09h25 (8/5/2016): Hà Nội đã bắt đầu biểu tình


09h25: Hà Nội bắt đầu biểu tình

09h35: Một số sinh viên đã bđưa lên xe bus.


09h00:
Sài Gòn đã bắt đu biểu tình.


Hà Nội:

0920: Công an định bắt một cô gái. Mọi người xúm lại giải vây thành công.
Ông Phan Tất Thành báp giải bằng xe 4 chỗ về công an Phường Trung Liệt.

Quanh Hồ Gươm, vườn hoa Lý Thái Tổ, Nhà hát lớn..., là hàng ngàn an ninh và dân phòng chìm nổi, dùi cui trên tay. Đường vào Nhà hát lớn bị chặn.Trước 9 giờ

Hà Nội: Bây giờ là 8 giờ 20 phút ngày chủ nhật mồng 8/5/2016.Chúng tôi đã có mặt trước tượng đài Lý Thái Tổ sẵn sàng chờ mọi người cùng đồng hành bảo vệ biển. Trước nhà hát lớn công an đông nghẹt. (FB Kim Chi Nguyễn).Trần Thị Thảo 

SOS. 6h sáng tôi chửi nhau với chúng một trận và tuyên bố : " 8h tôi sẽ đi ". Quả nhiên chúng đề phòng sợ 8h tôi đi thật, vì vậy chính quyền phường huy động một lực lượng đông hơn lúc sáng, với lại lúc này một số đi ăn sáng đã về nên chúng đứng ngồi chật ních chỗ lối lên cầu thang + hai bên vỉa hè tầng 1 nữa. Chính bé Phương là người giục tôi nhanh xuống cầu thang xem chúng giở trò gì. Đứng dưới đường có thể nhìn rõ hai chúng tôi từ tầng 4 đi xuống,nên tất cả bọn chúng đều đứng cả dậy và áp sát cầu thang tầng 1. Khi tôi và bé Phương xuống đến nơi chụp vội được một kiểu ảnh, quay lên tầng 2 tôi lại chụp tiếp một kiểu nữa.

Sài Gòn: Trung tâm Sài Gòn sáng nay (8h, ngày 8/5) như thời chiến. Tất cả quán coffee phải đóng cửa, các ngã đường bố trí các lực lượng chặn, giữ. Hàng chục cặp mắt soi mói vào bất cứ 1 ai đi bộ trên đường. (FB Annam Dương Lâm)

08h45 tại Sài Gòn:
.

 .
Hình ảnh lúc 08h20 tại Tràng Tiền (HN):
.08h00: FB Nguyễn Anh Tuấn

Mới dạo một vòng từ phố đi bộ, đến các ngã tư từ Pasteur ra công viên. Chưa thấy ace đâu, nhưng csgt, áo xanh, áo vàng, hàng rào... nhiều vô kể.
Sướng nhé! Xuống đường có lực lượng an bảo vệ.
 

07h00: Hà Nội, không khí trước nhà hát lớn vẫn khá yên ắng.Đêm qua, các đoàn các hội tay sai rầm rầm đến các gia đình có người đã từng đi biểu tình. Sáng sớm nay, các chốt chặn tại nhiều nhà. Có nhà có tới 20 nhân viên tay sai các loại chặn.

Sài Gòn:
Manh Kim

Sài Gòn thời chiến? Một lực lượng cảnh sát, an ninh và dân phòng... đông khủng khiếp đang vây kín trung tâm Sài Gòn. Rào chắn khắp nơi. Toàn bộ các ngã tư khu vực Hai Bà Trưng, Nhà thờ Đức Bà, Phạm Ngọc Thạch... đều có rất nhiều công an. Tất cả quán cafe khu vực Hồ con rùa đều bị lệnh đóng cửa không bán. Đường Sách Nguyễn Văn Bình cũng bị đóng. Các bãi giữ xe đều không làm việc... Một không khí hệt như tình trạng thiết quân lực. Có cần phải đối phó với dân như thế này?
.....
 
Ảnh do Huỳnh Phương Ngọc chụp lúc 7g30 sáng nay.
(Bài viết của tác giả Xuân Nguyên)

Chưa có bạn nào ý kiến ý cò gì cả (không tính facebook).

Giơ tay bi bô phát biểu bằng nick Google, WordPress...

Bi bô bằng nick facebook, Yahoo...