Cánh gà nướng cam

Tình yêu đến và đi, còn tình bạn có thể kéo dài mãi, giống như rượu vang lâu năm.Không biết có phải ngẫu nhiên không, nhưng các bạn trai mà em chơi lâu được đều thích ăn cánh gà. Em nói thế theo nghĩa so sánh phân loại thôi, vì em vẫn chia các bạn trai mà em chơi với thành ba loại: loại thích ăn ức, loại thích ăn đùi - chân, và loại thích ăn cánh.Chắc một phần tại chuyện này, nên em cũng thích làm các món cánh gà hơn các món làm từ những bộ phận khác.Em một lần vui chuyện kể với bác Đào Phò (không phải lúc đang ăn cánh gà), bác ấy cười bảo đại ý là cái chuyện đấy chẳng qua là do em thiên vị thôi, và do thiên vị nên em đối đãi với bọn cánh gà tốt hơn mặc dù em không để ý, nên chúng đáp ứng tốt hơn, nên là thành chơi lâu được. Bác ấy còn bảo bác ấy nói thế là cực khách quan và công bằng thôi, thậm chí còn không có lợi cho mình, vì bản thân bác ấy lúc ăn cùng với các bạn gái, nếu phải chọn giữa các bộ phận của con gà, thì bác ấy cũng luôn luôn chọn cánh; nhưng không phải vì cánh ngon hơn các bộ phận khác, mà hoàn toàn vì một lý do khác: do cấu trúc thịt xương "đặc chủng", nên gặm cánh gà trông nó thật sự sexy hơn so với ăn các bộ phận khác, "lý thuyết dạy thế", đại khái nó cũng như các bạn gái ăn kem hay ăn chuối ấy; và đấy cũng chính là lý do tại sao em thiên vị bọn cánh gà hơn bọn đùi, ức.Bác Đào Phò nói thì thật giả khó lường, nhưng thế nào thì em vẫn nghĩ chuyện em kể nó phải có lý do thế nào đó khác.Yến Lan nhắc, nên em giới thiệu món cánh gà "tấm tắc" này.Chuẩn bị đồ:

- 1 thìa canh đường vàng.

- 1 thìa canh mật ong.

- 3 thìa mứt cam.

- 3 quả cam.

- 2 quả ớt xanh, loại cay, (quả dài ấy).

- 5 củ hành xanh.

- 1 cân cánh gà.

- Tương ớt (tùy khả năng ăn cay).

- Hạt tiêu bột (cũng thế).

- Muối (không có cũng được, ăn chấm).Bước thứ nhất:

- Mỗi cái cánh gà cắt làm 3 đoạn: đùi cánh, bầu cánh, đầu cánh.

- Đổ tương ớt và rắc hạt tiêu (và muối) vào, bóp đều và để riêng ra.Bước thứ hai:

- Thái nhỏ một quả ớt và hành xanh và cho chung vào một cái bát (để nguyên một quả ớt).

- Vắt hết cam, đổ mứt cam, đường vàng và mật ong vào bát đấy và trộn kỹ.

- Đổ cả bát vào xoong và đun hơi nóng một chút cho đến lúc cạn còn khoảng phân nửa.Bước thứ ba:

- Cho cánh gà vào xoong, trộn đều, rồi vớt riêng cánh gà ra.

- Thái nhỏ nốt quả ớt, rắc lên cánh gà, và cho vào lò ga nướng cho đến khi vàng ươm (khoảng 5-6 phút).

- Lấy cánh gà nướng ra khỏi lò, đổ lại vào xoong nước xốt, rồi vừa đun vừa đảo khe khẽ đến khi nào trông giống như trong ảnh là được.Gợi ý: Uống bia rất hợp!

Mới có mỗi một bạn phát biểu (không tính facebook),

Yến Lan bi bô...

Hôm nay chị sẽ làm. Mà không hiểu sao, tự nhiên thấy cóng quá. Thanh Thư vào bếp công nhận dõng dạc y như chơi baseball. Bang bang shoot shoot! Không hiểu bao giờ chị mới đạt đến cảnh giới ấy nhỉ? 0_-

Giơ tay bi bô phát biểu bằng nick Google, WordPress...

Bi bô bằng nick facebook, Yahoo...