TIN TỨC - Ngày 27 tháng 2 năm 2017, 8h18'55" sáng

TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, ngày 27 tháng 2 năm 2017, 8h18'55" sáng

BÀI MỚI VÀ ĐƯỢC DÙNG NHIỀU TRÊN CÁC BLOG TIẾNG VIỆT:
Biên giới tháng 2 năm 1979 - Kim Dung/Kỳ Duyên - WordPress.com
https://kimdunghn.wordpress.com...
1 day ago - Rạng sáng 17/2/1979, Trung Quốc bất ngờ đưa hơn nửa triệu quân cùng hàng nghìn xe tăng, xe cơ giới tràn qua biên giới Việt Nam, đồng loạt...

Chiến tranh biên giới 1979: Tướng TQ gọi Tổng chỉ huy là "tên điên...
https://nvphamvietdao5.blogspot.com...
Feb 16, 2016 - Nhân kỷ niệm 37 năm Chiến tranh biên giới 1979, chúng tôi xin giới thiệu tới quý độc giả LOẠT BÀI NGHIÊN CỨU RẤT KỸ, CÔNG PHU TỪ...

Trận Lão Sơn trong cuộc chiến tranh biên giới Trung - Việt năm 1984...
https://nghiencuulichsu.com...
This entry was posted on Tháng Bảy 4, 2014, in Lịch sử Việt Nam and tagged cao điểm 1509, chiến tranh biên giới, chiến tranh biên giới 1979, chiến tranh biên...
... (xem chi tiết)


Truyện "Lập Trình Viên II" (Phần 54):
Nhưng nếu Chúa phù hộ thật, thì sao những chuyện như chuyện này lại đang xảy ra?.. Hay có thể... bây giờ thì họ cầu, còn trước đây họ đã phạm phải những lỗi lầm nào đó, và chính Chúa lại đang phạt họ?.. Thế thì "phù hộ" đại khái cũng giống kiểu bố đánh, còn con thì vừa khóc vừa xin bố ơi bố đừng đánh con.
Ngay cả thế, thì chuyện bố phạt con này vẫn mù mờ. Phi Long đã kể tôi nghe về Nạn Hồng Thủy, anh bảo quả đất ngày xưa là một quả khác, rồi lúc phạt các con, Chúa đã nghiêng trục của nó đi ba mươi độ, làm cho nước trào lung tung, và quả đất thành ra quả bây giờ.
Nhưng làm thế thì con tốt con xấu gì cũng đều lụt chết ráo, — kiểu một người phạm tội chém cả nhà này, mục đích là để trừ hậu họa, nhưng Chúa mà cũng sợ bị báo thù hay sao? Không thì chả lẽ cả quả đất chỉ có mỗi ông già Nô-ê và một đám cầm thú là đáng được sống?
Mà thế nào cũng được, bất cần hiểu nguyên do, nếu cứ dính vài con vi-rút, là cài lại hết cả hệ điều hành, — thế thì Chúa có khác gì anh Xéc-giô tôi?
Hẳn là Chúa không muốn giống anh Xéc-giô, — lần sau, Chúa không cài lại hệ điều hành, mà điều con trai mình xuống, chuyên để cho vi-rút ăn, thay vì ăn những người khác. Phi Long bảo trong lúc đợi chờ Giu-đa dẫn vi-rút tới ăn mình, Chúa Con, là Chúa Giê-xu, đã phân vân và hoảng hốt vô cùng; sợ đến vãi mồ hôi, Chúa Giê-xu đã gọi cho bố ba lần liền để xin, nhưng không ăn thua.
Lúc đó chắc ngài còn chưa biết là mình có thể phục sinh, mà phục sinh rồi, thì hình như còn ngon hơn...
Nếu thế chẳng thà chết quách!
Nhưng như chúng tôi đây thì liệu có phục sinh được không? Đã đành, về lý mà nói thì chúng tôi cũng đều là con của Chúa cả... Nhưng nói gì nói, con đàn thì làm sao mà bằng được con cầu tự?..
Tôi chợt phì cười, — tôi nhớ có lần anh Xéc-giô chăm chú ngồi nghe Phi Long kể:
— Đến ngày thứ bảy Chúa quyết định nghỉ, nhưng Người chợt nhớ ra là còn một việc phải làm nốt. Người đến bên mép Thiên Đường, ngồi xuống, và đầy sảng khoái, Người bèn ị một bãi to. Thế là trên đời có người Tàu.
Anh Xéc-giô bảo là hồi trước Phi Long có chơi với mấy sinh viên Tàu, — nói gì nói, người Việt người Tàu vốn là giống gần gũi. Có lần đang đú thì đàn bị đứt dây "thứ ba từ dưới lên", Phi Long bèn chạy xuống tìm một bạn Tàu của mình, tên là Thao, — ở chỗ Thao đúng là còn một cái dây đàn mới. Mấy tháng sau, Thao nhắc trả dây đàn, Phi Long đã ngồi đờ đẫn toàn thân ra mất một lúc, y hệt Lã Bố gặp phải Điêu Thuyền. Từ đó — trả dây đàn xong — anh không chơi với các bạn Tàu nữa.
Càng đêm, không khí ở Nhà Trắng càng sặc mùi "trận địa". Những người lớn đều đang chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu, chắc mường tượng được là cầm ô thì chiến đấu sẽ bị vướng, nên tôi thấy nhiều người đã thay ô bằng áo mưa. Trẻ con, chẳng vào "biên chế" nào cả, nên loại "đại hiệp" độc lai độc vãng như tôi tự thấy tốt nhất nên làm sợi dây nối một vài biên chế có liên quan, tức là làm liên lạc giữa những người nhà tôi, — theo Phi Long kể, thì cha đẻ của ngành Bưu chính Viễn thông Việt Nam quê anh vốn cũng là một cậu bé liên lạc, tên là Kim Đồng.
Từ lúc đội của anh Kốt-xchi-a ra Vành đai Vườn tược, đã có mấy lần báo động chuẩn bị chiến đấu...
(đọc tiếp)
- tin tức ngày 28 tháng 2 năm 2017 gái học yếu luận tám nguyên tắc đẽo gái mạng - hôm nay - giá vàng giá xăng chứng khoán vn-index - tin mới tin nóng tin nhanh tin 24h tin tức 24h tin tức mới tin tức trong ngày tin tức online tin tức hôm nay tin tức ngày hôm nay báo mới - Google Dich Dich Tu Tieng Anh Dich Tu Dien Anh Viet Dich Tu Dong Tren Google Trang Dich Tu Dong Vietgle Dich Tu Dong Dich Tieng Anh Tu Dong Dictionary Viet Anh Tra Tu Dien Anh Viet Google Dich Anh Viet Kim Tu Dien Anh Viet Pho Viet Anh English Vietnamese Dictionary Phim 7 Vien Ngoc Rong Game 7 Vien Ngoc Rong Hinh 7 Vien Ngoc Rong Truyen 7 Vien Ngoc Rong Game Bay Vien Ngoc Rong Truyen Bay Vien Ngoc Rong Phim Bay Vien Ngoc Rong Xem Phim Dragon Ball - khuyến mại vinaphone viettel mobifone - nga ukraine crimea putin donetsk kharkiv - trung quốc hoàng sa trường sa giàn khoan đảo nhân tạo - hà nội cây xanh
'Nếu doanh nghiệp tặng xe sang, tôi nhận và báo cáo Thủ tướng': ... - Nếu bây giờ DN tặng xe, tôi nhận và báo cáo ngay Chính phủ, Thủ tướng xin ý kiến - Cục trưởng Cục Chống tham nhũng nêu. Cục trưởng Cục Chống tham nhũng (Thanh tra CP) Phạm Trọng Đạt cho biết, hiện Cục vẫn dùng chung xe với Thanh tra... (đọc tiếp)

'Chính quyền nhận xe xịn DN tặng là trái luật': (PL)- Các cơ quan, tổ chức, cá nhân không thể nhận quà của doanh nghiệp hoạt động trong địa bàn và lĩnh vực mình quản lý. Tin liên quan. Hai xe Lexus và điều tiếng 'bánh ít đi…' Sở Tài chính Cà Mau nói lại về việc tạm ứng 25 tỉ · Có dấu hiệu được... (đọc tiếp)

Lãnh đạo tỉnh đi xe DN tặng quá tiêu chuẩn, dư luận thắc mắc là đương nhiên!: Ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng Cục Chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ). Ảnh Tiền phong. Ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng Cục Chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ) cho rằng Chính phủ đã quy định về giá trị xe của lãnh đạo cấp tỉnh rõ... (đọc tiếp)

Cơ quan công quyền và chuyện nhận quà tặng đắt tiền: (Dân trí) - Từ cuối năm 2016, việc UBND tỉnh Ninh Bình đã từ chối nhận 3 xe đắt tiền của một doanh nghiệp tặng tưởng như đã là một tiền lệ để các địa phương khác tham khảo. Tuy nhiên, vụ UBND tỉnh Cà Mau mới đây lại nhận xe của doanh nghiệp... (đọc tiếp)

Không nên nhận xe của doanh nghiệp tặng: (TBKTSG Online) - Từ chuyện này, chuyện kia, người ta mới phát hiện ra có những trường hợp doanh nghiệp tặng xe hơi khá đắt tiền cho chính quyền địa phương sử dụng. Có lẽ ngoài các trường hợp được nêu công khai trong thời gian vừa qua, còn... (đọc tiếp)

TRANG CHỦ

RỬA và THĂM...

Đà Nẵng - Xe Bí Thư do doanh nghiệp CÚNG, biển số thật

Làng nghề Hà Tây trên phố nghề Hà Nội

Ngành giáo dục - Thói đời

Cuộc chiến 2/1979 - Dã tâm cướp Việt Nam của trung quốc

Web theo chủ đề: Biên giới tháng 2 năm 1979

Biên giới 1979: KHÔNG THỂ LÃNG QUÊN

Nực cười - người tàu bàn chuyện lịch sử

Cần đuổi cổ Tạ Thị Bích Ngọc ra khỏi ngành giáo dục

Nguyễn Xuân Diện: "SƠN TÂY TỨ QUÝ"

Rằm tháng giêng

Truyền thuyết Ngày Valentine

Nhặt nhạnh chuyện Tết

Hội nhà văn làm nhục tiền nhân giữa sân Văn Miếu

Tết và lễ hội

Tính hung hãn của dân ta

Web theo chủ đề: Nhiều lễ hội sau Tết quá phản cảm – Vượt Tường Lửa

Web theo chủ đề: 'Ăn mặc phản cảm' có nghĩa là gì?

Tuổi Trẻ Cười năm Gà

Hoa phố

Chân dung chợ Việt xưa

Tết xưa, Tết nay

(Nhiều bài hay ho khác...)
Cần làm rõ động cơ, mục đích doanh nghiệp tặng xe chính quyền: Báo Giao thông phỏng vấn Cục trưởng Cục Chống tham nhũng Phạm Trọng Đạt xung quanh vấn đề này. 10. Cục trưởng Cục Chống tham nhũng Phạm Trọng Đạt. Tuần qua, việc doanh nghiệp (DN) tặng 2 xe sang cho tỉnh Cà Mau và DN khác tặng 8 xe... (đọc tiếp)

Nhận xe tiền tỷ, cơ quan nhà nước có trong sáng?: Cục trưởng Cục Chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ) khẳng định việc doanh nghiệp tặng xe sang cho cơ quan nhà nước sẽ khiến người dân và các doanh nghiệp hoài nghi. Liên quan đến việc doanh nghiệp tặng cho tỉnh Cà Mau 2 ôtô hiệu Lexus... (đọc tiếp)

Những chiếc xe công đắt tiền và sứ mệnh phụng sự nhân dân: TS Nguyễn Sĩ Dũng cho rằng, người quản lý không thể nhận quà của đối tượng bị quản lý. Đó là đòi hỏi bắt buộc cả về đạo lý, cũng như pháp lý. google+ · twitter · email · Like VOV. Nhiều tỉnh, thành đang được doanh nghiệp tặng xe đắt tiền làm xe... (đọc tiếp)

Hai xe biển xanh đậu trước quán nhậu quận 1 bị cẩu về trụ sở công an xử lý: Phát hiện 2 xe biển xanh đậu trước quán nhậu chiếm vỉa hè ở trung tâm Sài Gòn, ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch UBND quận 1 chỉ đạo lập biên bản và kiên quyết xử lý. PCT quận 1 chỉ đạo đập trụ sở lấn vỉa hè · Quận 1 "xử" cả công trình của cơ... (đọc tiếp)

"Giải cứu vỉa hè": Cẩu 2 xe biển xanh về đồn trong đêm: Dân trí Mặc dù là ngày nghỉ nhưng ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TPHCM) vẫn chỉ huy lực lượng ra quân xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè trong đêm cuối tuần. transform play transform pause. 50 %. Xem Lại. Chia sẻ... (đọc tiếp)

TP HCM: Cẩu 2 xe biển xanh trước quán nhậu về đồn: Tài xế các xe trên không có mặt tại hiện trường hợp tác với đoàn kiểm tra nên 2 xe bị niêm phong, cẩu về công an quận 1 xử lý. google+ · twitter · email · Like VOV. Tối 26/2, đoàn kiểm tra của UBND quận 1, TP HCM tiếp tục thực hiện chiến dịch lập... (đọc tiếp)

Hàng trăm khách nhậu ở Sài Gòn ngơ ngác khi lãnh đạo quận 1 đến "đòi" lại vỉa hè cho người đi bộ: Hàng trăm khách tại một nhà hàng ở quận 1 đang nhậu ngoài vỉa hè thì bị Phó chủ tịch quận 1 đến chỉ đạo tịch thu bàn ghế khiến nhiều người ngơ ngác. Nhà hàng này sau đó bị phạt 6 triệu đồng vì lấn chiếm vỉa hè. Tối ngày 26/2, ông Đoàn Ngọc Hải -... (đọc tiếp)

Nhà hàng ở Sài Gòn tán loạn khi bị dẹp vỉa hè: Quản lý, nhân viên khiêng bàn ghế bày trên vỉa hè chạy vào trong khi đoàn công tác 'đòi vỉa hè' cho người đi bộ của quận 1 xuất hiện. Nhà hàng ở Sài Gòn tán loạn khi bị dẹp vỉa hè. Đoàn liên ngành gồm trật tự đô thị, CSGT... do Phó chủ tịch UBND quận... (đọc tiếp)

Quận 1 cẩu xe biển xanh, đập nhà hàng lấn chiếm vỉa hè trong đêm: (VTC News) - Lần đầu ra quân vào buổi tối, đoàn kiểm tra liên ngành do ông Đoàn Ngọc Hải (Phó chủ tịch quận 1) dẫn đầu đã xử lý nhiều trường hợp xe biển xanh, nhà hàng “cướp” vỉa hè của người đi... (đọc tiếp)

Khi chính quyền công tâm, lấn chiếm vỉa hè không có đất 'dung thân': Suốt mấy ngày nay, thông tin về việc chính quyền quận 1 (TP Hồ Chí Minh) ra quân “giành lại vỉa hè cho người đi bộ” được báo chí cập nhật liên tục, gây sự chú ý đặc biệt của dư luận xã hội. Chia sẻ. Share Facebook Share Google Share Twitter... (đọc tiếp)

Ông Trump giảm 12 tỷ nợ công của Mỹ sau tháng đầu nhậm chức: Dân trí Tổng thống Donald Trump tuyên bố ông đã xoay sở giảm được 12 tỷ USD trong tổng số nợ công của Mỹ chỉ sau tháng đầu tiên làm việc tại Nhà Trắng. >> Nội các của Tổng thống Trump sau 1 tháng nhậm chức · >> Tổng thống Trump: Những... (đọc tiếp)

Ông Trump 'cạch mặt' nhiều ông lớn báo chí: (PL)- Khi cuộc đối đầu với báo chí ngày một căng thẳng, ông Trump quyết định phá vỡ thêm một truyền thống được duy trì hơn bốn đời tổng thống Mỹ. loading... Tin liên quan. Trump 'qua mặt' Obama, giảm nợ công 12 tỉ USD/tháng · Bộ Ngoại giao bị... (đọc tiếp)

Động cơ vĩnh cửu (11) - (Truyện ngắn - philong58)
Nếu bây giờ Chúa hiện ra và bảo tôi phải đóng một chiếc tàu to thì sao?
Tôi sẽ không đóng.
Tôi biết chắc thế.
Loại người như tôi, chăm thì cũng ít ai bằng, mà lười thì cũng vào hàng thiên hạ đệ nhất.
Nếu bây giờ Chúa bảo tôi là cái khoa học mà tôi đang nghiên cứu, đến cái thời điểm đấy, thời điểm đấy... mà không ra, thì sẽ Nạn Hồng Thủy; thì chả cần hình dung cũng biết tôi sẽ là người quên ăn quên ngủ đến đâu.
Nhưng đóng một cái tàu...
Sao Chúa không kiếm mấy thằng Hàn Quốc?
(đọc bản đầy đủ)
Donald Trump và giới công nghệ: Cuộc chiến chưa có hồi kết: Ông Donald Trump và giới công nghệ chưa bao giờ ngừng xung khắc. Từ trước khi lên làm Tổng thống, gần như không có vị lãnh đạo công nghệ nào mong muốn ông chiến thắng thế nên ngay khi lên làm Tổng thống, ông đã liên tiếp làm giới công nghệ... (đọc tiếp)

Donald Trump thẳng thắn từ chối tham dự bữa tiệc của Hiệp hội báo chí Nhà Trắng: Hôm thứ 6, căng thẳng giữa ông Trump và các phương tiện truyền thông đã đạt đến đỉnh điểm khi một loạt báo đài lớn bị cấm cửa tham dự họp báo của Nhà Trắng trong đó có hãng tin CNN, The New York Times. Bài học đầu tư cổ phiếu nhìn từ danh... (đọc tiếp)

Ông Trump nói không với tiệc của phóng viên Nhà Trắng: (NLĐO) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 25-2 thông báo sẽ không tham gia buổi tiệc của Hiệp hội các phóng viên Nhà Trắng, dự kiến diễn ra vào ngày 29-4 tới. Pháp khó chịu khi ông Trump chê Paris · Lệnh trục xuất của ông Trump gây tranh cãi pháp... (đọc tiếp)

NATO bị giải thể?: Tờ báo Đức Freitag vừa bình luận rằng, việc giải thể NATO sẽ là điều có lợi cho toàn thế giới. Thế nhưng điều này có thể xảy ra hay không? >> Lầu Năm Góc phát tín hiệu cứng rắn với NATO · >> NATO tin vào mối đe dọa Nga: Bạo tay chi tiền. Báo... (đọc tiếp)

NATO sẽ bị giải thể?: Tờ báo Đức Freitag vừa bình luận rằng, việc giải thể NATO sẽ là điều có lợi cho toàn thế giới. Thế nhưng điều này có thể xảy ra hay không? Báo Đức: NATO nên bị giải thể. Người phụ trách chuyên mục bình luận chính trị của tạp chí Đức Der Freitag... (đọc tiếp)

Freitag: việc giải thể NATO sẽ là điều có lợi cho toàn thế giới: MATXCƠVA (Sputnik) - Lập trường hiếu chiến của NATO tại đấu trường quốc tế đang trở thành mối đe dọa hòa bình ở châu Âu, người phụ trách chuyên mục của tạp chí Đức Der Freitag Jacob Ryman cho ý kiến. Ông cho rằng kể từ khi kết thúc Chiến... (đọc tiếp)

Luận Ngữ - Thứ ba: Bát dật
Khổng Tử vị Quý thị, "Bát Dật vũ ư đình, thị khả nhẫn dã, thục bất khả nhẫn dã?"
Khổng Tử nói về nhà họ Quý, "Bát Dật múa ở tông đường nhà mình, thế mà nỡ làm được vậy, gì mà chả nỡ làm được vậy?"

Tam gia giả dĩ Ung triệt. Tử viết: “‘Tương duy tích công, thiên tử mục mục’, hề thủ ư tam gia chi đường?"
Ba nhà dùng thiên Ung (Chu Tụng, Kinh Thi) để kết thúc lễ tế. Khổng Tử nói: "'Trợ tế có các vua chư hầu, thiên tử trang nghiêm hết mực', có ích gì ở tông đường ba nhà?"
(đọc bản đầy đủ)
Thấy gì sau chiến thắng của MU tại chung kết cúp Liên đoàn?: Không dễ dàng như nhiều người dự đoán nhưng rốt cục M.U đã đánh bại Southampton để lần thứ 5 trong lịch sử giành được chức vô địch cúp Liên đoàn. Dưới đây là một số điểm nhấn đáng chú ý sau 90 phút trên sân Wembley. Ibrahimovic chứng tỏ... (đọc tiếp)

Oscar 2017: Mỹ nhân 'Kong' mặc váy đen hở ngực quyến rũ: Sở hữu 14 đề cử ở 13 hạng mục khác nhau, tác phẩm ca vũ nhạc “La La Land” của đạo diễn Damien Chazelle là ứng cử viên số một tại lễ trao giải thưởng điện ảnh Oscar lần thứ 89. LIVE. 381. share. 55. VTC1 - Tin Tức · 1 hr. Live Video... (đọc tiếp)

Xác định danh tính 4 người chết trong vụ cháy tại Bình Dương: (ANTV) - Công an tỉnh Bình Dương đã phối hợp với Viện khoa học hình sự (phía Nam), Bộ Công an tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ cháy. Đến nay đã xác định được danh tính 4 nạn nhân thiệt mạng cũng như nguyên nhân ban đầu của vụ... (đọc tiếp)

Villarreal 2-3 Real Madrid: Cú ngược dòng ngoạn mục: Dân trí Bị dẫn trước hai bàn, nhưng Real Madrid đã ngược dòng đánh bại Villarreal 3-2 trên sân El Madrigal ở vòng 24 La Liga. Người ghi bàn cho đoàn quân HLV Zidane là Bale, C.Ronaldo và Morata. >> Atletico 1-2 Barcelona: Người hùng... (đọc tiếp)

'Chính quyền nhận xe xịn DN tặng là trái luật': Các cơ quan, tổ chức, cá nhân không thể nhận quà của doanh nghiệp hoạt động trong địa bàn và lĩnh vực mình quản lý. Cà Mau đã ứng tiền sai cho công ty tặng xe Lexus · Tỉnh Cà Mau nhận quà tặng 2 xe lexus là 'đúng quy định' · Kỷ luật đại tá cấp... (đọc tiếp)

Gà Đông Tảo chết hàng loạt không rõ nguyên nhân: Dân trí Thời gian gần đây, tại xã Đông Tảo (Khoái Châu - Hưng Yên) xảy ra hiện tượng hàng loạt con gà Đông Tảo quý hiếm bất ngờ lăn ra chết không rõ nguyên nhân. Chính quyền địa phương này cho biết, đang phối hợp với cơ quan thú y để tìm... (đọc tiếp)

Binh chủng tàu ngầm Việt Nam: Hải đội tàu ngầm đầu tiên: Ngày 1.6.1982, Tư lệnh Quân chủng Hải quân Đoàn Bá Khánh thành lập khung tàu ngầm đầu tiên với mật danh “Đoàn 682” để tuyển chọn cán bộ chiến sĩ sang Liên Xô huấn luyện. Giờ ăn trưa của thủy thủ tàu ngầm VN tại trung tâm huấn luyện, năm... (đọc tiếp)

Sáng nay xét xử cựu Chủ tịch Oceanbank Hà Văn Thắm cùng 47 bị cáo: Dân trí Sáng nay (27/2), TANDTP Hà Nội mở phiên toà xét xử đại án kinh tế xảy ra tại Ngân hàng Đại Dương (Oceanbank). Cơ quan tố tụng cáo buộc cựu Chủ tịch HĐQT Hà Văn Thắm đã dùng 278 tỉ đồng chi cho việc cá nhân. >> Cựu Chủ tịch HĐQT... (đọc tiếp)

Chuồn chuồn ngô (2) - (Truyện ngắn - philong58)
Nó mới năm tuổi, năm ngoái, lúc nó ngồi ngay ngắn trước mặt tôi, trong phòng làm việc của tôi, cũng gần giống như bây giờ, chỉ khác là hai chân nó buông thõng thoải mái — vì ngồi trên đi-văng to, ở giữa, một bên là bố, một bên là mẹ, — và mặc đồ chỉn chu: một chiếc sơ mi trắng vải mềm dài tay cài kín măng-sết, cổ mềm bẻ ra ngoài chiếc áo dạ mềm không tay không cổ ca rô nhỏ sẫm chữ triện, gần giống như áo gi-lê, nhưng cài cúc cổ cao hơn và không có những nếp cứng, vừa chỉn chu, nhưng lại vừa thoải mái như áo mặc ở nhà, và chiếc quần nhung, tăm to, dày dặn sẫm màu. Và mắt nó nhìn tôi không ngưỡng mộ như bây giờ, mà hơi lạ lẫm pha một chút tò mò, và miệng nó cũng hơi cười cười.
Bé thế, đáng yêu như thế, nhưng nó từng mắc một bệnh hiểm nghèo, — một chứng bệnh rất hiếm...
(đọc bản đầy đủ)
Hà Nội trời hửng nắng, nhiệt độ cao nhất 21 độ C: Theo dự báo thời tiết hôm nay (27.2) của Trung tâm Khí tượng Thủy văn trung ương, khu vực Hà Nội nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió Đông bắc cấp 2-3. Trời rét. Độ ẩm từ 60 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất 13 - 16 độ C, cao nhất... (đọc tiếp)

Cuộc chiến quyền lực đằng sau sự đối đầu giữa chùa Dhammakaya và cảnh sát Thái Lan: Những xung đột giữa cảnh sát và tăng nhân giáo phái Dhammakaya trong tuần qua đã góp phần vén bức màn cuộc tranh giành quyền lực ẩn sau vỏ bọc tôn giáo tại Thái Lan. Người biểu tình tại chùa Dhammakaya tự sát, Thái Lan lấy làm tiếc · Thái Lan... (đọc tiếp)

Bản tin 8H: Vệt nước đỏ tại Đà Nẵng không phải là ô nhiễm: TPO - Chiều 26/2, ông Lê Quang Nam, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng - cho biết, đã có kết luận chính thức về vệt nước màu đỏ xuất hiện trên vùng biển Bãi Nam (Bán đảo Sơn Trà) gây xôn xao dư luận những ngày qua. Kết quả phân... (đọc tiếp)

Giám khảo sửng sốt trước thí sinh nam hát giọng nữ, dám đấu giọng với Thu Minh: Thí sinh Tùng Anh khiến cả 4 huấn luyện viên kinh ngạc và trở thành hiện tượng duy nhất tại Giọng hát Việt 2017. Thu Minh gọi Trấn Thành là "thằng" trên sóng truyền hình · Thu Minh: "Điều hối hận nhất của tôi là vô tình làm chồng nổi tiếng". Thí... (đọc tiếp)

Vụ án mạng ở Malaysia: Nạn nhân chết trong vòng 20 phút: Bộ trưởng Y tế Malaysia cho biết công dân Triều Tiên tử vong khoảng 15 - 20 phút sau khi trúng chất độc thần kinh VX tại sân bay Kuala Lumpur 2. Tin liên quan. Malaysia: Chất độc VX khiến ông Kim Jong-nam chết sau 20 phút · Vụ án mạng ở... (đọc tiếp)

Nokia 3310 hồi sinh sau 17 năm: Có gì khác biệt?: Dân trí Nokia đã chính thức ra mắt chiếc điện thoại Nokia 3310 chạy hệ điều hành Android tại Hội nghị Di động Thế giới 2017 với tham vọng giúp hãng này trở lại cuộc đua trên thị trường di động sau nhiều năm hụt hơi trước các đối thủ. >> Cận cảnh... (đọc tiếp)

Một buổi quyên góp
"Bác em cảm tính như gái!" — Những người khác cười, phản đối. Anh ta bảo: "Lịch duyệt tầm như em, chỉ thế là đủ. Còn nếu chã các bác muốn, thì đây!.."
Rồi anh ta thao thao bất tuyệt kể ra hàng loạt các thứ... tôi chỉ nhớ được mấy thứ mà tôi gần như đã nhớ ngay, là nhà họ — "chúng nó" — giữ được nền nếp, ông bà đúng là ông bà, bố mẹ đúng là bố mẹ, và con cái đúng là con cái; trong nhà họ có tủ sách với những loại sách "thật" (anh ta liệt kê ra một loạt, có người hỏi "Không có truyện tranh Nhật Bản à?", anh ta làm ngay điệu bộ cười lăn lộn, mấy lần liền), và thay vì dạy trẻ con "cá tính", "sáng tạo", "vượt lên chính mình"... thì họ dạy chúng đọc sách; họ đi nhẹ nói khẽ, tế nhị và tôn trọng môi trường, cảnh quan và những người xung quanh; — ví dụ, họ không hắt xì hơi thành tiếng kêu ầm lên ở những chỗ còn có những người khác; họ không vào quán nốc bia rồi mặt đỏ phừng phừng phanh ngực bốc mùi nồng nặc vừa xỉa răng vừa xông ra đường vừa đi vừa nói (điện thoại) oang oang; và họ (anh ta nhấn mạnh) nói một thứ Tiếng Việt sạch sẽ; — ví dụ, những thứ diễn ra theo trình tự thời gian, như một chương trình ca nhạc, đến lúc hết, họ sẽ nói là nó "kết thúc", là "đến đây là hết", chứ sẽ không nói là nó "khép lại"; nếu họ làm nhà báo, họ sẽ viết là "những người có nhiều khả năng sẽ được nhận giải thưởng Fields", chứ không viết là "những người có cơ giành giải Fields"; nếu làm quan chức, trong phát ngôn chính thức, họ sẽ nói "cơ hội lớn", chứ tuyệt đối không bao giờ nói "cơ hội hoành tráng".
Nếu theo lối nghĩ như vậy, thì cả cái thành phố mà trường tôi nằm bên cạnh cũng là một chỗ quê kệch...
(đọc bản đầy đủ)
Xe chở công nhân Samsung gặp nạn giữa cao tốc, 5 người bị thương: Tai nạn giao thông kinh hoàng khiến 5 người bị thương phải vào bệnh viện cấp cứu, xe khách bị hư hỏng ở phần hông, xe container bị gãy trục. Khoảng gần 7h sáng nay 26/2, trên đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, đoạn qua địa phận xã Quyết... (đọc tiếp)

Pakistan: Máy bay cũng nhồi nhét khách như xe đò: Pakistan đang điều tra vụ một máy bay của hãng Pakistan International Airlines (PIA) từ Karachi (Pakistan) đến Ả Rập Xê Út chở quá số khách và một số người phải đứng giữa các lối đi. Tin liên... (đọc tiếp)

“Trần Lập vẫn ở đây” khi góc tối vang lên tiếng hát anh: TPO - Đó lời khẳng định trong giọng nói run run của chị Mai Hoa, vợ cố nhạc sĩ Trần Lập; là lời nhắc nhở của thành viên ban nhạc Bức Tường và các anh em rocker. Đó cũng là tâm niệm của những khán giả đến xem live show “Trần Lập: Hẹn gặp lại” tối... (đọc tiếp)

Nhà vua Nhật Bản thăm Việt Nam: Sự kiện lịch sử trong quan hệ hai nước: VOV.VN - Ông Hatsuhisa Takashima cho biết, chuyến thăm Việt Nam của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản là một sự kiện mang tính lịch sử trong quan hệ hai nước. google+ · twitter · email · Like VOV. Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và... (đọc tiếp)

40 năm giấc mơ tàu ngầm Việt Nam: Ít người biết rằng giấc mơ tàu ngầm của Việt Nam đã bắt đầu từ gần 40 năm trước, xa hơn rất nhiều thời điểm Việt Nam ký hợp đồng mua 6 tàu ngầm kilo 636 của Nga. Nếu lịch sử chấp nhận hai chữ “giá như” và trong những năm 1980, Việt Nam... (đọc tiếp)

Động đất 3,9 độ rích-te tại huyện Trà My, Quảng Nam: NDĐT - Theo thông tin từ huyện Nam Trà My, trưa 26-2, tại khu vực Nước Xa, xã Trà Mai, giáp ranh giữa hai huyện Nam Trà My và Bắc Trà My (gần với khu vực hồ chứa nước Thủy điện Sông tranh 2) đã xảy ra hai trận động đất liên tiếp, nhưng không... (đọc tiếp)

Lời tiên tri về đứa bé sinh năm 2017 sẽ trở thành nhân vật kiệt xuất của thế giới: (VTC News) - Các nhà nghiên cứu di sản của nhà tiên tri người Pháp Nostradamus nói họ có thể giải mã được dự đoán của ông về đứa trẻ ra đời năm 2017 sẽ khiến cả thế giới sau này phải biết... (đọc tiếp)

Cháy xưởng gỗ, người dân hốt hoảng sơ tán tài sản trong đêm: (CAO) Tối 26-2, xưởng gỗ nằm trên dường Thạnh Lộc 16, P.Thạnh Lộc, Q.12, TP.HCM xảy ra cháy lớn khiến nhiều người dân phải sơ tán tài sản trong đêm. Hơn 5 giờ khống chế ngọn lửa cháy xưởng gỗ lúc rạng sáng · Cháy xưởng gỗ, hàng trăm công... (đọc tiếp)

Xe máy húc vào trụ cầu khiến thanh niên văng xuống sông mất tích: Tai nạn hy hữu khiến hai thanh niên điều khiến xe máy húc phải trụ cầu, rồi văng xuống sông. Một người bơi được vào bờ còn một người vẫn đang mất tích. Tại địa bàn huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi đã xảy ra một vụ tai nạn hy hữu. Theo đó, anh Một (26... (đọc tiếp)

Luật sư Anh cảnh báo IS định tấn công bừa bãi vào dân thường: Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang lên kế hoạch tiến hành tấn công bừa bãi vào dân thường vô tội tại nhiều thành phố của Anh. Tin liên quan. Iraq mở chiến dịch tái chiếm miền tây Mosul · Bộ Quốc phòng Mỹ cân nhắc đề xuất đưa bộ binh... (đọc tiếp)

Bảng chữ cái Tiếng Việt mới: F, J, W, Z
Kính gửi vị Quản lý ngành Jáo zục của loài người ở Việt Nam.
Tên tôi là Quách Tuấn Ngọc Hành, hiện là Cục trưởng Cục Công nghệ Thông tin — một cục thuộc ngành Jáo zục của các loài Động Vật chúng tôi.
Tôi viết công thư này để đề đạt một vấn đề vô cùng quan trọng, ngõ hầu giải quyết một khiếm khuyết rõ rành rành đã lâu của Bảng chữ cái Việt Nam, vốn là vẫn được sử dụng theo cuốn "Từ điển An Nam — La-tinh" đã được xuất bản từ năm 1838 ở Xcốt-len, do một ông mục sư tên là Gioan Lu-uýt Te-bẹt đã sống từ thế kỷ trước-trước nữa biên soạn, và suốt từ bấy tới giờ, bảng này vẫn chưa hề từng được bổ sung nâng cấp một lần nào...
(đọc bản đầy đủ)
Cụ ông đột tử trong tư thế ngồi tại bến xe Niệm Nghĩa: Nhiều hành khách hốt hoảng phát hiện cụ ông đột tử trong tư thế ngồi ở nhà chờ của bến xe Niệm Nghĩa (Hải Phòng). Người phụ nữ bán vé số đột tử trên đường mưu sinh · Người đàn ông đột tử khi đang chạy xe trên đường · Một chuyên gia người Anh... (đọc tiếp)

Mất tiền vì làm theo yêu cầu… đại tá dởm: TP - Ngày 26/2, Công an thành phố Bạc Liêu phối hợp cùng Ngân hàng Đầu tư và Phát triển- chi nhánh Bạc Liêu (BIDV Bạc Liêu) tổ chức trao trả 338 triệu đồng cho bà Trần Thị Thiên Hồng, ở số 275, đường Trần Phú, khóm 2, phường 7 (thành phố Bạc... (đọc tiếp)

Khởi động Tháng Thanh niên: Tháng Thanh niên đã thực sự trở thành trường học thực tiễn phong phú, môi trường xã hội lành mạnh để các bạn trẻ bùng cháy ngọn lửa của tinh thần dấn thân, không ngại gian khó tới các vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo... Tin liên... (đọc tiếp)

Cuộc trò chuyện hiếm có trong đêm khuya của bố chồng và con dâu: Nó là một con bé cá tính, thẳng thắn, dám xin được gặp “bố chồng” để nói hết suy nghĩ của mình. Clip mẹ chồng cực dễ tính tuyển con dâu tương lai "gây bão" · Mẹ chồng phá cửa để đón con dâu cao 2 mét vào nhà · Bị lừa tiền học phí, nữ sinh TQ lên... (đọc tiếp)

6 tháng đào hầm vào được tiệm vàng rồi cuống cuồng bỏ chạy: (Dân Việt) Nhóm trộm đào một căn hầm đầy "chuyên nghiệp" dài tới 25m, nhưng rồi gặp sự cố bất ngờ vào phút chót. Quốc gia mới nhất công bố nạn đói đe dọa hàng triệu người · Nữ diễn viên nổi tiếng bị bắt cóc, cưỡng hiếp tập thể gây phẫn nộ · Cuộc... (đọc tiếp)

Xu hướng M&A ngành dược: Thị trường dược được đánh giá là rất tiềm năng, nhưng doanh nghiệp trong nước mới đáp ứng được non nửa nhu cầu. Để không mất trận địa ngay trên sân nhà, ngành dược cần có những tên tuổi đủ sức cạnh tranh với các đối thủ ngoại và M&A là... (đọc tiếp)

Formosa muốn đầu tư dự án 9,4 tỷ USD vào Mỹ: Dân trí Formosa Plastics Group đang cố gắng tìm kiếm sự cho phép của tiểu bang Louisiana, Hoa Kỳ cho việc đầu tư 9,4 tỷ USD để xây dựng nhà máy hóa dầu tại đây. >> Hậu Formosa: "Hãy ngừng gọi vốn vào lọc dầu, thép và xi măng" · >> Tổng Thư... (đọc tiếp)

Chúa đảo Tuần Châu muốn làm dự án 'siêu khủng' ở Củ Chi: Làm việc với Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM mới đây, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết Tập đoàn Tuần Châu ngoài việc đề xuất lãnh đạo TP cho phép xây dựng trục đường ven sông Sài Gòn xuất phát từ đường Hàm Nghi (Q.1)... (đọc tiếp)

'Vỡ trận" khách sạn Đà Nẵng: Nhìn nhau bán tháo, thoát lỗ: Kể từ ngày “lên đời” là thành phố đáng sống, du khách ào ào đổ về Đà Nẵng khiến nhiều người đổ xô mua đất xây khách sạn . Cách đây 5-6 năm, kinh doanh nghề này được xem là nghề hái ra tiền ở Đà Nẵng. Thế nhưng, giờ đây, nhiều ông chủ vội rao... (đọc tiếp)

Trước khi rời Sacombank, nhà ông Trầm Bê đã nâng sở hữu vượt 9,5% vốn điều lệ: Dân trí Trước khi chấm dứt vai trò quản trị, điều hành tại Sacombank, gia đình ông Trầm Bê vẫn sở hữu 9,523% vốn điều lệ ngân hàng Sacombank, trị giá hơn 1.800 tỷ đồng. So với thời điểm 30/6/2015, tỷ lệ sở hữu của gia đình ông Bê đã tăng thêm... (đọc tiếp)

6 trích đoạn tâm đắc nhất từ lá thư gửi cổ đông của Warren Buffett: "Bạn đừng bao giờ quên 2 điều sau: đầu tiên, nếu là một nhà đầu tư thì nỗi sợ lan rộng sẽ là một người bạn tốt bởi nó đem đến cơ hội mua rẻ. Thứ hai, nỗi sợ mang tính cá nhân chính là kẻ thù". Warren Buffett: 100 tỷ USD đã bị lãng phí để đánh bại... (đọc tiếp)

Còn gần 30.000 tỷ đồng tồn kho bất động sản: Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cho biết, tổng giá trị tồn kho bất động sản còn khoảng 29.573 tỷ đồng. Theo số liệu của Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), tính đến ngày 20/2, tổng giá trị tồn kho bất... (đọc tiếp)

"Tôi đã yêu nàng..." - Yêu như thế!
Я вас любил так искренно, так нежно, (Tôi đã yêu nàng chân thành thế, nhẹ nhàng thế,)

Как дай вам Бог любимой быть другим. (Như cầu chúa để nàng được yêu bởi một người khác.)

Mong cho người đàn bà mà mình vẫn đắm say "được yêu bởi một người khác" - chuyện đó không đơn giản. Nó đòi hỏi phải biết quên mình.
Trong một chuyên khảo về thi ca của Pushkin, có đoạn viết: "Bài thơ ra đời trong một khoảnh khắc buồn, và không bất ngờ, như tất cả nội dung của nó, và một cách rất tường minh đã chỉ nói về một điều: tình yêu - đã tắt".
Và còn nữa: "Nỗi buồn của một tình cảm đang bỏ ra đi, nhưng sự ra đi ấy không phá phách: tình yêu đã khắc sâu trong tim của thi sĩ và hồi ức về nó không nặng nề, mà tốt lành." (S. A. Fomitchev).
Vậy hóa ra, bài thơ chỉ mang trong nó một ý nghĩa tầm thường: tình yêu đã đi qua, nhưng "hồi ức về nó... tốt lành". Có phải thế? Chúng ta hãy cùng chú ý đến những dòng thơ đầu tiên...
(đọc bản đầy đủ)
Vì sao công ty tặng Lexus 3 tỷ cho Cà Mau rồi tạm ứng 25 tỷ?: Hoạt động thua lỗ nhiều năm và không có chi phí sửa chữa tài sản hư hỏng, doanh nghiệp tặng tỉnh Cà Mau 2 xe Lexus đã phải tạm ứng tiền xử lý rác từ ngân sách Nhà nước. Cà Mau đã ứng tiền sai cho công ty tặng xe Lexus · Tỉnh Cà Mau nhận quà tặng... (đọc tiếp)

Thụy Điển than phiền vì người dân nộp thuế quá nhiều: Dân trí Người dân Thụy Điển trả vượt mức thuế mà họ phải nộp kể từ khi Ngân hàng Trung ương hạ mức lãi suất xuống dưới 0% vào 2 năm trước. Chính vì vậy, Chính phủ Thụy Điển đã có lời phàn nàn có một không hai khi đất nước này đang thu được... (đọc tiếp)

Chen chúc mua nhà đất dịp đầu năm: (PLO)- Hàng loạt dự án mở bán dịp đầu năm đã ghi nhận tính thanh khoản cao ngất ngưởng khi số lượng người mua cao gấp năm lần so với sản phẩm cần bán. Tin liên quan. 345 triệu USD chảy vào bất động sản ở hai tháng đầu năm · Bùng nổ dự án... (đọc tiếp)

Doanh nghiệp nhập khẩu thép dây được miễn trừ biện pháp tự vệ: (TBTCO) - Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 3914/QĐ-BCT về việc miễn trừ áp dụng biện pháp tự vệ đối với các doanh nghiệp nhập khẩu thép dây để sản xuất vật liệu hàn. anh. Các công ty được miễn trừ sẽ được hoàn lại tiền thuế tự... (đọc tiếp)

Say với cơ hội kiếm tiền lớn, nhà đầu tư đừng quên sắp tới thị trường chứng khoán có thể biến động mạnh: Say sưa trong cơ hội kiếm tiền lớn trên thị trường, nhà đầu tư đừng quên, sắp tới đây có thể có yếu tố khiến thị trường biến động mạnh. Trong quá khứ, đã rất nhiều lần, yếu tố này giúp nhà đầu tư kiếm bộn tiền và cũng yếu tố này khiến nhà đầu tư... (đọc tiếp)

Ký kết hợp đồng cung cấp nước cho Formosa Hà Tĩnh: Chiều 25.2, tại TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh), Công ty CP Đầu tư và Phát triển Vũng Áng và Cty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đã tổ chức ký kết hợp đồng nguyên tắc cung cấp, sử dụng nước. Dự án cấp nước cho Khu kinh tế Vũng Áng... (đọc tiếp)

Ốc hương tăng giá, nhưng người nuôi vẫn lỗ: Giá ốc hương bất ngờ tăng cao nhưng nhiều người nuôi ốc ở Phú Yên vẫn lỗ do ốc chết trong đợt mưa lũ vừa qua. Tin liên quan. Nhiều ngư dân trúng lộc biển đầu năm · Tôm hùm ở Phú Yên, rau ở Lâm Đồng chết hàng loạt do lũ · Tự tạo cơ hội: Lót bạt... (đọc tiếp)

LẬP TRÌNH VIÊN (28) - (Tiểu thuyết)
Mọi người cười ồ lên, ông Vô-rô-si-lốp lại cúi xuống, đặt mấy ngón tay lên chiếc phong bì ở ngăn zê-rô, đập đập.
- Đây, đây là sở hữu trí tuệ của tôi, câu hỏi của tôi, vì vậy, tôi có toàn quyền định giá nó. Tất cả chúng ta chơi bằng tiền riêng. Tiền của tôi, vâng, tiền túi của tôi... - Ông thò tay vào trong ngực áo vét, móc ra một tập tiền "cạo râu", vứt một tờ xuống chiếc đĩa bạc lòng phẳng có hai quai, ở trên mặt bàn gương - Một nghìn! Ai chơi với tôi? Tiền lên bàn! Các "Nhà Thông Thái" có nghèo khó lắm đâu?
Một người giám trận một tay cầm quyển sổ với cái bút, một tay bưng chiếc đĩa, đi lại bàn của các đội chơi.
- Rồi, bây giờ gà bao nhiêu? Theo tất?! Không ai tố thêm?..
(đọc bản đầy đủ)
Chuối “ế” và câu chuyện giải cứu nông sản của Việt Nam: Gần đây nhất, nhiều người trồng chuối ở phía Nam đang rơi vào tình trạng lao đao do mất giá và không tiêu thụ được cũng xuất phát từ kiểu làm ăn theo phong trào không có quy hoạch. Khi Thủ tướng đi tiếp thị nông sản · Người đưa “thung lũng Silicon... (đọc tiếp)

Bitexco sắp mở bán The Manor Central Park Hà Nội: (ĐTCK) Tin từ Bitexco cho biết, Tập đoàn sắp mở bán sản phẩm tại dự án The Manor Central Park (Hà Nội). Dự án này tích hợp nhiều chức năng như khu dân cư, khu thương mại, khu văn phòng, trường học và các khu vui chơi, giải trí, thể thao. Với diện... (đọc tiếp)

TPHCM: Nhiều bãi đỗ xe 'chết lâm sàng': TP - Cả hai nhà giữ xe cao tầng đầu tiên của TPHCM sau khi đưa vào sử dụng đều rơi vào cảnh ế ẩm, thu không đủ bù chi. Nhiều chủ đầu tư các bãi đỗ xe ngầm “bỏ của chạy lấy người” khiến dự án lâm vào tình trạng “chết lâm sàng”, trong khi nhu cầu... (đọc tiếp)

Doanh thu Vietlott suýt chạm đáy, xu hướng sụt giảm đã hình thành?: Người bỏ tiền mua Mega 6/45 thì nhiều nhưng số người trúng tính từ trước đến nay cũng chỉ mới đếm được trên đầu ngón tay. Thêm một người trúng xổ số Vietlott hơn 41 tỷ đồng · Vietlott bất ngờ trao giải cùng lúc cho 3 người trúng jackpot · Xổ... (đọc tiếp)

Bà Rịa - Vũng Tàu: Tạo thuận lợi hỗ trợ quyết toán thuế 2016: (TBTCO) - Từ ngày 13/3 đến hết ngày 31/3/2017, Cục Thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tổ chức “Tuần lễ hỗ trợ quyết toán thuế năm 2016” tại trụ sở cục thuế và trụ sở người nộp thuế (nếu có nhu cầu). cục thuế bà rịa - vũng tàu. Bộ phận Tuyên truyền hỗ... (đọc tiếp)

Mỹ làm gì để có thể kiềm chế Trung Quốc ở Biển Đông?: Về vấn đề Biển Đông, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson có thể không gây “ồn ào” như Tổng thống Donald Trump nhưng không có nghĩa là ông mềm mỏng hơn. Trong phiên điều trần tại Thượng viện ngày 11/1 khi được xác nhận làm ngoại trưởng Mỹ,.. (đọc tiếp)

Điều chỉnh barie, dân vẫn cố tình chạy xe trên vỉa hè: TTO - Sở Giao thông vận tải đã thực hiện điều chỉnh barie trên vỉa hè một số tuyến đường trên địa bàn quận 1, TP.HCM. Điều chỉnh barie, dân vẫn cố tình chạy xe trên vỉa hè. Barie trên lề đường chỉ còn một thanh ngang, để trống bên trong rộng khoảng... (đọc tiếp)

Công bố nguyên nhân vụ cháy thảm khốc ở Bình Dương: ANTD.VN - Chiều tối 26-2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương, cho biết: Đã phối hợp cùng Viện khoa học hình sự Bộ Công an tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi vụ cháy lớn tại căn nhà thuộc khu phố 2, phường Phú Hòa,.. (đọc tiếp)

BƯỚM TO KHÔNG ĐƯỢC LÁI XE
Vậy cơ sở nào để đề xuất Bướm to không được lái xe, thưa ông?

Khi thảo luận thì các nhà khoa học cũng đắn đo ghê lắm, nhưng chúng ta vẫn bắt buộc phải có tiêu chuẩn chứ không thể để những bạn "Bướm to" muốn đi xe nào cũng được. Ví dụ bạn có "Bướm to" mà cơ thể lại nhỏ bé, thì ngay chuyện dắt xe lớn như xe SH thôi cũng đã khó rồi, chứ nói gì đến việc vận hành. Hay như trong quá trình lưu thông, nếu Bướm bạn quá to thì lực cản sẽ gây tức bụng, có thể ngừng tim đột ngột...
Qua thực tiễn gần đây, các chuyên gia nhận thấy những bạn có Bướm to dễ gặp phải tai nạn thảm khốc hơn những bạn có Bướm bình thường. Điều này xuất phát từ những lý do sau: thứ nhất, nếu bạn có Bướm to thì phản xạ sẽ chậm chạp hơn những bạn có Bướm bình thường; thứ hai, khi bạn có Bướm to thì bạn sẽ chịu áp lực của ngoại cảnh mạnh hơn, ví dụ Bướm to thì chịu sức gió va đập lớn hơn...
(đọc bản đầy đủ)
Các ứng viên Marine Le Pen và Emmanuel Macron sẽ dẫn đầu ở vòng 1 bầu cử Pháp: Bà Marine Le Pen - Chủ tịch đảng cực hữu Mặt trận Quốc gia (FN) và nhà lãnh đạo phong trào "Tiến bước" Emmanuel Macro được dự đoán sẽ là hai ứng cử viên lọt vào vòng hai trong cuộc đua tranh chức Tổng thống Pháp sắp... (đọc tiếp)

Samsung siết quy định tặng tiền: TTO - “Đây là động thái nhằm cải thiện tính minh bạch trong tài trợ tài chính, trích lập các quỹ trách nhiệm xã hội và tăng cường quản lý nguồn tài chính”. Samsung siết quy định tặng tiền. Ông Lee Jae Yong, phó chủ tịch Samsung, bị dẫn giải đến... (đọc tiếp)

Nhà Trắng vào cuộc ngăn rò rỉ thông tin của ông Trump: Dân trí Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer gần đây đã tiến hành kiểm tra điện thoại di động của các phụ tá nhằm đảm bảo rằng không ai trong số họ có thể rò rỉ thông tin của Tổng thống Donald Trump cho báo giới. >> Nhà Trắng “cấm cửa” hàng... (đọc tiếp)

Thống kê chỉ ra tầm quan trọng cực lớn của Messi với Barca: Thống kê cho thấy Lionel Messi là người mang về nhiều điểm số cho CLB của mình hơn bất kỳ cầu thủ nào khác ở La Liga từ đầu mùa 2016/17. Ở trận đại chiến với Atletico Madrid tại vòng 24 La Liga ngày chủ nhật, Barcelona đã gặp rất nhiều khó... (đọc tiếp)

Trọng tài chứ không phải Ibra mới là "ngôi sao" sáng nhất trận MU 3-2 Southampton: Southampton đã bị từ chối bàn thắng ngay đầu trận chung kết League Cup 2016/17 với Man Utd vào đêm qua. Liệu trọng tài Andre Marriner đã đúng trong tình huống xử lý này? Ngay ở phút thứ 4, tiền đạo Manolo Gabbiadini đã sút tung lưới M.U. Tuy... (đọc tiếp)

Roma đả bại Inter nhờ hai cú nã đại bác của Nainggolan: Với 2 cú sút xa thành bàn đẹp mắt, Radja Nainggolan đã góp công lớn vào chiến thắng 3-1 của Roma trước Inter Milan ở vòng 26 Serie A. Đại chiến Inter vs Roma: Tâm điểm Perisic - Salah · Hạ dễ Empoli, Juventus băng băng về đích. Roma đả bại Inter... (đọc tiếp)

Highlights Marseille 1-5 PSG: Chiến thắng 5-1 ngay trên sân của Marseille giúp PSG leo lên vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng với 59 điểm sau 27 vòng đấu, ít hơn đội đầu bảng Monaco 3 điểm. Ibrahimovic danh dau dang cap mang ve chien thang cho MU hinh anh · Ibrahimovic đánh... (đọc tiếp)

Hà Nội FC hòa mà như thua: Hà Nội FC và B.Bình Dương gặp nhau trong một trận cầu nhận được sự chờ đợi của NHM, giới chuyên môn bởi đơn giản, đây là 2 đội bóng kỵ dơ, có những va đập trong suốt lịch sử hình thành và phát triển. Đáng chú ý hơn, hai đội vừa trải qua giai... (đọc tiếp)

HAGL bay cao trên đôi cánh Công Phượng: Chuyện bình thường, thế thôi!: Những chiến thắng liên tiếp ở các vòng đấu đã qua đưa đội bóng phố Núi bay cao trên bảng xếp hạng sau 7 lượt trận. Nhìn kết quả mà CLB HAGL đang có thật sốc, nhưng tựu trung nó lại là một điều hợp lý mà Công Phượng và các đồng đội đã thể... (đọc tiếp)

Mất 800 ngày Công Phượng mới đòi được món nợ 12 năm cho HLV Quốc Tuấn: Công Phượng tiếp tục nổ súng mang về chiến thắng cho HAGL. Ảnh: Hà Khánh. Công Phượng đã giúp HLV Quốc Tuấn đòi cả nợ lẫn vốn món nợ trước HLV Minh Phương của Long An vay từ 12 năm trước. Văn Thanh cảm ơn Công Phượng vì 2 pha kiến... (đọc tiếp)

HLV Huỳnh Đức đổ lỗi thua là do lỗi cá nhân: (Thethaovanhoa.vn) - Dẫn bàn trước và có thế trận khá tốt trong gần như toàn bộ thời gian thi đấu, nhưng SHB Đà Nẵng lại bị chủ nhà SLNA lội ngược dòng giành chiến thắng chỉ trong vòng 2 phút cuối trận. Trong phòng họp báo sau trận đấu, HLV... (đọc tiếp)

Kane lập hattrick, Tottenham đòi lại ngôi nhì bảng!: (VnMedia) - Harry Kane một lần nữa sắm vai người hùng với một cú hattrick cực kỳ ấn tượng vào lưới Stoke City, góp công lớn vào chiến thắng đậm 4-0 để đưa Tottenham vượt mặt Man City leo lên vị trí thứ 2 Premier... (đọc tiếp)

Fabregas mới là vũ khí bí mật của Conte !: (Thethaovanhoa.vn) - Chelsea đang tiến gần hơn tới ngôi vô địch sau chiến thắng 3-1 trước Swansea cuối tuần qua, và cái tên nổi bật nhất trên sân Stamford Bridge đêm thứ Bảy không phải Diego Costa hay Eden Hazard, mà là Cesc Fabregas. Thống kê... (đọc tiếp)

Vòng 7 V.League: Những siêu phẩm và vết gợn trọng tài: Vòng 7 là một vòng đấu rất được chú ý bởi trước đó đã xảy ra quá nhiều sự cố về công tác trọng tài. Người ta chờ xem Ban trọng tài VFF sẽ làm gì, thay vì cứ rút kinh nghiệm hết lần này qua lần khác. Công tác trọng tài vẫn còn nhiều vết gợn. Trọng... (đọc tiếp)

Chelsea 'vô cảm' trước núi tiền của Trung Quốc: (TinTheThao.com.vn) - Mặc cho những lời đề nghị cực khủng từ Trung Quốc về trường hợp của Diego Costa, Chelsea vẫn quyết định cự tuyệt. Đội bóng nhà giàu của Super League Trung Quốc là Tianjin Quanjian được đồn đoán sẵn sàng phá kỷ lục... (đọc tiếp)

Sassuolo 0-1 AC Milan: Khác biệt trên chấm 11m: Milan là đội nhập cuộc tốt hơn và tạo ra những cơ hội trước, song lại phải hứng chịu một quả phạt đền ở phút 12, sau khi Kucka phạm lỗi với Duncan trong vòng cấm. Tuy nhiên, trên chấm phạt đền, đối mặt với chuyên gia cản phá penalty... (đọc tiếp)

Liverpool & hiểm họa trước các đội “cửa dưới”: Nếu Leicester là đội bóng cạnh tranh ngôi vô địch như mùa trước, không có nghi ngờ gì về chiến thắng cho Liverpool. Nhưng bây giờ, trước mắt thầy trò Klopp là bầy cáo vô cùng tiều tụy. Thật khó nói trước điều gì bởi The Kop luôn gặp vấn đề khi gặp... (đọc tiếp)

Mourinho ngán ngẩm khi biết đối thủ của Man Utd ở vòng 1/8 Europa League: Theo kết quả bốc thăm vòng 1/8 Europa League mới đây, Man Utd sẽ phải đối đầu với FC Rostov. Mourinho ngán ngẩm khi biết đối thủ của Man Utd ở vòng 1/8 Europa. Những lá thăm giúp Man Utd tránh được những tên tuổi lớn ở châu Âu còn góp mặt... (đọc tiếp)

Lập cú đúp, Memphis Depay 'nổ' hết mình: (TinTheThao.com.vn) - Tiền vệ Memphis Depay tỏ ra đầy tự tin sau khi lập cú đúp góp vào thắng lợi 5-0 của Lyon trước Metz. Trong trận đấu ở vòng 27 Ligue 1, Lyon đã có chiến thắng hủy diệt trước Metz trên sân nhà. Chính Memphis Depay là người mở... (đọc tiếp)

Bóng ma (2) - (Truyện trinh thám - philong58)
Hồn đã nhập vào ông Hạnh.
Quá khứ, gần, xa, tuổi thơ, tâm trạng đau khổ khi bố mẹ bỏ nhau, nỗi đơn độc, những bức xúc, mâu thuẫn gay gắt với bố, dằn vặt, ý định bỏ nhà đi, rồi ý định tự tử... mọi thứ đều chính xác, hợp lý, và lô-gích đến nỗi tất cả những người có mặt ở đấy không ai không nghĩ rằng đấy chính là cô Anh, không thể khác được! Ngay cả cái chết của cô, đối với họ, bất kể cái cách cô chết, đã tự nhiên trở thành một chuyện hết sức tự nhiên. Tự nhiên, vì có nếu có thì, có đầu có đuôi, dễ hiểu, và hợp lý.
Nhưng tất cả những thứ chính xác, tự nhiên, hợp lý, và lô-gích ấy đều chỉ ở trước thời điểm sợi dây siết lại, và hơi thở bay đi.
Sau thời điểm đấy: Không gì cả!
Hoàn toàn không gì cả, chính xác nhất theo nghĩa "không gì cả". Đơn giản không có câu trả lời. Hồn như bị điếc...
(đọc bản đầy đủ)
Hâm mộ bộ đôi Celtic, Mourinho cử đội tuyển trạch đến 'xem chân': (TinTheThao.com.vn) - HLV Jose Mourinho đã cử đội tuyển trạch đến 'xem chân' ngôi sao trẻ Celtic, Kieran Tierney trong trận đấu với Motherwell cuối tuần trước. Theo tiết lộ của Starsport, HLV Jose Mourinho là fan lớn của Kieran Tierney. Bởi thế, ông... (đọc tiếp)

Pacquiao CHÍNH THỨC đấu Khan: Trận quyền Anh trong mơ: Các fan boxing chắc chắn không thể vui hơn với thông tin về trận đấu chính thức giữa Manny Pacquiao và Amir Khan. Boxing: Đòn hổ vồ “sát thủ”, trận 37/38 knock-out · Thái Lan: Đánh Muay Thái thắng, được... ra tù · Bí ẩn lò võ "phủi" ở Thái: Con... (đọc tiếp)

Đa số dân Hà Nội đề nghị bỏ loa phường: TTO - Gần 90% ý kiến của người dân Hà Nội tham gia trả lời khảo sát về hệ thống truyền thanh cơ sở (loa phường xã) cho rằng không cần thiết tiếp tục duy trì hệ thống loa phường. Cuộc khảo sát lấy ý kiến người dân về loa phường qua Cổng giao tiếp... (đọc tiếp)

Gần 90% ý kiến trên Cổng giao tiếp Hà Nội đồng ý bỏ loa phường: Tính tới 20 giờ 30 phút tối 25/2, có 3.149 bình chọn trên Cổng giao tiếp Điện tử Hà Nội thể hiện quan điểm bỏ hay giữ lại đài truyền thanh cơ sở (loa phường), thì có tới 89,65% cho rằng không cần thiết phải duy trì hoạt động của loại hình này... (đọc tiếp)

Loa phường: Bỏ thì thương, vương thì tội: Hôm qua, 25-2, là thời hạn cuối cùng mà TP Hà Nội lấy ý kiến người dân về hệ thống thông tin cơ sở. Tính đến trưa 25-2, phiếu khảo sát trên cổng giao tiếp điện tử TP Hà Nội nhận được hơn 3.000 ý kiến. Trong đó, có tới 89,53% ý kiến cho rằng hệ... (đọc tiếp)

Gần 3.000 người dân Hà Nội đề nghị bỏ hệ thống loa phường: Trong số 3.141 lượt bình chọn của người dân Hà Nội cho nội dung về “số phận” của loa phường từ ngày 25/1 đến 19h30 ngày 25/2/2017, có tới 89,65% cho rằng không cần thiết duy trì hệ thống này, tương ứng hơn 2.800 lượt người bình chọn. Số liệu... (đọc tiếp)

90% ý kiến muốn bỏ loa phường: Hà Nội tính sao?: (Tin tức thời sự) - Trong hơn 3000 ý kiến góp ý có tới gần 90% cho rằng hệ thống loa phường không cần thiết, nên loại bỏ. Chủ tịch Hà Nội nhắc bỏ loa phường: Phương Tây không thế · Di sản loa phường: Phải cân nhắc đừng vội vã... Ngày 25/2, là... (đọc tiếp)

Pút-tin - Nói về Văn Hóa Đọc
"Năng lực trí tuệ và văn hóa của một dân tộc phụ thuộc không chỉ vào chuyện chúng ta đọc bao nhiêu, chúng ta xuất bản bao nhiêu, mà còn vào chuyện cuốn sách này hay cuốn sách kia sẽ hình thành nên những giá trị nhân cách và tinh thần như thế nào, hình thành nên những định hướng đạo đức và luân lý ra sao, những cuốn sách này có khiến cho chúng ta phải nghĩ ngợi, suy tư, phân tích, hay không." (đọc bản đầy đủ)
Ảnh: Vỉa hè quận 1 trước và sau tuyên bố của ông Phó Chủ tịch: Gần 1 tuần sau tuyên bố của ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) rằng không lấy lại được vỉa hè cho người đi bộ, ông sẽ “cởi áo về vườn”, ghi nhận vào chiều 25.2, nhiều vỉa hè ở trung tâm Sài Gòn đã thông... (đọc tiếp)

Ông Đoàn Ngọc Hải: Các xe biển số xanh đã đóng phạt: TTO - Ông Đoàn Ngọc Hải khẳng định xe biển số xanh hay trắng khi vi phạm đều bị xử lý như nhau. Nếu lập biên bản, cẩu ôtô, đặc biệt xe biển xanh, vi phạm về mà không xử lý nếu bị phát hiện sẽ bị kỷ... (đọc tiếp)

Đòi vỉa hè cho người đi bộ - Hành động quyết liệt vì dân của chính quyền TP.HCM: VTV.vn - Chiến dịch đòi vỉa hè cho người đi bộ của chính quyền TP.HCM được cho là một hành động quyết liệt vì lợi ích của người dân. TP.HCM tiếp tục giải phóng vỉa hè quận 1 và quận 3 · Quận 3 (TP.HCM) đẩy mạnh xử lý lấn chiếm vỉa hè · TP.HCM... (đọc tiếp)

Vỉa hè của người đi bộ đang bị lấn chiếm khắp thành phố: (PLO)- Trong khi UBND quận 1 do đích thân Phó chủ tịch Đoàn Ngọc Hải xuống đường giành lại vỉa hè cho người đi bộ thì tại một số quận lân cận trên địa bàn TP, vỉa hè các tuyến đường đang bị lấn chiếm tràn lan, người dân phải đi bộ dưới lòng... (đọc tiếp)

Hình ảnh mạnh tay trên vỉa hè của Phó chủ tịch quận 1: ... - Hình ảnh Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải quyết liệt chỉ đạo giành lại vỉa hè cho người đi bộ, lập lại trật tự đô thị với mong muốn “trở thành một Singapore thu nhỏ” gây ấn tượng mạnh với người dân cả nước. XEM... (đọc tiếp)

Audio 25-2: 'Thanh kiếm lệnh' của ông Đoàn Ngọc Hải: TTO - “Thanh kiếm lệnh” của ông Đoàn Ngọc Hải, cách chức lãnh đạo phường, Tới Sài Gòn dạo phố đông y, cơn hoảng loạn mang tên “trục xuất”, nạn nhân chết vì chất độc VX... là những nội dung đáng chú ý trong tin audio hôm nay. Mời bạn nghe tất cả... (đọc tiếp)

Lấy lại vỉa hè: Nơi quyết liệt, nơi dửng dưng: Những ngày qua, cơ quan chức năng quận 1, TP HCM đã tỏ ra quyết liệt trong việc ra quân chấn chỉnh, lập lại trật tự lòng lề đường, vỉa hè. Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1, đã liên tục tổ chức lực lượng dẹp sạch vỉa hè bị các cá nhân, đơn... (đọc tiếp)

Đã có 27 nỗi niềm tâm tư (không tính facebook),

Khuyến mại Vinaphone bi bô...

Vinaphone khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp một ngày duy nhất 07/08/2015

Khuyến mại Vinaphone bi bô...

Vinaphone khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp một ngày duy nhất 11/08/2015

Khuyến mại Viettel bi bô...

Viettel khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp từ ngày 14/08/2015 đến hết ngày 15/08/2015

Khuyến mại MobiFone bi bô...

MobiFone khuyến mại 50% giá trị thẻ nạp một ngày duy nhất 19/08/2015

Khuyến mại Vinaphone bi bô...

Vinaphone khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp một ngày duy nhất 20/08/2015

Khuyến mại MobiFone bi bô...

MobiFone khuyến mại một ngày duy nhất 04/09/2015

Khuyến mại Vinaphone bi bô...

Vinaphone khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp một ngày duy nhất 04/09/2015

Khuyến mại Viettel bi bô...

Viettel khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp từ ngày 08/09/2015 đến hết ngày 09/09/2015

Khuyến mại Vinaphone bi bô...

Vinaphone khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp một ngày duy nhất 10/09/2015

Khuyến mại Vinaphone bi bô...

Vinaphone khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp một ngày duy nhất 18/09/2015

Khuyến mại MobiFone bi bô...

MobiFone khuyến mại một ngày duy nhất 23/09/2015

Khuyến mại Viettel bi bô...

Viettel khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp từ ngày 29/09/2015 đến hết ngày 30/09/2015

Khuyến mại Vinaphone bi bô...

Vinaphone khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp một ngày duy nhất 28/09/2015

Khuyến mại Vinaphone bi bô...

Vinaphone khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp một ngày duy nhất 13/10/2015

Khuyến mại Viettel bi bô...

Viettel khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp từ ngày 15/10/2015 đến hết ngày 16/10/2015

Khuyến mại Vinaphone bi bô...

Vinaphone khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp một ngày duy nhất 20/10/2015

Khuyến mại Vinaphone bi bô...

Vinaphone khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp một ngày duy nhất 27/10/2015

Khuyến mại Viettel bi bô...

Viettel khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp từ ngày 30/10/2015 đến hết ngày 31/10/2015

Khuyến mại MobiFone bi bô...

MobiFone khuyến mại một ngày duy nhất 05/11/2015

Khuyến mại Vinaphone bi bô...

Vinaphone khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp một ngày duy nhất 5/11/2015

Khuyến mại Vinaphone bi bô...

Vinaphone khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp một ngày duy nhất 11/11/2015

Khuyến mại Viettel bi bô...

Viettel khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp một ngày duy nhất 14/11/2015

Khuyến mại Vinaphone bi bô...

Vinaphone khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp một ngày duy nhất 20/11/2015

Khuyến mại Viettel bi bô...

Viettel khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp một ngày duy nhất 27/11/2015

Khuyến mại Vinaphone bi bô...

Vinaphone khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp một ngày duy nhất 12/12/2015

Khuyến mại Viettel bi bô...

Viettel khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp từ ngày 15/12/2015 đến hết ngày 16/12/2015

Khuyến mại Vinaphone bi bô...

Vinaphone khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp một ngày duy nhất 23/12/2015

Giơ tay bi bô phát biểu bằng nick Google, WordPress...

Bi bô bằng nick facebook, Yahoo...