Pút-tin: Có quyền biểu tình, nếu tuân thủ pháp luật.


"Pút-tin là đồ hèn!"
"Đả đảo Pút-tin!"
"Pút-tin - biến đi!"
"Nước Nga không có Pút-tin!"
"Tự do hội họp mọi nơi và mọi lúc!"

Thủ Tướng Pút-tin nói về "nền dân chủ đường phố": "Mọi người có quyền đi biểu tình, nếu tuân thủ pháp luật."


Thủ Tướng Vla-đi-mia Pút-tin lần đầu tiên đưa ra ý kiến về các cuộc biểu tình có hàng nghìn người tham gia, những người đã cáo buộc chính phủ gian lận trong cuộc bầu cử Quốc Hội; ông nêu rõ sự cần thiết của việc chính quyền phải đối thoại với những người theo quan điểm đối lập, và cho họ cơ hội sử dụng quyền lập hiến trong việc biểu tình, — ITAR-TASS đưa tin.


"Đối với các hoạt động dân chủ đường phố, thì thái độ của tôi với việc này như sau: Nếu mọi người hành động trong phạm vi pháp luật, thì họ phải có quyền bày tỏ quan điểm của mình." — Ông tuyên bố tại phiên họp của hội đồng điều phối liên bang "Mặt trận nhân dân toàn Nga". — "Và chúng ta không được giới hạn các quyền đó với bất kỳ ai."


Ông nói thêm: "Nếu có ai đó vi phạm pháp luật, thì các cơ quan thực thi pháp luật phải yêu cầu tuân thủ pháp luật bằng mọi công cụ hợp pháp."


Ông cũng nhấn mạnh, là tất cả những người trưởng thành đều hiểu rất rõ là "một bộ phận các nhà tổ chức đang hành động theo một kịch bản không có gì mới và trước mắt họ là những mục đích chính trị vụ lợi hẹp hòi của riêng mình."


"Nhưng chúng ta cũng biết, là ở nước ta mọi người không muốn sự phát triển những tình huống, giống như ở Kiếc-gi-di, hay như chuyện cách đây chưa lâu ở U-cờ-rai-in. Chẳng ai muốn sự hỗn loạn cả." — Thủ Tướng nói.


Ông Pút-tin tuyên bố, là cần phải dựa vào số đông dân chúng và tiến hành các cuộc đối thoại với phe đối lập.


"Chúng ta cần phải tiến hành đối thoại với những người theo quan điểm đối lập, cho họ cơ hội để nói thẳng, sử dụng quyền lập hiến trong việc biểu tình." — Ông kết luận.


Ngày hôm sau, sau ngày Chủ Nhật bầu cử Quốc Hội, phe đối lập đã tổ chức một cuộc biểu tình được chính quyền cho phép ở ngoại ô Mát-xcơ-va để phản đối sự gian lận bầu cử, với sự tham gia của hơn 8,000 người. Cuộc biểu tình đã kết thúc với việc bắt giữ hàng loạt, sau khi những người biểu tình quyết định đi đến tòa nhà của Ủy ban Bầu cử Trung ương ở Lu-bi-an-ca. Trong số những người bị bắt có bờ-lốc-gơ A-lếch-xây Na-van-nưi và chính trị gia I-li-a I-a-sin, họ bị bắt giam 15 ngày.


Ngày Thứ Ba, 6 tháng 12, tại Quảng trường Thắng Lợi, lại có thêm một cuộc biểu tình của phe đối lập, khoảng 250 người đã bị bắt giữ.


Từ hôm qua mọi người đã được biết, là chính quyền Mát-xcơ-va đã đang bắt đầu công việc tu sửa trên Quảng trường Cách Mạng, nơi mà vào thứ Bảy sẽ phải diễn ra một cuộc biểu tình của phe đối lập, — cuộc biểu tình đã được cho phép, — phản đối sự gian lận trong cuộc bầu cử vào ngày 4 tháng 12, cuộc biểu tình này dự tính sẽ có tới 25,000 người tham gia.

Chưa có bạn nào ý kiến ý cò gì cả (không tính facebook).

Giơ tay bi bô phát biểu bằng nick Google, WordPress...

Bi bô bằng nick facebook, Yahoo...