Tin nóng: VTV đấu tố MC Phan Anh (clip cá chết)

Ngay lập tức, sau chương trình này, cư dân mạng càng ngưỡng mộ MC Phan Anh

Hoàng Dũng

VTV ĐẤU TỐ MC PHAN ANH

Theo dõi video đấu tố MC Phan Anh của VTV ở chương trình 60p Mở với tiêu đề: Chia sẻ trên mạng xã hội để làm gì?

MC Phan Anh là một trong số ít ỏi những người nổi tiếng đôi khi 'dám' lên tiếng về những góc khuất của cuộc sống. Có lẽ video này là 1 lời cảnh báo gửi tới anh hehe.


Xét về mặt kỹ thuật, học thuật, video cung cấp khá nhiều kiến thức đáng quan tâm cho những người làm truyền thông.Video gốc bị nhà đài chặn xóa lung tung, download bản full từ link này: ...60-phut-mo-1464368696533-0a0d7_240p.mp4Video đã bị xóa, mời các vị xem video dưới:.

Trinh Huu Long
 .
Mến anh MC Phan Anh thêm một chút vì sự điềm tĩnh, khả năng tranh luận và cách xử lý tình huống khôn khéo. Thông điệp cuối chương trình của anh cũng rất ý nghĩa. Cô Tạ Bích Loan thì không đóng đúng vai trò nhà báo và người điều khiển chương trình, mà là một cán bộ điều tra non nớt nghiệp vụ mớm cung và có sẵn định kiến trong từng lời nói.

Rất ủng hộ VTV tổ chức những chương trình tranh luận, nhưng cách tổ chức trong chương trình này thì hoàn toàn trật, khi không tạo ra cơ hội như nhau cho mỗi bên trong việc trình bày lập luận của mình. Điều đó có nghĩa là nó giống một cuộc đấu tố MC Phan Anh hơn.


Nguyen Tieu Quoc Dat
 
.
Lần đầu tiên mình dành thời gian xem 1 chương trình của VTV (với phong cách cắt dựng) vì 2 lý do:
- nó liên quan đến cá chết
- nó liên quan đến quyền tự do ngôn luận.
 
Ngoài ra, tôi thấy chương trình 60' mở cho thấy một hình thức sơ khai của tranh biện. Vì sao tôi gọi là sơ khai:
- vì nó không có trọng tài đủ năng lực.
- không có luật chơi cụ thể trong tranh biện.

Còn đối với chương trình này, nó phản ánh đúng não trạng của VTV khi được xây dựng lên theo kịch bản cứng nhắc và tìm mọi cách lèo lái theo mục đích của họ. Nhưng cũng nhờ vậy ta thấy được bản lĩnh của nhân vật đóng vai nạn nhân là MC Phan Anh.


Chương trình 60p này đã chôn vùi Tạ Bích Loan - một người có tài nhưng vô hạnh.
Những bọn người có học, có tài, trắng trẻo nho nhã mà có ác thì rất kinh tởm!Nhận xét riêng:
ĐỘI NGŨ BIÊN TẬP CỦA VTV CÀNG NGÀY CÀNG BỘC LỘ RẤT RÕ SỰ YẾU KÉM VỀ TRÌNH ĐỘ VÀ NĂNG LỰC NHẬN THỨC,
VÀ - hậu quả tự nhiên - SỰ THÔ THIỂN, VỪA DỐT VỪA TỰ TIN,
ví dụ điển hình nhất là cô Tạ Bích Loan này
(nói chung đã "vô hạnh" thì không thể gọi là "có tài" được -
cũng như rất khó để nói rằng một người đàn bà "đẹp nhưng mông lép",
một thằng "giàu nam tính nhưng là Hồng Thanh Quang")
.


Kịch bản này sai ngay từ đầu khi nó đặt trên một tiền giả định, clip cá chết của VTC là dàn dựng và bóp méo sự thật, trong khi thực tế, không phải là như vậy. Bởi chưa có một cơ quan có đầy đủ thầm quyền nào tuyên bố clip đó là dàn dựng. Ngoài ra, chính đài VTC đã có một phóng sự mở rộng thông tin sau đó để công bố cụ thể về clip này.

Việc VTV không mời "nguyên đơn" VTC tham gia đối thoại là đánh dưới thắt lưng, không sòng phẳng.

Và khi xây dựng trên một tiền giả định sai trái khiến toàn bộ cuộc tranh luận này trở thành màn đấu tố Phan Anh với 2 nhân vật an ninh chủ chốt là Hồng Thanh Quang, Hoàng Minh Trí.

Dẫu vậy, qua đó, tôi rất tôn trọng anh Phan Anh vì hai lý do:


- anh ấy có niềm tin vào con người, nó chính là động lực cho lòng tốt. Sự hoài nghi nếu căn cứ vào một tiền giả định sai, nó chỉ tạo nên một lũ vô lương. Anh ấy có một hastag mà xã hội đang cần.


- tôi không thay đổi quan điểm của mình về nhân cách của Hồng Thanh Quang, và ngày càng củng cố nhận định mình về con người này qua ngôn từ của anh ta. Vậy mà, lại đang làm TBT một tờ báo nữa chứ. Thiệt quá tâm tư :)) 


Anh Kim Nguyen 
.
Tất cả những người lên tiếng vì môi trường, vì cá, vì biển đều bị đưa lên tv để công kích và chụp mũ, xuyên tạc. Từ chú Nguyễn Quang A, cô Đặng Bích Phượng, a Nguyễn Lân Thắng, a Lã Việt Dũng,... đến mình. Nay cả MC Phan Anh cũng được "vinh dự" ấy. 

Cả một bộ máy làm việc "vất vả" để đấu tố những người lên tiếng, nhưng lại chẳng hề đả động đến những kẻ gây ra vụ cá chết hàng loạt, hay chất độc hại gì trong nước biển.

Thật là rõ bản chất kẻ nào không đứng về phía dân.
Ủng hộ MC Phan Anh. Anh đã làm rất đúng.


Lan Chenshi

.
Mình chưa bao giờ quan tâm tới bất cứ MC nào của Việt, trừ anh Ngạn :p. Cậu ý thậm chí mình còn không thấy chút cảm tình, đơn giản mình, sorry ác cảm với men răng khểnh (dĩ nhiên trừ cậu bé con zai chị bạn hàng xóm).

Nhưng hôm nay sau khi xem cái clip đó, tự dưng thấy có chút thay đổi. Cảm thấy có gì đó không ổn. Dường như cậu ý bị tấn công một cách thô thiển. Cái giọng nói hằn học của nhà thơ. Cái nhếch mép cười có phần ang ác của cô trưởng ban V6. Cái hấp tấp vội vàng như cố gán tội của người kế bên... Và thấy cả cái đơn độc của cậu ấy đơn giản vì muốn mọi người "đừng im lặng". Bỗng dò tên cậu ấy và nhấn nút follow.

Coi như một cách thể hiện sự support của mình. Thương cậu ấy quá.
(Bài viết của tác giả Xuân Nguyên)

Chưa có bạn nào ý kiến ý cò gì cả (không tính facebook).

Giơ tay bi bô phát biểu bằng nick Google, WordPress...

Bi bô bằng nick facebook, Yahoo...