TIN TỨC - Ngày 9 tháng 12 năm 2016, 8h33'36" sáng

TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, ngày 9 tháng 12 năm 2016, 8h21'27" sáng

Làm cô giáo hãy biết trừ chối khi bị điều động đi "tiếp khách":
Thế nhưng điều tôi không thể hiểu được đó là vì sao sự việc trái khoáy trên đã xảy ra trong nhiều năm liền và với hàng chục cô giáo trẻ, thế nhưng điều ấy lại không gặp bất cứ một sự phản kháng nào dù chỉ một. Vâng! Dù chỉ một mà thôi!
Vì các cô yêu nghề? Nếu thực sự yêu nghề, các cô càng phải trân trọng ý nghĩa, giá trị nghề nghiệp của mình. Các cô dạy trẻ, trong sự nghiệp trồng người, các cô là những người đầu tiên chăm sóc cái cây khi chúng còn đang là mầm, là chồi. Nghề nghiệp của các cô càng cao quý thì cái phẩm chất nhà giáo cần phải giữ gìn. Làm sao các cô có thể tự tin nhìn vào ánh mắt trong sáng của các bé khi phải làm cái việc mà “người ngoài nhìn vào còn bàn tán”, “chồng con thì ghen tuông, nghi ngờ” phẩm hạnh của mình?
Vì kế sinh nhai, vì cuộc sống? Quả đây là vấn đề nan giải, nhất là trong cái thời buổi người đông hơn việc. Hơn nữa, mất việc cũng đồng nghĩa mất hết bao nhiêu công sức, tiền của và thời gian học tập. Vì thế các cô phải cắn răng “thực hiện nhiệm vụ” trong cái tâm trạng “vui thì vui gượng kẻo là, tri ân ai đó mặn mà với ai?” Thế nhưng, cái việc hầu rượu cho người mua vui không phải là “nhiệm vụ” của một giáo viên... (xem chi tiết)


Truyện "Lập Trình Viên II" (Phần 54):
Nhưng nếu Chúa phù hộ thật, thì sao những chuyện như chuyện này lại đang xảy ra?.. Hay có thể... bây giờ thì họ cầu, còn trước đây họ đã phạm phải những lỗi lầm nào đó, và chính Chúa lại đang phạt họ?.. Thế thì "phù hộ" đại khái cũng giống kiểu bố đánh, còn con thì vừa khóc vừa xin bố ơi bố đừng đánh con.
Ngay cả thế, thì chuyện bố phạt con này vẫn mù mờ. Phi Long đã kể tôi nghe về Nạn Hồng Thủy, anh bảo quả đất ngày xưa là một quả khác, rồi lúc phạt các con, Chúa đã nghiêng trục của nó đi ba mươi độ, làm cho nước trào lung tung, và quả đất thành ra quả bây giờ.
Nhưng làm thế thì con tốt con xấu gì cũng đều lụt chết ráo, - kiểu một người phạm tội chém cả nhà này, mục đích là để trừ hậu họa, nhưng Chúa mà cũng sợ bị báo thù hay sao? Không thì chả lẽ cả quả đất chỉ có mỗi ông già Nô-ê và một đám cầm thú là đáng được sống?
Mà thế nào cũng được, bất cần hiểu nguyên do, nếu cứ dính vài con vi-rút, là cài lại hết cả hệ điều hành, - thế thì Chúa có khác gì anh Xéc-giô tôi?
Hẳn là Chúa không muốn giống anh Xéc-giô, - lần sau, Chúa không cài lại hệ điều hành, mà điều con trai mình xuống, chuyên để cho vi-rút ăn, thay vì ăn những người khác. Phi Long bảo trong lúc đợi chờ Giu-đa dẫn vi-rút tới ăn mình, Chúa Con, là Chúa Giê-xu, đã phân vân và hoảng hốt vô cùng; sợ đến vãi mồ hôi, Chúa Giê-xu đã gọi cho bố ba lần liền để xin, nhưng không ăn thua.
Lúc đó chắc ngài còn chưa biết là mình có thể phục sinh, mà phục sinh rồi, thì hình như còn ngon hơn...
Nếu thế chẳng thà chết quách!
Nhưng như chúng tôi đây thì liệu có phục sinh được không? Đã đành, về lý mà nói thì chúng tôi cũng đều là con của Chúa cả... Nhưng nói gì nói, con đàn thì làm sao mà bằng được con cầu tự?..
Tôi chợt phì cười, - tôi nhớ có lần anh Xéc-giô chăm chú ngồi nghe Phi Long kể:
- Đến ngày thứ bảy Chúa quyết định nghỉ, nhưng Người chợt nhớ ra là còn một việc phải làm nốt. Người đến bên mép Thiên Đường, ngồi xuống, và đầy sảng khoái, Người bèn ị một bãi to. Thế là trên đời có người Tàu.
Anh Xéc-giô bảo là hồi trước Phi Long có chơi với mấy sinh viên Tàu, - nói gì nói, người Việt người Tàu vốn là giống gần gũi. Có lần đang đú thì đàn bị đứt dây "thứ ba từ dưới lên", Phi Long bèn chạy xuống tìm một bạn Tàu của mình, tên là Thao, - ở chỗ Thao đúng là còn một cái dây đàn mới. Mấy tháng sau, Thao nhắc trả dây đàn, Phi Long đã ngồi đờ đẫn toàn thân ra mất một lúc, y hệt Lã Bố gặp phải Điêu Thuyền. Từ đó - trả dây đàn xong - anh không chơi với các bạn Tàu nữa.
Càng đêm, không khí ở Nhà Trắng càng sặc mùi "trận địa". Những người lớn đều đang chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu, chắc mường tượng được là cầm ô thì chiến đấu sẽ bị vướng, nên tôi thấy nhiều người đã thay ô bằng áo mưa. Trẻ con, chẳng vào "biên chế" nào cả, nên loại "đại hiệp" độc lai độc vãng như tôi tự thấy tốt nhất nên làm sợi dây nối một vài biên chế có liên quan, tức là làm liên lạc giữa những người nhà tôi, - theo Phi Long kể, thì cha đẻ của ngành Bưu chính Viễn thông Việt Nam quê anh vốn cũng là một cậu bé liên lạc, tên là Kim Đồng.
Từ lúc đội của anh Kốt-xchi-a ra Vành đai Vườn tược, đã có mấy lần báo động chuẩn bị chiến đấu...
(đọc tiếp)
- tin tức ngày 10 tháng 12 năm 2016 gái học yếu luận tám nguyên tắc đẽo gái mạng - hôm nay - giá vàng giá xăng chứng khoán vn-index - tin mới tin nóng tin nhanh tin 24h tin tức 24h tin tức mới tin tức trong ngày tin tức online tin tức hôm nay tin tức ngày hôm nay báo mới - Google Dich Dich Tu Tieng Anh Dich Tu Dien Anh Viet Dich Tu Dong Tren Google Trang Dich Tu Dong Vietgle Dich Tu Dong Dich Tieng Anh Tu Dong Dictionary Viet Anh Tra Tu Dien Anh Viet Google Dich Anh Viet Kim Tu Dien Anh Viet Pho Viet Anh English Vietnamese Dictionary Phim 7 Vien Ngoc Rong Game 7 Vien Ngoc Rong Hinh 7 Vien Ngoc Rong Truyen 7 Vien Ngoc Rong Game Bay Vien Ngoc Rong Truyen Bay Vien Ngoc Rong Phim Bay Vien Ngoc Rong Xem Phim Dragon Ball - khuyến mại vinaphone viettel mobifone - nga ukraine crimea putin donetsk kharkiv - trung quốc hoàng sa trường sa giàn khoan đảo nhân tạo - hà nội cây xanh
Thêm một cán bộ Bộ Công thương - Phó tổng PV Power, cựu Phó tổng PVC đi nước ngoài không trở về: Sau khi xin nghỉ phép giải quyết việc gia đình từ ngày 10/10/2016, ông Lê Trung Dũng, nguyên Phó tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PVP) - thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, đã tiếp tục gửi đơn xin đi học tại Singapore... (đọc tiếp)

PV Power lên tiếng vụ ông Lê Chung Dũng "mất hút": (NLĐO)- Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) tối ngày 8-12 đã chính thức lên tiếng về việc ông Lê Chung Dũng, nguyên Phó Tổng giám đốc PV Power, "mất hút" trong khi có đơn xin đi học ở nước ngoài. Trịnh Xuân Thanh đang bị Interpol... (đọc tiếp)

Vụ ông Lê Chung Dũng: Bộ Công Thương đã nhận tin từ PVN: Bộ Công Thương yêu cầu Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) xử lý nghiêm ông Lê Chung Dũng và tăng cường quản lý cán bộ nhất là các cán bộ có liên quan đến hoạt động thanh kiểm tra. Tối ngày 8/12, Bộ Công Thương cho hay đã nhận được báo cáo... (đọc tiếp)

PV Power mất liên lạc với Phó tổng giám đốc Lê Chung Dũng: Phó tổng giám đốc xin nghỉ phép đi nước ngoài học khi chưa được phép, PV Power cho biết sẽ kỷ luật vị này theo các quy định pháp luật. Hết thời hạn nghỉ phép, ông Lê Chung Dũng, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV... (đọc tiếp)

Thêm một quan chức đi nước ngoài trị bệnh không trở về: Ông Lê Chung Dũng, Phó tổng giám đốc, Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam. Courtesy of PVPower. Nghe bản tin. 00:00/00:00. Phần âm thanh · Tải xuống âm thanh. Lại thêm một cán bộ cao cấp nữa của Việt Nam đi nước ngoài trị bệnh rồi biến... (đọc tiếp)

Điện lực Dầu khí công bố mất liên lạc với ông Lê Chung Dũng: PV Power nhiều lần liên lạc qua điện thoại, email, văn bản yêu cầu ông Lê Chung Dũng quay trở lại làm việc song đến nay vẫn chưa trở lại... Điện lực Dầu khí công bố mất liên lạc với ông Lê Chung Dũng. PV Power là công ty do Tập đoàn Dầu khí Việt... (đọc tiếp)

Thêm một sếp doanh nghiệp lớn ngành Công Thương đi nước ngoài mất hút: Theo nguồn tin riêng của Dân trí, ông Lê Trung Dũng, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực dầu khí (PV Power) - một doanh nghiệp lớn thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã xin nghỉ phép, đi việc cá nhân ở nước ngoài hơn 3 tuần nay vẫn chưa... (đọc tiếp)

TRANG CHỦ

Maradona: “Tôi nhớ thương Fidel Castro như người cha thứ hai”

Bạch Hoàn: Cần xử lý ngay ông Nguyễn Minh Mẫn

Chuyện vui "Tiếp Khách"

Hội nhập và Nhập hội

Đóng cửa Formosa nếu tái phạm?

Làm cô giáo hãy biết trừ chối khi bị điều động đi "tiếp khách"

Sự phẫn nộ từ phát ngôn của ông Bộ trưởng Giáo dục

Gái Mạng nhập môn

Trịnh Hít - Xuân Tơ

Bạn!

Bia và xăng

Tiếng vĩ

Chim Cát

Chuồn chuồn Ngô

Cu Nhớn, Cu Nhỏ

Danh sách 12 học viên cao cấp lý luận tử nạn tại quán karaoke

Chuyện tình Hải hói

Thế nào là một thằng LU-DƠ?

Nói chuyện Rượu

Cẩm nang đẽo gái của Geek Nerd

Truyền thuyết Ngày Valentine

Tổng tập Chuyện cười "Phi Long và đồng đội"

(Nhiều bài hay ho khác...)
Sếp Dầu khí Lê Chung Dũng trốn mất hút du học Singapore?: Bộ Công Thương lên tiếng về việc ông Lê Chung Dũng, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực dầu khí vi phạm kỷ luật lao động, tự ý đi nước ngoài. Sếp lớn trốn đi nước ngoài mất hút: Điện lực Dầu khí lên tiếng · 'Sếp' lớn ngành Công thương đi... (đọc tiếp)

Trung Quốc - Đài Loan kỷ niệm 70 năm chiếm đóng các đảo ở Biển Đông: Hải quân Trung Quốc hôm thứ Năm kỷ niệm 70 năm chiếm đóng quần đảo Tây Sa (Hoàng Sa) và Nam Sa (Trường Sa) ở Biển Đông, khẳng định yêu sách chủ quyền tại vùng biển tranh chấp mặc dù một tòa quốc tế đã gián tiếp bác bỏ yêu sách đó. Theo... (đọc tiếp)

Báo Pháp: Trung Quốc đang nhận "gáo nước lạnh" từ ông Trump: Theo Đài RFI, ngày 8/12, nhật báo Le Monde của Pháp tiếp tục có bài viết về sự kiện Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump công khai chọc tức Trung Quốc, với tựa đề "Trung Quốc báo động trước ý định của Donald Trump." Le Monde đã nêu bật sự kiện... (đọc tiếp)

Mỹ bác yêu cầu của TQ cấm nhà lãnh đạo Đài Loan quá cảnh: Giới chức Mỹ bác bỏ yêu cầu từ Trung Quốc về việc không cho nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn quá cảnh khi bà có chuyến thăm tới Guatemala và El Salvador vào tháng tới. Theo Reuters, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 7/12 khẳng định... (đọc tiếp)

Trung Quốc và gáo nước lạnh từ Donald Trump: media Donald Trump phát biểu ngay sau khi thắng cử tổng thống Mỹ ngày 09/12/2016 tại Mahattan, New York. REUTERS/Mike Segar/File Photo. Sự kiện tổng thống tân cử Mỹ Donald Trump công khai chọc tức Trung Quốc tiếp tục được báo Pháp... (đọc tiếp)

Vì Donald Trump, căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc ngày càng sâu sắc?: Cuộc điện đàm hôm 2/12 giữa Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump và Nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn đã trở thành sự kiện mới nhất làm phức tạp thêm mối quan hệ quân sự vốn đã căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh. Tờ Foxtrot Alpha đưa... (đọc tiếp)

Báo TQ kêu gọi tăng cường hạt nhân để đối phó Mỹ: Truyền thông Trung Quốc kêu gọi nên tăng cường khả năng hạt nhân để đối phó Mỹ, trong bối cảnh ông Trump có những chỉ trích đối với nước này và điện đàm với Đài Loan. Donald Trump được TIME chọn là Nhân vật của năm · Chính sách đối ngoại... (đọc tiếp)

Sau thắng lợi ở Aleppo, chiến trường Syria hoàn toàn thay đổi: TPO - Sau thắng lợi của quân đội Syria ở Aleppo, sẽ xuất hiện khả năng phát triển thành công này trong chính trị và trên chiến trường. Ảnh: AP. Một thành viên của khối "Phát triển và giải phóng" trong Quốc hội Lebanon, nghị sĩ Ayub Hamid cho biết:.. (đọc tiếp)

Quân đội Syria bất ngờ ngừng tấn công tại Đông Aleppo: Theo Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, quyết định này là nhằm phục vụ cho một sứ mệnh nhân đạo. Người dân Syria sơ tán khỏi khu vực phía đông Aleppo để đến quận Bab al-Hadid - nơi quân Chính phủ giành lại quyền kiểm soát từ phiến quân, ngày... (đọc tiếp)

Nga nói các cuộc hành quân tại Syria đã ngưng lại: Ngày thứ Năm, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov nói chính phủ Syria đã ngưng các cuộc hành quân tại Aleppo và một hội nghị được dự trù tổ chức vào ngày thứ Bảy giữa các chuyên gia quân sự Mỹ và Nga để thảo luận về sự tiến triển của tình... (đọc tiếp)

Tổng thống Syria: Thắng Aleppo, nội chiến chưa chấm dứt: (PLO) - Chính phủ Syria không chấp nhận mọi đề nghị ngưng bắn, trong khi tiếp tục thắng thế ở Aleppo. Tin liên quan. Phe nổi dậy thất thủ nhanh ở đông Aleppo · Hội đồng Bảo an họp khẩn vì chiến sự Aleppo · Ngừng bắn 11 tiếng ở TP Aleppo bị vây... (đọc tiếp)

Ông Assad sẽ ra đòn quyết định bóp nghẹt quân nổi dậy?: Tổng thống Syria Bashar al-Assad dự định sẽ tổ chức một cuộc tấn công lớn vào Aleppo nhằm loại bỏ quân nổi dậy. bashar-assad-syria. Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Tổng thống Syria Bashar al-Assad cho biết, một chiến thắng quân sự của quân... (đọc tiếp)

Aleppo : Khúc quanh quyết định thắng bại trong cuộc chiến Syria: Để lướt web tốt nhất, website RFI cần có JavaScript hoạt động trong trình duyệt của bạn. Để khai thác hết nội dung truyền thông đa phương tiện, bạn phải có phần bổ trợ Flash trong trình duyệt của bạn. Để có thể kết nối, bạn phải kích hoạt các... (đọc tiếp)

Cu Nhớn, Cu Nhỏ (2) - (Truyện ngắn - philong58)
Thấy bạn im lặng, cô nhìn quanh, nhìn những nữ tu sĩ khác, rồi nói nhỏ hơn:
- Tớ mới lấy chồng, lấy anh Đào. Đào Phò ấy. Chúng tớ rất… rất hạnh phúc.
- Đào Ph… lấy vợ?!! Thật không thể tưởng …
- Chim Xanh, bao giờ đến ngày lễ, đến nhà tớ chơi nhé.
- Đến thứ hai tuần tới, tớ sẽ đến. - Chim Xanh cười, không phải nụ cười tu sĩ, là nụ cười thiếu nữ, ngày nào.
Tự dưng, Nhật Linh òa khóc. Rồi cô cứ khóc âm thầm, rấm rứt, một hồi lâu, rồi quệt nước mắt, bảo bạn...
(đọc bản đầy đủ)
Giải phóng toàn bộ Aleppo: Phương Tây cũng vội?: Khi NATO mệt mỏi, Mỹ bó tay với cuộc nội chiến tại Syria, thì quyết tâm giải phóng toàn bộ Aleppo của ông Assad chỉ còn là vấn đề thời gian. >> Tổng thống Syria ra quyết định giải phóng thành phố Aleppo · >> Quân đội Syria giải phóng hoàn toàn thành... (đọc tiếp)

Phe nổi dậy Syria thêm thê thảm vì cắn xé lẫn nhau: (VnMedia) - Trong bối cảnh bị quân chính phủ và lực lượng đồng minh tấn công dồn ép và tới tấp trên chiến trường Aleppo, phe nổi dậy Syria thêm thê thảm khi nội bộ cắn xé lẫn nhau, cướp vũ khí và tranh giành lương thực của nhau. Có vẻ như phe nổi... (đọc tiếp)

Assad tung đòn lớn tiến đến kết thúc chiến tranh đẫm máu ở Syria: (Dân Việt) Tổng thống Syria Bashar al-Assad cho biết một chiến thắng quân sự của mình tại thành phố Aleppo sẽ là một "bước tiến lớn" hướng tới kết thúc năm năm nội chiến khủng khiếp của đất... (đọc tiếp)

Tương lai nào cho HLV Hữu Thắng?: Không đạt được chỉ tiêu đề ra theo hợp đồng là đưa đội tuyển Việt Nam có mặt ở trận chung kết AFF Cup, liệu HLV Hữu Thắng có bị sa thải? Tin liên quan. 'VFF tuyệt đối không đề cập đến việc sa thải HLV Hữu Thắng' · HLV Hữu Thắng xài phí Công... (đọc tiếp)

Chủ tịch UBND TP HCM nhận nhiều tin nhắn về xe dù, bến cóc: (NLĐO) - Chất vấn tại kỳ họp thứ 3 HĐNĐ TP khóa IX ngày 8-12, một số đại biểu đề nghị chính quyền quyết liệt hơn trong xử lý xe dù, bến cóc. Đại biểu Nguyễn Thị Tố Trâm cho biết tình trạng bến cóc, xe dù năm nào cũng có chỉ đạo xử lý nhưng hiệu... (đọc tiếp)

Người bệnh vẫn còn phàn nàn về chất lượng dịch vụ: Ngày 8-12, Đoàn kiểm tra của Bộ Y tế do Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu đã đi kiểm tra tại các bệnh viện: E Hà Nội, K T.Ư, Nội tiết T.Ư và Hữu Nghị. Nhìn chung, các bệnh viện đã có chuyển biến tích cực về các nội dung: công tác giảm quá tải,.. (đọc tiếp)

Thanh Hóa khắc phục vi phạm hợp đồng lao động: NDĐT - Ngày 8-12, theo báo cáo của Sở Nội vụ Thanh Hóa, toàn tỉnh có tới 10.221 người được các sở, cơ quan ngang sở, đơn vị trực thuộc UBND tỉnh, đơn vị trực thuộc các sở, các phòng, ban chuyên môn, đơn vị thuộc, trực thuộc UBND cấp huyện tự... (đọc tiếp)

Kỷ luật thêm 3 cán bộ cấp cao liên quan vụ Trịnh Xuân Thanh: Ngày 8.12, tại Hà Nội, Ban Bí thư T.Ư Đảng dưới sự chủ trì của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã họp xem xét thi hành kỷ luật một số cán bộ liên quan đến vụ Trịnh Xuân Thanh. Tin liên quan. Kỷ luật nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang liên quan đến... (đọc tiếp)

Phó vụ trưởng 26 tuổi, đương nhiệm 32 ngày: Gia đình có điều kiện nên xin không nhận lương: Phó ban chỉ đạo Tây Nam Bộ cho biết, gia đình nghiên cứu sinh Vũ Minh Hoàng có điều kiện về kinh tế nên xin được không hưởng lương Nhà nước. Trao đổi với PV chiều 8/12, ông Nguyễn Quốc Việt, Phó ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, cho biết truyền... (đọc tiếp)

ĐIỂM NHẤN Zorya 0-2 Man United: Cơ hội làm lại của 'Quỷ đỏ'. Rooney cần đóng góp nhiều hơn: (Thethaovanhoa.vn) - Man United kết thúc vòng bảng Europa League mùa này với chiến thắng dễ dàng 2-0 trước Zorya. Thế nhưng dù chiến thắng, “Quỷ đỏ” vẫn bộc lộ những vấn đề của riêng họ. Mkhitaryan 'mở tài khoản', giúp Man United thắng dễ... (đọc tiếp)

LẬP TRÌNH VIÊN (17) - (Tiểu thuyết)
Phi Long dạo này lười cắt tóc, tóc đã dài tới vai xõa sang một bên, những sợi cứng quào đen ánh lên dưới ánh đèn sáng choang, người nhoài ra, đầu ngả lên khuỷu tay trái khoanh chênh chếch về phía trước trên mặt bàn, bàn tay phải đè lên cái bút bi ở bên trên một tập giấy viết lộn xộn ở trước mặt, trên bàn còn mấy quyển sách để mở. Anh đã ngồi ngủ nguyên vị như thế, từ lúc cô đến, dễ đã mười lăm, hai mươi phút.
- A-nhi-a à... em đến bao lâu rồi? - Cô đang pha cho mình một cốc nước trà nóng thì nghe tiếng anh hỏi.
- Em đến đúng giờ. - Cô với tay lấy thêm cái cốc.
- Anh lỡ hẹn mất... - Anh xem đồng hồ - hai mươi ba phút.
Cô ngồi xuống đối diện với anh, anh vẫn ngồi nguyên như cũ, mắt chớp chớp, tay phải vuốt ve cốc nước trà cô mới đặt xuống đấy, miệng khe khẽ xuýt xoa.
- Sao không gọi anh?
- Đánh thức người đẹp ngủ trong rừng... có mỗi cách... - cô lấy ngón tay gẩy gẩy mấy sợi tóc anh - em ngại lắm...
(đọc bản đầy đủ)
Cột điện bốc cháy dữ dội ở Sài Gòn, người dân hoảng loạn bỏ chạy: Phát hiện khói lửa bùng phát từ bó cáp viễn thông ở cột điện, nhiều người dân hoảng loạn bỏ chạy. Sự việc xảy ra vào khoảng 9h ngày 8/12, tại giao lộ Cồng Hòa- Đường C1, phường 13, quận Tân Bình, TP... (đọc tiếp)

TP.HCM: Xe bồn nổ lốp đâm vào dải phân cách, 2 người nhập viện: VTV.vn - Chiều 8/12, một xe bồn đã bất ngờ nổ lốp khi đang đổ dốc cầu Chánh Hưng (quận 8, TP.HCM), tông vào 2 xe máy làm 2 người bị thương phải nhập viện cấp cứu. Chiếc xe bồn nói trên lưu thông từ hướng quận 8 về cầu Nguyễn Tri Phương,.. (đọc tiếp)

Bộ GD&ĐT phối hợp tổ chức game online cho học sinh, phụ huynh bức xúc: Dân trí “Con tôi đang là học sinh lớp 5, do thường xuyên kiểm soát việc dùng máy tính của cháu nên tôi phát hiện cháu chơi game "Chinh phục vũ môn" trên máy tính với lịch sử khá dày trên trình duyệt web. Qua tìm hiểu, tháng 10/2015, Bộ GD&ĐT đã... (đọc tiếp)

Nghệ An: Trai làng hỗn chiến, 3 người thương vong: VTV.vn - Mâu thuẫn tại đám cưới, nhóm thanh niên làng kéo nhau ra đường và gây gổ đánh nhau. Trong lúc hỗn chiến, Hệ đã dùng dao nhọn đâm chết 1 người và 2 người khác bị thương. Trưa 8/12/2016, chính quyền xã Đồng Thành, huyện Yên... (đọc tiếp)

Kiểm điểm Công ty Thủy lợi Nam Khánh Hòa xả lũ sai quy trình: VOV.VN- Công ty Công trình Thủy lợi Nam Khánh Hòa cần chấn chỉnh công tác vận hành điều tiết hồ chứa, kiểm điểm, rút kinh nghiệm công tác quản lý. google+ · twitter · email · Like VOV. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Khánh Hòa vừa có văn... (đọc tiếp)

Girl
Nếu như Bạch Tuyết bỗng nhiên trở thành nàng Bạch Tuyết lùn thì cảnh quan đấy phải nên thơ lắm. Bạch Tuyết sẽ thơ thẩn dạo chơi bên các đầm nước long lanh dưới ánh nắng mặt trời trong trẻo ló rạng hớn hở sau cơn mưa bất chợt... Bạch Tuyết sẽ xách hài vén váy chạy bằng chân không ở trên mặt đất âm ẩm vuốt ve và cất tiếng cười ròn rã nhí nhảnh làm mê say tâm hồn của các chú lùn...
Tiếc là vẫn chỉ có bảy chú tiều phu là bị lùn, còn Bạch Tuyết thì trước giờ vẫn luôn to cao. Cô đã thoáng nghĩ đến “Nàng Bạch Tuyết lùn và bảy chú to cao”, liếc nhìn cặp đùi dài của mình và tự bật cười khẽ lúc đứng nghiêng ngó trước khung cửa sơn chống gỉ màu nâu đã tróc lung tung và thò tay để bấm nút chuông. Có tiếng bính boong, tiếng gái còn bé lanh lảnh nói cái gì đó, rồi có một con bé mũm mĩm mặc chiếc váy màu thiên thanh có những đường viền bồng bồng xoăn xoăn đi chân không chạy tót ra ngoài thềm...
(đọc bản đầy đủ)
Tài xế chở công nhân gây tai nạn nghiêm trọng: (PLO)- Tai nạn xảy ra đã làm ba người chết, tám người bị thương, thiệt hại về tài sản hơn 82 triệu đồng. Ngày 8-12, TAND TP.HCM xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Phạm Ngọc Phước (35 tuổi, ngụ Long An) chín năm tù về tội vi phạm quy định về điều... (đọc tiếp)

Không quân Iraq tiêu diệt hàng chục phần tử IS: Bộ Chỉ huy Chiến dịch liên hợp của Iraq (JOC) ngày 8/12 thông báo máy bay nước này một ngày trước đã tiêu diệt hàng chục tay súng, trong đó phần lớn là các tay súng nước ngoài, thuộc tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng, ở gần khu vực biên... (đọc tiếp)

Bình Thuận đề nghị ngừng triển khai cấp phép 'đổ bùn ra biển': Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Phạm Văn Nam cho biết, đã có văn bản đề nghị Bộ TNMT ngừng triển khai việc cấp phép cho Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1 đổ bùn ra biển. Tin liên quan. Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận: 'Không đánh đổi môi trường... (đọc tiếp)

Ra mắt cuốn Sách Chuyên Đề Trắc Nghiệm Toán: Megabook mới đây đã ra mắt cuốn sách “Tiếp cận 11 chuyên đề trọng tâm giải nhanh Trắc nghiệm Toán” chuẩn 100% cấu trúc đề 2017, giải tỏa cơn khát sách tham khảo của cả giáo viên và học sinh. Theo quy định của Bộ GD&ĐT, trong kỳ thi THPT... (đọc tiếp)

Quan chức Mỹ nói Triều Tiên đã có khả năng phóng tên lửa hạt nhân: Dân trí Một quan chức quân sự cấp cao của Mỹ cho biết Triều Tiên hiện đã có khả năng phóng tên lửa gắn đầu đạn hạt nhân, nhưng vẫn chưa chắc chắn trong việc đưa tên lửa trở lại khí quyền và bắn trúng mục tiêu. >> Vì sao Triều Tiên gấp gáp phát triển... (đọc tiếp)

Kỷ luật 2 nguyên ủy viên Trung ương Đảng: Ngày 8-12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để xem xét thi hành kỷ luật một số cán bộ liên quan đến vụ Trịnh Xuân Thanh. Sau khi xem xét các báo cáo của Ủy ban Kiểm tra trung ương... (đọc tiếp)

Nhắn tin cho Giám đốc Sở Xây dựng để xử lý sai phạm: “Khi nhận được tin nhắn tôi đều kiểm tra, xử lý theo quy định. Sở không chỉ kiểm tra công trình đó đúng hay sai theo tin nhắn, mà còn kiểm tra tiếp quy trình thực hiện nhiệm vụ của thanh tra viên", Ông Trần Trọng Tuấn - Giám đốc Sở Xây dựng khẳng... (đọc tiếp)

Bắt giam giám đốc công ty bảo vệ " múa súng " ở Sài Gòn: Ngày 8.12, Công an quận Tân Bình, TP.HCM bắt giam Bùi Đức Phương, giám đốc Công ty Bảo vệ Việt Nhật để điều tra, làm rõ về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. Phương cũng bị điều tra về động cơ làm giả giấy chứng minh nhân... (đọc tiếp)

Lập Trình Viên II (12) - (Tiểu thuyết)
Ngày xưa A-nhi-a học trường này.
Và năm ngoái chị đã lo lắng thu xếp cho tôi về học ở đây. Trường này học khó hẳn hơn ở cái trường cũ ba vạ của tôi, nhưng năm ngoái tôi đã cố theo bằng được, còn sang năm nay thì đã nhoi được lên vào số những đứa khá.
Tôi là em của A-nhi-a và Phi Long, cho nên về lý mà nói thì tôi phải học được — và phải thuộc loại giỏi nhất — ở bất kỳ trường nào.
Trước cửa trường tôi lúc này đang ồn. Rất ồn!
Vì đối với bọn trẻ con thì nói to hay nói bé, hay hét, thì đơn giản đều là việc phát thành tiếng cái cảm xúc tự nhiên trực tiếp ở trong người ra thôi, chứ nói chung thì bọn nó chưa biết cách điều chỉnh âm lượng. Mà ngày như ngày hôm nay thì ở đây có rất nhiều trẻ con, và trẻ con hôm nay thì đứa nào cảm xúc tự nhiên ở trong người cũng đều cực kỳ là hưng phấn, kích động, và phập phồng.
Không hưng phấn, kích động, và phập phồng sao được?..
(đọc bản đầy đủ)
Nông dân Quảng Nam trắng tay sau lũ: VOV.VN - Ngay sau khi nước lũ rút lộ rõ những thiệt hại của bà con nông dân vùng hạ du. google+ · twitter · email · Like VOV. Sau đợt mưa lũ dài ngày, cộng với các hồ đập thủy lợi, thủy điện ở tỉnh Quảng Nam xả lũ với lưu lượng lớn, ngay sau khi... (đọc tiếp)

Đưa game “Chinh phục vũ môn” vào thi trong trường học: Bộ GD&ĐT nói gì?: Liên quan đến sự việc này, PV báo Infonet đã có cuộc trò chuyện cùng ông Bùi Văn Linh - Phó Vụ trưởng Vụ công tác học sinh sinh viên (người trực tiếp ký công văn 5551 gửi các Sở GD&ĐT về việc phối hợp thực hiện cuộc thi “Chinh phục vũ môn” dành... (đọc tiếp)

Xả lũ sai quy trình, một công ty bị Sở NN&PTNT “tuýt còi”: Dân trí Ngày 8/12, Sở NN&PTNT tỉnh Khánh Hòa cho biết vừa có văn bản yêu cầu Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Khánh Hòa "nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm", sau khi phát hiện việc xả lũ sai quy trình tại công ty này đã gây ảnh hưởng đến... (đọc tiếp)

3 phút thương thuyết kẻ "ngáo đá": ANTD.VN - Xuất phát từ việc sử dụng ma túy “đá”, Nguyễn Đình Huân (32 tuổi, ở tổ dân phố Cửu Việt, thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội), đã ra đập phá khu vực nghĩa trang thôn, rồi chống đối lực lượng chức năng suốt nhiều tiếng đồng hồ. Ngày 8-12,.. (đọc tiếp)

1,5 triệu m3 chất thải xin đổ xuống biển không phải là bùn thải: Dân trí Theo báo cáo của ông Nguyễn Ngọc Hai - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, gửi Tỉnh ủy, HĐND tỉnh Bình Thuận thì 1,5 triệu m3 khối lượng nạo vét mà công ty TNHH Điện lực Vĩnh Tân 1 xin đổ xuống biển chủ yếu là cát, sỏi, vỏ sò… chứ không phải... (đọc tiếp)

Tàu cá chìm, 4 ngư dân Quảng Ngãi mất tích: Trong lúc hành nghề kéo lưới đơn ở vùng biển Bình Sơn, tàu của ông Ba bị gió to, sóng lớn nhấn chìm khiến 4 ngư dân Quảng Ngãi mất tích. Chiều 8/12, lãnh đạo UBND TP Quảng Ngãi cho biết chính quyền địa phương đang huy động nhiều tàu công... (đọc tiếp)

Bàn tay khỉ (W.W. Jacobs)
Khách lạ là một người cao lớn vạm vỡ, mắt nhỏ và sáng, mặt đỏ gay. Ông tự giới thiệu:
— Trung sỹ Morris.
Khách bắt tay những người trong nhà rồi ngồi xuống bên cạnh lò sưởi trong khi chủ rót rượu mời khách.
Đến ly thứ ba, đôi mắt khách lạ bừng sáng và ông ta bắt đầu nói chuyện. Gia đình nhỏ bé của chủ nhà gồm có ba người, quây quần chung quanh để nghe ông khách lạ từ phương xa kể nhiều chuyện kỳ quái.
Ông White gật gù nói với bà vợ và cậu con:
— Hai mươi mốt năm qua, khi cậu này ra đi lưu lạc giang hồ, cậu chỉ là một thiếu niên giúp việc trong kho hàng của mình. Bây giờ nhìn xem, cậu đã trưởng thành tốt đẹp!
Bà vợ góp ý:
— Cậu Morris có vẻ nhàn lắm.
Ông chồng:
— Tôi cũng muốn đi chu du thiên hạ, muốn ghé qua Ấn Độ để cho biết với người ta.
Trung sỹ lắc đầu, bảo:
— Tôi nghĩ rằng ai ở đâu nên ở đó là tốt hơn hết.
Rồi đặt ly rượu xuống, ông khẽ thở dài rồi lại lắc đầu.
Ông White vẫn tiếp tục nói lên ý nghĩ của ông:
— Tôi muốn thấy những đền đài cổ, những ông phù thuỷ và những tay thuật sỹ. À, hôm trước cậu có nói sơ qua về câu chuyện bàn tay khỉ, cậu có thể kể thêm cho chúng tôi nghe không?..
(đọc bản đầy đủ)
Đồng Nai muốn cấm rượu bia sau 23 giờ: (PL)- Theo các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai, mục đích của việc đề xuất cấm bán rượu bia cùng các đồ uống có cồn sau 23 giờ là nhằm ngăn chặn tội phạm. Tin liên quan. Đồng Nai đề xuất cấm bán rượu, bia sau 23 giờ · Đừng trở thành quốc gia... (đọc tiếp)

50 giáo viên dạy lái xe dùng bằng giả: Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành quyết định thu hồi giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe của 50 trường hợp tại 5 cơ sở đào tạo lái xe. Trưởng CA xã dùng bằng giả đi học trung cấp chính trị · Trưởng trạm CSGT Tuần Giáo hy sinh trên... (đọc tiếp)

Truy sát trong đám cưới, 3 người thương vong: (NLĐO)- Mâu thuẫn tại đám cưới, ông Trịnh Văn Hệ, 52 tuổi, trú tại huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, đã dùng dao truy sát, đâm 1 người chết, 2 người khác bị thương. Tin liên quan. Mâu thuẫn trong đám cưới, vác dao chém 3 người · Khuyên uống ít rượu... (đọc tiếp)

Đã tìm ra nguyên nhân khiến 100 người nhập viện sau ăn bánh mì tại Huế: (VietQ.vn) - Theo Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Thừa Thiên - Huế, nguyên nhân khiến hơn 100 người nhập viện sau ăn bánh mì là do nhân bánh. Hơn 100 người nhập viện do ngộ độc bánh mì? 'Cha đẻ' của bánh mì kẹp Big Mac qua đời ở tuổi... (đọc tiếp)

Kinh hoàng đối tượng giết bé gái, hiếp dâm rồi phi tang xác: (Công lý) - Sau khi dẫn bé gái lên nương sắn gần nhà, Khoa siết cổ bé gái sau đó thực hiện hành vi hiếp dâm. Thấy nạn nhân đã chết, đối tượng đem xác xuống suối phi tang. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La vừa bắt giữ khẩn cấp đối tượng Quàng... (đọc tiếp)

Bắt nghi phạm hiếp dâm chị dâu tại rẫy cà phê: Dân trí Đang chở chị dâu bằng xe máy trên đường, nghi phạm Y Răk nảy sinh ý định xấu nên đã chạy thẳng vào rẫy cà phê và dùng vũ lực khống chế để hiếp dâm bằng được chị dâu mình. Ngày 7/12, Cơ quan công an huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) đã... (đọc tiếp)

Nở rộ mua bán hàng trực tuyến trên mạng xã hội: (ANTV) - Là một trong những tiện ích giúp con người kết nối với nhau, mạng xã hội đang là sân chơi thu hút đông đảo người tham gia, đặc biệt là giới trẻ. Với khả năng kết nối rộng rãi, cập nhật thông tin nhanh nhạy, kinh doanh miễn phí,.. việc mua... (đọc tiếp)

Giá USD ngân hàng giảm, 'chợ đen' vẫn cao: TP - Sáng 8/12, tỷ giá trung tâm được NHNN Việt Nam điều chỉnh giảm 9 đồng về mức 22.115 đồng/USD. Nối đà giảm, tại ngân hàng Vietcombank giá giao dịch vào phiên mở cửa là 22.600-22.680 đồng/USD, giảm 30 đồng so với chốt hôm trước. Tính... (đọc tiếp)

Vốn chính sách đồng hành với bà con nghèo: Vào những ngày giao dịch của Ngân hàng Chính sách Xã hội, trụ sở UBND xã Giao Long, huyện Giao Thủy (Nam Định) tấp nập người dân, người đến vay mới, người đến trả nợ, gương mặt ai cũng tươi tắn, lộ rõ niềm vui. Nhiều bác nông dân phấn khởi... (đọc tiếp)

Giá dầu phục hồi, lấy lại mốc 50 USD/thùng: Giá dầu ngày 8/12 phục hồi sau khi rơi xuống mức thấp trong phiên giao dịch trước đó. Giá dầu chấm dứt chuỗi tăng bởi sản lượng phá đỉnh · Giá dầu chốt tuần tăng mạnh nhất 7 năm · Giá dầu tiếp tục tăng mạnh, vượt xa 50 USD/thùng. Giá dầu Brent... (đọc tiếp)

Siết chặt an toàn trong xây dựng: Những năm gần đây, với việc thực hiện rất nhiều dự án phát triển cơ sở hạ tầng lớn nhưng do việc quản lý chất lượng dự án và quản lý an toàn trong các công trình xây dựng còn thiếu sót nên còn để xảy ra nhiều vụ tai nạn xây dựng. Đó là một trong... (đọc tiếp)

Báo cáo thưởng Tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017 trước ngày 30/12: Dân trí Các địa phương cần báo cáo nhanh tình hình tiền lương năm 2016 và kế hoạch thưởng cuối năm nhân dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. Bên cạnh đó, doanh nghiệp phải công bố phương án điều chỉnh lương tối thiểu vùng cho người lao... (đọc tiếp)

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa hồng môn nở đúng dịp Tết: author 06:47 09/12/2016. (VietQ.vn) - Kỹ thuật trồng hoa hồng môn và chăm sóc cho hoa nở đúng dịp Tết ngay lúc này là thời điểm tốt nhất cho những ai thích hoa hồng môn. Sự kiện: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa · Kỹ thuật trồng rau xà lách tại... (đọc tiếp)

Nhà cung ứng của Apple mở rộng sản xuất tại Mỹ: Sắp có một chiếc iPhone Made in USA?: Tuy nhiên, chi tiết cho dự định này của tập đoàn vẫn chưa được tiết lộ. Sau iPhone 8, Apple có thể sẽ phải đối mặt với 10 năm đen tối · Tôi mua iPhone 7 "chính hãng FPT" và nhận được hàng ZP/A: Định nghĩa "chính hãng" đang ngày một mờ mịt? iPhone... (đọc tiếp)

Chỉ 3 ngày, Sabeco 'đút túi' 25.000 tỷ đồng, người giàu nhất VN 'đánh rơi' 1.500 tỷ đồng: (VTC News) - Ông lớn ngành bia Sabeco khiến nhiều người giật mình khi đút túi hơn 25.000 tỷ đồng chỉ sau 3 ngày còn người giàu nhất Việt Nam “đánh rơi” tỷ đồng. Tháng 12 là thời điểm nhiều doanh nghiệp vốn hóa lớn đồng loạt niêm yết trên thị... (đọc tiếp)

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đoàn xúc tiến thương mại Madagascar: Chiều 8/12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đoàn xúc tiến thương mại Madagascar do ông Eric Andy Ramiandrasoa làm trưởng đoàn đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt... (đọc tiếp)

Pebble chính thức đóng cửa mảng smartwatch, bán mảng phần mềm cho Fitbit, không bảo hành sản phẩm cũ: Cách đây vài ngày, đã có thông tin cho rằng startup đồng hồ thông minh nổi tiếng Pebble sẽ bán mình cho Fitbit. Và thông tin này đã được xác nhận vào ngày hôm qua, theo đó Pebble sẽ đóng cửa toàn bộ mảng phần cứng của mình, không sản xuất,.. (đọc tiếp)

Nhà 700 triệu của Vingroup, thu nhập bao nhiêu thì mua được?: Ông Lê Khắc Hiệp, Phó chủ tịch HĐQT Vingroup khẳng định chuỗi sản phẩm VinCity không phải là nhà xã hội. Đây là sản phẩm có giá dao động từ 13-19 triệu đồng/m2, diện tích từ 35m2 đến 90m2, dành cho những gia đình có thu nhập bình quân... (đọc tiếp)

Mazda sẽ không lắp ráp CX-3 tại Malaysia: Dân trí Đây là điều bất ngờ với thị trường Malaysia, ngược lại những gì Mazda đã tuyên bố trước đó. >> Những mẫu xe lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam · >> Sau Thái Lan đến lượt Malaysia đón nhận Mazda CX-3. Mẫu Mazda CX-3 xuất hiện lần đầu... (đọc tiếp)

HSBC, JPMorgan và Credit Agricole bị phạt nặng vì thao túng lãi suất Euribor: Ủy ban châu Âu (EC) ngày 7/12 đã công bố quyết định phạt ba ngân hàng lớn là HSBC (Anh), JPMorgan (Mỹ) và Credit Agricole (Pháp) với khoản tiền phạt lần lượt là 33,6 triệu euro, 337,2 triệu euro và 114,7 triệu euro, tổng cộng lên tới 485,5 triệu... (đọc tiếp)

SOHO - Không gian mơ ước của giới trẻ toàn cầu: SOHO, với các ưu điểm vượt trội về tính linh hoạt khi kết hợp cùng lúc hai không gian sống và làm việc, tạo nên một xu thế mới. Bắt đầu từ Hàn Quốc, xu hướng căn hộ SOHO đã dần lan rộng và ngày càng phát triển. 3 nhóm cư dân tiềm năng của dòng... (đọc tiếp)

A-rờ-bát (3) - (Truyện ngắn - philong58)
Trước hoàng hôn, cũng có những lúc trời ửng lên, nắng vàng mật ong — chắc cũng một phần tại hiếm — xiên qua rèm cửa sổ mỏng vào căn phòng nông dân ẩm thấp. Tôi ra ga. Tàu đến, tôi nhận ra cô trong đám đông trên sân ga, xách một túi là túi quần áo thời trang, nhưng đựng đồ ăn, hoa quả, và một chai rượu vang Ma-đê-ra.
Ánh nến lung linh, mắt nhìn thông vào mắt, — bữa tối luôn thật ấm áp. Trước chuyến tàu đêm trở về thành phố, nếu trời không mưa, chúng tôi thường đi dạo theo những lối đi — chỗ khô — bất chợt ngẫu hứng. Cô bước đi ngoan ngoãn, ngả đầu vào vai tôi. Những mặt nước đen ố, chái lều đổ nát, đôi ủng mọc nấm... bỗng rũ mình, sáng lên, long lanh, như trong cổ tích.
Vào tháng Sáu, tôi vay được một khoản kha khá, — tôi đã tiêu gần hết sạch tiền xin lần trước và còn lại từ các lần trước nữa, và chưa dám xin tiếp, nhưng như tôi, thì trước mắt, việc đi vay tiền cũng hầu như chưa gặp khó khăn gì cả, — và tôi chuyển về thành phố sống, ở một khu dân cư ở phía tây nam. Hồi còn bé tôi sống ở đấy...
(đọc bản đầy đủ)
Huỳnh Thị Huyền Như bị truy tố thêm về hành vi chiếm đoạt hơn 1.000 tỷ đồng: Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Huỳnh Thị Huyền Như (SN 1978), Phó phòng quản lý rủi ro ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam chi nhánh TP.HCM cùng 11 bị can khác đều là cán bộ ngân hàng Thương... (đọc tiếp)

Sun Grand City Ancora Residence: Kiệt tác an cư gần Hồ Gươm: (VTC News) - Toạ lạc gần Hồ Hoàn Kiếm, nhìn ra sông Hồng lộng gió, dự án căn hộ cao cấp tiêu chuẩn quốc tế Sun Grand City Ancora Residence do Tập đoàn Sun Group đầu tư tại số 3 Lương Yên (quận Hoàn Kiếm) đang hiện thực hoá ước mơ của... (đọc tiếp)

Vinamilk: Thương hiệu sữa duy nhất Việt Nam đạt thương hiệu Quốc gia: (VnMedia) - Góp mặt trong số 88 doanh nghiệp (lựa chọn từ 500.000 doanh nghiệp lớn, nhỏ của Việt Nam) được vinh danh Thương hiệu Quốc gia năm 2016 có Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk). Vinamilk là thương hiệu sữa đầu tiên và duy nhất tại... (đọc tiếp)

Nga - Mỹ chưa đạt được thỏa thuận về Aleppo: TTO - Nga và Mỹ sẽ tiếp tục đàm phán về Aleppo cũng như công tác di tản thường dân sau khi cuộc gặp giữa ngoại trưởng hai nước không đạt được kết quả nào. Thành phố Aleppo (Syria) hiện đang do hai phe kiểm soát, quân đội chính phủ ở phía tây... (đọc tiếp)

Tướng Hồ Sỹ Tiến kể chi tiết vụ bạo hành trẻ em gây rung động: ... - Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến - Cục trưởng Cục cảnh sát hình sự, Bộ Công an, người trực tiếp chỉ đạo điều tra vụ bạo hành trẻ em gây rung động chính thức trao đổi thông tin về vụ việc này. XEM... (đọc tiếp)

Quà tặng của những người thông thái (O. Henry)
Ngày mai là Noel và cô chỉ còn một đồng tám mươi bảy xu để mua cho Jim, Jim của cô, một món quà. Cô muốn mua một món quà thật sự có ý nghĩa, một thứ có thể biểu hiện được tất cả tình yêu cô dành cho anh.
Della chợt xoay người chạy đến bên chiếc gương treo trên tuờng. Mắt cô sáng lên.
Cho đến bây giờ, gia đình James Dillingham Young chỉ có hai vật quí giá nhất. Một thứ là chiếc đồng hồ vàng của Jim. Chiếc đồng hồ này trước đây thuộc sở hữu của cha anh ta và trước nữa là ông nội anh ta. Thứ còn lại là mái tóc của Della.
Della thả nhanh mái tóc dài óng mượt xuống lưng. Thật tuyệt đẹp, không khác nào như một chiếc áo khoác đang choàng qua người cô. Della cuộn tóc lên lại. Cô đứng lặng đi rồi thút thít một lát...
(đọc bản đầy đủ)
Cuba chạy đua ký hiệp định trước khi Obama mãn nhiệm: Cuba cho biết nước này hy vọng ký xong ít nhất 12 hiệp định với Mỹ trước khi ông Trump nhậm chức tổng thống Mỹ. Xúc tiến các hiệp định với Mỹ. Theo Reuters, giới chức Mỹ và Cuba vừa tổ chức các cuộc thảo luận tại thủ đô Havana (Cuba) nhằm xem... (đọc tiếp)

Quốc hội Hàn Quốc hôm nay 9-12 bỏ phiếu luận tội tổng thống: TTO - Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đang đối mặt với khả năng trở thành nhà lãnh đạo dân cử đầu tiên bị phế truất khi đang đương chức. Quốc hội Hàn Quốc hôm nay 9-12 bỏ phiếu luận tội tổng thống. Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye -... (đọc tiếp)

THẾ GIỚI 24H: Nga - Mỹ không đạt thỏa thuận ngừng bắn ở Syria: TPO - Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov không đạt được tiến bộ nào về một lệnh ngừng bắn mới ở Syria trong hai cuộc gặp liên tiếp ngày 8/12. Ảnh: Aljazeera. Hai nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ và Nga đã gặp nhau... (đọc tiếp)

Tiết lộ sốc vụ tai nạn máy bay thảm khốc tại Pakistan: Sẽ phải mất hàng tháng để giải mã hộp đen tìm ra nguyên nhân vụ tai nạn máy bay Pakistan hôm 7/12 khiến 48 người thiệt mạng, nhưng những tiết lộ mới nhất​ từ nhà chức trách có thể càng khiến nguyên nhân vụ tai nạn trở nên bí... (đọc tiếp)

Mối quan hệ đặc biệt giữa Tổng thống Pháp và Thủ tướng Đức: VOV.VN -Hai nhà lãnh đạo hai nước hàng đầu EU đã tạo dựng được mối quan hệ hợp tác khăng khít, tốt đẹp và thân thiện trong nhiều năm qua. google+ · twitter · email · Like VOV. Đương kim Tổng thống Pháp Francois Hollande sẽ không tham gia tái... (đọc tiếp)

Bất ngờ với gốc gác của Tổng thống Putin: “Mọi người dân Nga đều cảm nhận được bằng trực giác rằng vị Tổng thống của mình có gốc gác nông dân”, nhà văn Aleksandr Putin đã viết trong lời tựa của cuốn sách “Gia tộc Tổng thống V.V. Putin”. Đây cũng chính là nguyên nhân của việc Tổng... (đọc tiếp)

HLV Kiatisak tiếc vì Thái Lan không có cơ hội đến Hà Nội: TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ, HLV Kiatisak nói ông chờ đợi trận chung kết AFF Cup 2016 sẽ diễn ra giữa tuyển Thái Lan và VN, nhưng điều đó đã không xảy ra. ​HLV Kiatisak tiếc vì Thái Lan không có cơ hội đến Hà Nội. Trưa ngày 8-12, HLV Kiatisak và... (đọc tiếp)

Trung vệ Quế Ngọc Hải bật khóc vì Công Vinh và Thành Lương: Trung vệ Quế Ngọc Hải đăng tải lời tri ân hai tiền bối vừa giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế, đồng thời bày tỏ nỗi tiếc nuối vì không còn được sát cánh ở đội tuyển. Gần một ngày sau tấn bi kịch trên sân Mỹ Đình, khi dòng cảm xúc tiếc nuối, buồn đau... (đọc tiếp)

HLV Steve Darby: 'Hữu Thắng không đáng bị chỉ trích vì chuyện vùng miền': Trong vai trò một bình luận viên đặc biệt trong chương trình bình luận trực tiếp AFF Suzuki Cup 2016 của kênh thể thao nổi tiếng Fox Sports khu vực châu Á, HLV Steve Darby, cựu HLV đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, người từng có thời gian làm quyền... (đọc tiếp)

Nói về tình yêu - (A. Trê-khốp) - (Bản dịch mới - philong58)
- Tình yêu nảy sinh như thế nào, - A-lê-khin nói - vì sao Pê-la-gây-a không yêu ai đó khác, hợp với cô ấy hơn về các phẩm chất tâm hồn cũng như ngoại hình, mà lại yêu chính Nhi-ka-nor, yêu cái thằng đụt này... (đọc bản đầy đủ)
Vũ Minh Tuấn: Phía sau khoảnh khắc cứu tinh của đội tuyển Việt Nam: (Thethaovanhoa.vn) - Bàn thắng của Vũ Minh Tuấn vào lưới Indonesia tại bán kết lượt về AFF Suzuki Cup 2016 là một khoảnh khắc thiên tài, một cú dứt điểm như dồn nén tất cả những đau khổ, dằn vặt, ấm ức suốt bao tháng ngày qua. Vũ Minh Tuấn đã... (đọc tiếp)

Chi tiết trận Việt Nam - Indonesia: "Chiến đấu" 120 phút (KT): ĐT Việt Nam đã trải qua biết bao khó khăn trước kì phùng địch thủ Indonesia. Báo quốc tế: Công Vinh khai hỏa, Việt Nam sẽ thắng · Cảm xúc Công Phượng trước trận Việt Nam - Indonesia · Lịch thi đấu trực tiếp bán kết AFF Cup 2016 · TRẬN ĐẤU... (đọc tiếp)

Công Vinh giải nghệ: Tiền đạo đội trưởng Đội tuyển bóng đá Việt Nam Lê Công Vinh đã quyết định đưa ra lời giải nghệ sau khi ĐTVN dừng bước ở bán kết AFF Cup 2016. “Cảm ơn bóng đá đã cho tôi nếm trải tất cả những cung bậc cảm xúc mãnh liệt nhất. Cảm ơn những... (đọc tiếp)

Real: Coi chừng vết xe đổ & lời nguyền Champios League: Real đang có chuỗi 34 trận bất bại, nhưng thầy trò Zidane cần phải cực kì thận trọng và tập trung để không giẫm vào vết xe đổ của chính mình cách đây 2 mùa giải. Zorya - MU: Pha solo đẳng cấp · Real Madrid - Dortmund: Bật tung phút 88 · Lịch thi... (đọc tiếp)

Công Phượng chỉ toả sáng dưới bàn tay của... HLV Miura: Dân trí Thời HLV Miura còn tại vị, rất nhiều người trách vị HLV người Nhật không khai thác hết tài năng của Công Phượng. Giờ, cũng trong mào áo đội tuyển quốc gia, hoá ra Công Phượng còn mờ nhạt hơn, dù người nắm đội tuyển là HLV Nguyễn... (đọc tiếp)

Ronaldo chi tiền khủng bịt miệng nhân viên: Liên quan tới vụ trốn thuế của Cristiano Ronaldo, trang Football Leaks mới đây lại công bố thêm một số chi tiết mới liên quan đến việc CR7 đã rất kín kẽ chi tiền để bịt miệng các nhân viên của... (đọc tiếp)

Xuân Trường nói gì khiến trọng tài Trung Quốc bẻ còi?: Bằng vốn tiếng Anh trôi chảy của mình, Xuân Trường đã thuyết phục để tổ trọng tài người Trung Quốc quyết định "bẻ còi" không thổi phạt đền tuyển Việt Nam. Phút 103, trọng tài chính đã chỉ tay vào chấm phạt đền khi nhận định Quế Ngọc Hải đã phạm lỗi... (đọc tiếp)

Điểm tin tối 8-12: Tay vợt 15 tuổi Văn Phương vào bán kết giải xuất sắc toàn quốc: TTO - Ngày 8-12, tay vợt 15 tuổi Nguyễn Văn Phương đã xuất sắc đánh bại đối thủ Việt kiều Pháp Trương Giang Thanh với tỉ số 2-1 (6-3, 6-7, 6-3) để giành vé vào bán kết đơn nam Giải quần vợt Các cây vợt xuất sắc VN 2016 diễn ra tại TP Vinh (Nghệ... (đọc tiếp)

Messi và Ronaldo cùng mất ngôi ông hoàng lương bổng: Cầu thủ soán ngôi của Messi và Ronaldo là tiền đạo Ezequiel Lavezzi, người đang chơi tại Trung Quốc. Lavezzi từng chấp nhận bỏ PSG để đến Trung Quốc. Ảnh: Reuters. Lavezzi hiện có hợp đồng thi đấu 23 tháng cho Hebei China Fortune. Đổi lại, tiền... (đọc tiếp)

Europa League đã xác định xong 32 đội vào vòng knock-out: Sau loạt trận sáng 9/12, vòng knock-out Europa League đã chính thức xác định xong 32 đội bóng bao gồm 24 đội vượt qua vòng bảng và 8 đội xếp thứ 3 Champions League. Fenerbahce, Manchester United (bảng A), Anderlecht (C), AZ Alkmaar (D),.. (đọc tiếp)

Ở lại thêm 6 năm, Suarez sẽ giải nghệ tại Barca: Tiền đạo ngôi sao người Uruguay sắp gia hạn hợp đồng với gã khổng lồ xứ Catalunya và gần như chắc chắn anh sẽ giải nghệ ở sân Nou Camp. Real Madrid - Dortmund: Bật tung phút 88 · Cúp C1: Arsenal tránh "vỏ dưa" Barca, gặp "vỏ dừa"... (đọc tiếp)

Kaka bị bạn trai của vợ cũ Caroline "chọc quê": Kaka, với vẻ ngoài thiên thần và hiền lành, là cầu thủ được yêu thích nhất của bóng đá thế giới. Rất hiếm người có thể ghét nổi cầu thủ Brazil nhưng gần đây Kaka lại xuất hiện "kẻ thù". Đó là Eduardo Scarpa - bạn trai mới của cô vợ cũ của Kaka... (đọc tiếp)

VBA - Bệ phóng cho tương lai: VTV.vn - Mặc dù Saigon Heat để thua trước Singapore Slingers nhưng những gương mặt trẻ được tuyển chọn từ VBA đã có cơ hội để thể hiện mình ở một sân chơi khắc nghiệt hơn. Saigon Heat thua trận mở màn ABL · VBA và niềm cảm hứng bóng rổ... (đọc tiếp)

Động cơ vĩnh cửu (11) - (Truyện ngắn - philong58)
Nếu bây giờ Chúa hiện ra và bảo tôi phải đóng một chiếc tàu to thì sao?
Tôi sẽ không đóng.
Tôi biết chắc thế.
Loại người như tôi, chăm thì cũng ít ai bằng, mà lười thì cũng vào hàng thiên hạ đệ nhất.
Nếu bây giờ Chúa bảo tôi là cái khoa học mà tôi đang nghiên cứu, đến cái thời điểm đấy, thời điểm đấy... mà không ra, thì sẽ Nạn Hồng Thủy; thì chả cần hình dung cũng biết tôi sẽ là người quên ăn quên ngủ đến đâu.
Nhưng đóng một cái tàu...
Sao Chúa không kiếm mấy thằng Hàn Quốc?
(đọc bản đầy đủ)
3 lần thoát chết khó tin của cầu thủ CLB Chapecoense: Alan Ruschel, cầu thủ may mắn thoát nạn trong vụ rơi máy bay của CLB Chapecoense tiết lộ trước đó anh đã 2 lần thoát chết. Cầu thủ Alan Ruschel của Chapecoense được cho mượn từ Internacional là một trong 6 người đã may mắn đã sống sót sau... (đọc tiếp)

Arsenal sẵn sàng bán Mesut Oezil: Arsenal đang hết kiên nhẫn với Mesut Oezil khi tiền vệ này vẫn trì hoãn ký vào hợp đồng mới và yêu sách mức lương trên trời. Họ quyết không nhượng bộ và chấp nhận bán “vua kiến tạo” của mình nếu cuộc đàm phán bế... (đọc tiếp)

Trọng tài Fu Ming: Cỗ máy rút thẻ của Châu Á: (Thethaovanhoa.vn) - Trong trận thua của ĐT Việt Nam trước Indonesia tối qua, trọng tài người Trung Quốc Fu Ming đã nhận được rất nhiều sự chú ý với những quyết định gây tranh cãi. Chiếc thẻ đỏ chớp nhoáng dành cho Nguyên Mạnh có lẽ không... (đọc tiếp)

Hội nhà báo đề nghị xử lý quan chức: Trong một động thái hiếm hoi, Hội Nhà báo Việt Nam gửi công văn đề nghị Thanh tra Chính phủ "xem xét và có ý kiến" về phát ngôn bị cho là xúc phạm phóng viên của ông Nguyễn Minh Mẫn, Quyền Vụ trưởng Vụ 3 cơ quan này. Theo công văn do ông... (đọc tiếp)

Chúng tôi đề nghị Thanh tra Chính phủ trả lời: “Chúng tôi” đây là những nhà báo, những hội viên Hội Nhà báo Việt Nam cũng như những người cầm bút chân chính trên đất nước này. Rút kinh nghiệm vụ việc tại Thanh tra Chính phủ, không thể che giấu, bưng bít, “xấu xa đậy lại” · Hội Nhà báo Việt... (đọc tiếp)

Đề nghị làm rõ phát ngôn "tẩy chay báo chí" của cán bộ Thanh tra Chính phủ: Dân trí Ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam - vừa ký văn bản gửi lãnh đạo Thanh tra Chính phủ đề nghị quan tâm, giải quyết việc ông Nguyễn Minh Mẫn - Quyền Vụ trưởng Vụ III (Thanh tra Chính phủ) đã phát biểu có lời... (đọc tiếp)

Xem xét việc một Vụ trưởng thanh tra 'xúc phạm người làm báo': Hội nhà báo Việt Nam có công văn đề nghị Thanh tra Chính phủ xem xét vụ một cán bộ của đơn vị này có lời xúc phạm đến những người làm báo. Phó chủ tịch thường trực Hội nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi vừa ký công văn đề nghị Thanh tra Chính... (đọc tiếp)

Đề nghị xem xét Vụ trưởng Thanh tra Chính phủ xúc phạm báo chí: TTO - Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị lãnh đạo Thanh tra chính phủ (TTCP) xem xét việc ông Nguyễn Minh Mẫn - quyền vụ trưởng Vụ III, có lời lẽ xúc phạm nhà báo trong buổi công bố quyết định thanh tra tại ĐH Quốc gia TP.HCM. Ngày 6-12, trao đổi với... (đọc tiếp)

Hội Nhà báo đề nghị xem xét việc quan chức Thanh tra CP xúc phạm báo chí: Hội Nhà báo Việt Nam đã đề nghị Thanh tra Chính phủ xem xét việc ông Nguyễn Minh Mẫn – Quyền Vụ trưởng Vụ 3, Thanh tra Chính phủ có những phát ngôn xúc phạm người làm báo, gây bất bình sâu sắc trong giới báo chí và dư luận xã... (đọc tiếp)

Bức ảnh rơi nước mắt của Vũ Minh Tuấn và bi kịch của tuyển Việt Nam: Bức ảnh trên có lẽ là phút giây bi tráng nhất của đội tuyển Việt Nam trong trận hòa (và thua chung cuộc) Indonesia vừa qua. Vũ Minh Tuấn ghi bàn và nhìn lên bầu trời, sau những nỗ lực không tưởng của các đồng đội, và cả chính anh. Những nỗ lực vô... (đọc tiếp)

Thủ môn Nguyên Mạnh bị đuổi vì đánh nguội cầu thủ Indonesia!: Thăm quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám: Vào từ cổng chính, ra phía vườn hoa! Đà Nẵng chính thức công bố Lễ hội pháo hoa kéo dài 2 tháng · VNPT Kết nối · VNPT tăng trưởng mạnh về lợi nhuận trong năm 2016 · VNPT Đà Nẵng: Làm việc hết công suất... (đọc tiếp)

Đã có 27 nỗi niềm tâm tư (không tính facebook),

Khuyến mại Vinaphone bi bô...

Vinaphone khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp một ngày duy nhất 07/08/2015

Khuyến mại Vinaphone bi bô...

Vinaphone khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp một ngày duy nhất 11/08/2015

Khuyến mại Viettel bi bô...

Viettel khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp từ ngày 14/08/2015 đến hết ngày 15/08/2015

Khuyến mại MobiFone bi bô...

MobiFone khuyến mại 50% giá trị thẻ nạp một ngày duy nhất 19/08/2015

Khuyến mại Vinaphone bi bô...

Vinaphone khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp một ngày duy nhất 20/08/2015

Khuyến mại MobiFone bi bô...

MobiFone khuyến mại một ngày duy nhất 04/09/2015

Khuyến mại Vinaphone bi bô...

Vinaphone khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp một ngày duy nhất 04/09/2015

Khuyến mại Viettel bi bô...

Viettel khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp từ ngày 08/09/2015 đến hết ngày 09/09/2015

Khuyến mại Vinaphone bi bô...

Vinaphone khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp một ngày duy nhất 10/09/2015

Khuyến mại Vinaphone bi bô...

Vinaphone khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp một ngày duy nhất 18/09/2015

Khuyến mại MobiFone bi bô...

MobiFone khuyến mại một ngày duy nhất 23/09/2015

Khuyến mại Viettel bi bô...

Viettel khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp từ ngày 29/09/2015 đến hết ngày 30/09/2015

Khuyến mại Vinaphone bi bô...

Vinaphone khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp một ngày duy nhất 28/09/2015

Khuyến mại Vinaphone bi bô...

Vinaphone khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp một ngày duy nhất 13/10/2015

Khuyến mại Viettel bi bô...

Viettel khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp từ ngày 15/10/2015 đến hết ngày 16/10/2015

Khuyến mại Vinaphone bi bô...

Vinaphone khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp một ngày duy nhất 20/10/2015

Khuyến mại Vinaphone bi bô...

Vinaphone khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp một ngày duy nhất 27/10/2015

Khuyến mại Viettel bi bô...

Viettel khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp từ ngày 30/10/2015 đến hết ngày 31/10/2015

Khuyến mại MobiFone bi bô...

MobiFone khuyến mại một ngày duy nhất 05/11/2015

Khuyến mại Vinaphone bi bô...

Vinaphone khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp một ngày duy nhất 5/11/2015

Khuyến mại Vinaphone bi bô...

Vinaphone khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp một ngày duy nhất 11/11/2015

Khuyến mại Viettel bi bô...

Viettel khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp một ngày duy nhất 14/11/2015

Khuyến mại Vinaphone bi bô...

Vinaphone khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp một ngày duy nhất 20/11/2015

Khuyến mại Viettel bi bô...

Viettel khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp một ngày duy nhất 27/11/2015

Khuyến mại Vinaphone bi bô...

Vinaphone khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp một ngày duy nhất 12/12/2015

Khuyến mại Viettel bi bô...

Viettel khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp từ ngày 15/12/2015 đến hết ngày 16/12/2015

Khuyến mại Vinaphone bi bô...

Vinaphone khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp một ngày duy nhất 23/12/2015

Giơ tay bi bô phát biểu bằng nick Google, WordPress...

Bi bô bằng nick facebook, Yahoo...