Giáo Hoàng: Hãy tìm chỗ cho Chúa

Va-ti-căng ngày 24 tháng Mười Hai 2012 — Giáo Hoàng Bê-nê-đích, khi dẫn dắt các tín đồ Thiên Chúa Giáo kỷ niệm Giáng Sinh, vào ngày Thứ Hai, đã gắng thuyết phục mọi người tìm chỗ cho Chúa trong cuộc sống hối hả đầy những vật dụng kỹ thuật tân tiến nhất.

Vị Giáo Hoàng 85 tuổi, đánh dấu mùa Giáng Sinh thứ tám ở chức vị Giáo Hoàng của ông, đã kỷ niệm một Đêm Giáng Sinh trang nghiêm và đông đảo tại nhà thờ Thánh Pi-tơ, trong buổi lễ ông đã kêu gọi một giải pháp cho cuộc xung đột "Ả-rập — Ít-xra-en" và một kết thúc cho cuộc nội chiến ở Xi-ri.
Trước đám đông khoảng 10,000 người ở nhà thờ và được phát sóng tới hàng triệu người khác trên truyền hình, Giáo Hoàng tập trung nội dung bài thuyết pháp của ông quanh chủ đề vị trí của Chúa trong thế giới hiện đại ngày hôm nay.

"Chúng ta có thời gian và không gian cho Người không? Thực tế, chúng ta không quay lưng lại với Chúa, như chính Người đã không quay lưng lại với chúng ta, chứ? Chúng ta bắt đầu làm như vậy khi chúng ta không có thời gian dành cho Người," — Giáo Hoàng nói.
"Chúng ta có thể xê dịch càng nhanh, những thiết bị giúp chúng ta tiết kiệm thời gian càng trở nên hiệu quả, thì chúng ta lại càng có ít thời gian hơn. Còn Chúa thì sao? Câu hỏi về Chúa không bao giờ được coi là cấp bách cả. Thời gian của chúng ta đã hoàn toàn kín mất rồi," — ông nói.

Lãnh tụ của khoảng một tỷ hai tín đồ Thiên Chúa Giáo trên thế giới nói rằng xã hội đã đi tới điểm mà nhiều quá trình tư duy của mọi người đã không còn để lại chỗ nào ngay cả cho sự tồn tại của Chúa.
"Ngay cả nếu Người có gõ lên cánh cửa mở vào suy nghĩ của chúng ta, Người cũng sẽ được nghe chúng ta biện bác vòng vo. Không có chỗ cho Người. Không có ngay cả trong những cảm giác và những mong muốn của chúng ta là liệu có chỗ nào đó cho Người hay không. Chúng ta chỉ muốn chính chúng ta. Chúng ta muốn cái chúng ta có thể tóm lấy, chúng ta muốn hạnh phúc ở trong tầm với của chúng ta, chúng ta muốn các kế hoạch và những mục đích của chúng ta thành công. Chúng ta đã quá "đầy đủ" với chính chúng ta, đến nỗi không còn chỗ nào được dành lại cho Chúa nữa."

Chưa có bạn nào ý kiến ý cò gì cả (không tính facebook).

Giơ tay bi bô phát biểu bằng nick Google, WordPress...

Bi bô bằng nick facebook, Yahoo...