Obama đang sống trong sợ hãi

Một xướng ngôn viên hàng đầu của một đài truyền hình nhà nước Nga ngày 16/3 mô tả Nga là quốc gia duy nhất trên thế giới có khả năng biến Mỹ thành “tro hạt nhân”.

“Nga là quốc gia duy nhất trên thế giới thật sự có khả năng biến Mỹ thành tro hạt nhân”, - Dmitry Kiselyov nói trong một chương trình tin tức hằng tuần trên đài Rossiya 1, theo AFP.
Kiselyov đưa ra phát ngôn trên nhằm bảo vệ quan điểm của ông cho rằng Mỹ và Tổng thống Mỹ Barack Obama đang sống trong sợ hãi trước Nga do Tổng thống Nga Vladimir Putin đứng đầu giữa lúc căng thẳng ở Ukraine.
Chương trình tin tức của Kiselyov được phát khi kết quả sơ bộ cuộc trưng cầu dân ý ở Crimea được công bố ngày 16/3, với 95,5% cử tri ủng hộ Crimea ly khai Ukraine, sáp nhập Nga.
Trong chương trình này, Kiselyov đứng trong phòng thu trước một bức ảnh đám mây khói bụi hình nấm khổng lồ sau một vụ tấn công bom hạt nhân.
“Bản thân người Mỹ cũng xem ngài Putin đầy quyền lực hơn là ông Obama”, - ông Kiselyov vừa nói vừa chỉ vào màn hình có thể hiện kết quả một cuộc khảo sát.
Kiselyov nổi tiếng với chương trình tin tức hằng tuần phát vào giờ vàng buổi chiều chủ nhật trên đài Rossiya 1, theo AFP.
AFP cho biết ông Putin hồi năm ngoái bổ nhiệm Kiselyov vào vị trí giám đài truyền hình Russia Today (Nga) với mục tiêu xúc tiến hình ảnh nước Nga thông qua các phương tiện truyền hình.
Kiselyov cho rằng Nga có thể bắn các tên lửa liên lục địa mang đầu đạn hạt nhân, biến Mỹ thành “tro hạt nhân”, trong khi đài Rossiya 1 chiếu cảnh tên lửa Nga bay đến Thái Bình Dương và Mỹ.

Trong cuộc phỏng vấn với báo Sự thật Thanh niên (Nga), ông Dmitry Peskov, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, nói rằng ông Vladimir Putin sẽ không hề tiếc nuối việc các đối tác trong nhóm G-8 loại Nga ra khỏi nhóm các nền kinh tế hàng đầu thế giới, coi đó là biện pháp trừng phạt nếu Nga sáp nhập nước cộng hòa tự trị Crimea thuộc Ukraine.
Trả lời câu hỏi liệu nhà lãnh đạo nước Nga có chút tiếc nuối nào về việc G-8 có thể loại Moskva, ông Peskov nói: “Không, không hề.”
Trước đó, báo Tấm gương của Đức ngày 15/3, cho rằng cuộc khủng hoảng ở Ukraine đe dọa khiến Nga mất quy chế nước thành viên nhóm G-8. Bảy nước công nghiệp hàng đầu thế giới hiện đã sẵn sàng cho một hội nghị mà không có Nga.
Báo trên dẫn các nguồn tin chính phủ ở Berlin cho biết Chính phủ Anh đã đề xuất chọn London là địa điểm họp thay thế cho Hội nghị thượng đỉnh theo kế hoạch diễn ra tại thành phố ở Sochi của Nga vào tháng Sáu tới và điều này đã được Mỹ, Đức, Nhật Bản, Canada, Italy và Pháp ủng hộ.
Cũng theo các nguồn thạo tin, nếu Tổng thống Nga Vladimir Putin không lùi bước trong cuộc khủng hoảng ở Crimea, Berlin cũng sẽ hủy cuộc tham vấn chính phủ hai nước Đức - Nga dự kiến diễn ra vào tháng 4 tới ở thành phố Leipzig, Đức.

Chưa có bạn nào ý kiến ý cò gì cả (không tính facebook).

Giơ tay bi bô phát biểu bằng nick Google, WordPress...

Bi bô bằng nick facebook, Yahoo...