể trong trận thắng Lazio 2-0, củng cố vững chắc ngôi đầu nhờ các pha lập công của Dybala và Higuain. Đánh sập San Siro, Napoli phả hơi nóng vào gáy Juventus · Higuain tăng tốc trong cuộc đua Vua phá... (đọc tiếp)

Người cá (A.R. Ben-lai-ép)
Một lát sau người thợ lặn tỉnh lại, nhưng anh ta bỗng kêu rống lên, lắc lắc đầu, thở phì phì, môi trề ra. Đám thợ lặn trên tàu xúm quanh và nóng lòng chờ người bạn kể lại đầu đuôi câu chuyện. Một anh trẻ tuổi lay người bị nạn và hét to:
— Cậu nói đi! Nếu cậu không muốn cho cái hồn vía nhút nhát của cậu lìa khỏi xác!
Người bị nạn quay đầu lại và nói giọng khàn khà:
— Gặp... Quỷ Biển.
— Thế thì nói đi, nói ngay đi! — Đám thợ lặn sốt ruột cùng kêu lên.
— Có một con cá mập đang lao tới. Mình nghĩ nụng "thôi đứt rồi!" Nó há miệng và sắp nuốt chửng mình. Nhưng lại có...
— Cá mập nữa à?
— Không, Con Quỷ Biển!
— Nó thế nào? Nó có đầu không?
— Có. Hai mắt to như hai cái cốc.
— Đã có mắt thì phải có đầu. — Anh thổ dân trẻ tuổi khẳng định. — Nó có tay không?
— Có! Tay nó như chân nhái. Ngón dài màu xanh, có móng và có màng. Toàn thân nó óng ánh như có vảy bạc. Nó lao về phía con cá mập, giơ tay lên đâm. Phập! Thế là máu ở bụng cá phun ra...
— Vậy chân nó ra sao?
— Chân à? — Anh thợ lặn cố nhớ lại. — Hoàn toàn không có chân mà chỉ có một cái đuôi thật lớn...
(đọc bản đầy đủ)
Thấy gì từ trận hòa kịch tính của Man City trước Tottenham?: Man City đã có trận hòa đầy đáng tiếc 2-2 trước Tottenham, và dưới đây là 5 điều đọng lại sau cuộc đối đầu đầy xúc cảm này. Pogba có thể trở thành Depay thứ 2 tại M.U · Pochettino thừa nhận Man City xứng đáng thắng. Thấy gì từ trận hòa kịch tính... (đọc tiếp)

'Cuộc gặp gỡ Maradona' giúp Napoli đánh bại Milan 2-1: (Thethaovanhoa.vn) - Tiền đạo người TBN cho rằng chính cuộc gặp trước Diego Maradona là nguồn cảm hứng dẫn đến chiến thắng 2-1 của Napoli trước Milan. Juve chỉ còn hơn Roma 1 điểm, Serie A lại mơ mộng · Bravo chơi dở, Man City vẫn làm ngơ... (đọc tiếp)

Pogba cổ vũ Man United chiêu mộ 'người anh em' Griezmann: (TinTheThao.com.vn) - Paul Pogba thừa nhận với anh, ngôi sao Atletico Madrid, Antoine Griezmann chính là người anh em tốt. Pogba cổ vũ Man United chiêu mộ 'người anh em' Griezmann - Bóng... (đọc tiếp)

"Con đường đào quất" lớn nhất Hà Nội: Dân trí Trên suốt trục đường Láng - Bưởi - Lạc Long Quân kéo dài khoảng 10 km, đào quất đổ về bạt ngàn từ nhiều ngày nay để phục vụ người dân Hà Nội dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu. >> Chợ hoa lâu đời nhất Hà Nội ngày cận Tết. Bắt đầu từ Ngã Tư... (đọc tiếp)

Đào, quất xuống phố chuẩn bị đón năm mới 2017: (VietQ.vn) - Chỉ còn một tuần nữa là bước sang thềm năm mới 2017, không khí Tết đã ngập tràn trên nhiều tuyến đường Hà Nội. Sự xuất hiện những cành đào, cây quất khiến không khí Tết ngày càng đến gần. Sự kiện: Tết Đinh Dậu 2017 · Chia... (đọc tiếp)

Bí quyết chọn cành đào đẹp chơi Tết: Dưới đây là một số mẹo giúp bạn có thể chọn được cành/cây đào đẹp nhất dịp Tết Nguyên đán 2017. Untitled-1. Bí quyết chọn cành/cây đào đẹp chơi Tết 2017. Cách chọn cành/cây đào đẹp chơi Tết 2017: Cắm cành đào hay bày một cây đào, cây quất... (đọc tiếp)

Bí quyết giúp cành đào luôn tươi trong dịp Tết: Một số mẹo nhỏ giúp hoa đào nhà bạn luôn tươi trong 3 ngày Tết Nguyên đán. Ngoài việc lựa chọn được một cành/cây đào đẹp và ưng ý, điều quan trọng khác khiến khá nhiều người băn khoăn là chăm sóc làm sao cho hoa đào nở rộ đúng vào 3 ngày... (đọc tiếp)

Đào rừng cành xù xì, ít hoa, giá tiền triệu tràn ngập Thủ đô: Thân mốc xù xì, ít hoa được giới thiệu lấy từ rừng Mộc Châu (Sơn La), Lạng Sơn, có giá khá đắt so với đào vườn nhưng vẫn hút khách. Độc đáo quất “mượn gốc” hàng chục triệu ở Hà Nội · Tiết lộ bất ngờ về đào, quất cổ thụ giá “khủng”. Đào rừng cành xù... (đọc tiếp)

Mẹo chọn đào, quất, mai theo phong thủy để rước lộc ngày Tết: Theo phong thuỷ, đào, quất được xem là “cây cát tường”, tức là cây có thể mang lại may mắn và sức khoẻ của gia đình. Nhưng để chọn được một cành đào đẹp hay một gốc đào ưng ý hợp phong thủy là một điều không hề đơn giản. Cành đào đẹp phải... (đọc tiếp)

Đã có 27 nỗi niềm tâm tư (không tính facebook),

Khuyến mại Vinaphone bi bô...

Vinaphone khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp một ngày duy nhất 07/08/2015

Khuyến mại Vinaphone bi bô...

Vinaphone khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp một ngày duy nhất 11/08/2015

Khuyến mại Viettel bi bô...

Viettel khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp từ ngày 14/08/2015 đến hết ngày 15/08/2015

Khuyến mại MobiFone bi bô...

MobiFone khuyến mại 50% giá trị thẻ nạp một ngày duy nhất 19/08/2015

Khuyến mại Vinaphone bi bô...

Vinaphone khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp một ngày duy nhất 20/08/2015

Khuyến mại MobiFone bi bô...

MobiFone khuyến mại một ngày duy nhất 04/09/2015

Khuyến mại Vinaphone bi bô...

Vinaphone khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp một ngày duy nhất 04/09/2015

Khuyến mại Viettel bi bô...

Viettel khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp từ ngày 08/09/2015 đến hết ngày 09/09/2015

Khuyến mại Vinaphone bi bô...

Vinaphone khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp một ngày duy nhất 10/09/2015

Khuyến mại Vinaphone bi bô...

Vinaphone khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp một ngày duy nhất 18/09/2015

Khuyến mại MobiFone bi bô...

MobiFone khuyến mại một ngày duy nhất 23/09/2015

Khuyến mại Viettel bi bô...

Viettel khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp từ ngày 29/09/2015 đến hết ngày 30/09/2015

Khuyến mại Vinaphone bi bô...

Vinaphone khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp một ngày duy nhất 28/09/2015

Khuyến mại Vinaphone bi bô...

Vinaphone khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp một ngày duy nhất 13/10/2015

Khuyến mại Viettel bi bô...

Viettel khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp từ ngày 15/10/2015 đến hết ngày 16/10/2015

Khuyến mại Vinaphone bi bô...

Vinaphone khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp một ngày duy nhất 20/10/2015

Khuyến mại Vinaphone bi bô...

Vinaphone khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp một ngày duy nhất 27/10/2015

Khuyến mại Viettel bi bô...

Viettel khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp từ ngày 30/10/2015 đến hết ngày 31/10/2015

Khuyến mại MobiFone bi bô...

MobiFone khuyến mại một ngày duy nhất 05/11/2015

Khuyến mại Vinaphone bi bô...

Vinaphone khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp một ngày duy nhất 5/11/2015

Khuyến mại Vinaphone bi bô...

Vinaphone khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp một ngày duy nhất 11/11/2015

Khuyến mại Viettel bi bô...

Viettel khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp một ngày duy nhất 14/11/2015

Khuyến mại Vinaphone bi bô...

Vinaphone khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp một ngày duy nhất 20/11/2015

Khuyến mại Viettel bi bô...

Viettel khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp một ngày duy nhất 27/11/2015

Khuyến mại Vinaphone bi bô...

Vinaphone khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp một ngày duy nhất 12/12/2015

Khuyến mại Viettel bi bô...

Viettel khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp từ ngày 15/12/2015 đến hết ngày 16/12/2015

Khuyến mại Vinaphone bi bô...

Vinaphone khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp một ngày duy nhất 23/12/2015

Giơ tay bi bô phát biểu bằng nick Google, WordPress...

Bi bô bằng nick facebook, Yahoo...