Thằng Nguyễn Minh Thuyết này còn ngu quá chó!

Trẻ con thì phải lo dạy cho bọn nó cái gì gọi là CHÍNH SỬ chứ? - Thằng ngu đến mức cái tối thiểu như thế cũng không có khả năng hiểu, mà cũng làm được chủ biên sách giáo khoa để dạy trẻ con, cái nước Việt Nam bây giờ thật sự là không còn một cái gì gọi là nền nếp nữa rồi!
Chuyện bố mẹ thằng Thuyết này phải làm gì với nhau để đẻ được ra một thằng ngu như thằng Thuyết cũng là chuyện hoàn toàn có thật, không phải do nhóm biên soạn nào bịa ra đâu, sao thằng Thuyết không đưa vào sách giáo khoa, làm ví dụ để dạy các cháu cho nó sinh động?

Như báo chí gần đây phản ánh, nhiều phụ huynh có con em học lớp 5 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa xôn xao bàn luận về một bài học liên quan đến nhân vật truyền thuyết được nhắc đến trong sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 5 và sách Hướng dẫn học Tiếng Việt lớp 5 tập 2A (sách thử nghiệm). Cả hai cuốn đều do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành.

Cụ thể, trong cuốn sách Hướng dẫn học Tiếng Việt lớp 5 tập 2A, tại bài 26C (trang 140) ở phần 1 có 2 câu hỏi và kèm theo hình ảnh minh họa vẽ một thiếu niên đang cưỡi ngựa, hai tay cầm chắc một khóm tre phi về phía trước.


“Những từ in đậm trong đoạn văn dưới đây dùng để chỉ nhân vật nào? và việc dùng nhiều từ ngữ thay thế cho nhau như vậy có tác dụng gì?
“Nghe chuyện Phù Đổng Thiên Vương, tôi thường tưởng tượng đến một trang nam nhi, sức vóc khác người, nhưng tâm hồn còn thô sơ và giản dị như tâm hồn tất cả mọi người thời xưa. Tráng sĩ ấy gặp lúc Quốc gia lâm nguy đã xông pha ra trận, đem sức khỏe mà đánh tan giặc, nhưng bị thương nặng. Tuy thế người trai làng Phù Đổng vẫn còn ăn một bữa cơm rồi nhảy xuống Hồ Tây tắm, xong mới ôm vết thương lên ngựa đi tìm một rừng cây âm u nào, giấu kín nỗi đau của mình mà chết.”


Thể thao văn hóa đưa tin trong chiều 16/3, GS Nguyễn Minh Thuyết, chủ biên sách Tiếng Việt lớp 5, cũng đã làm việc với lãnh đạo NXB Giáo dục Việt Nam để đưa ra câu trả lời cho dư luận. Ông Thuyết khẳng định đoạn văn trên là của nhà thơ Nguyễn Đình Thi và được trích dẫn đúng, không phải do nhóm biên soạn bịa ra.
Trao đổi với VnExpress, GS Nguyễn Minh Thuyết cho biết, đoạn văn trên được trích dẫn từ tác phẩm "Sức sống của dân Việt Nam trong ca dao và cổ tích", của nhà thơ Nguyễn Đình Thi. Cuốn Hướng dẫn học Tiếng Việt lớp 5, tập 2A là một tài liệu thử nghiệm của mô hình trường học mới Việt Nam (Việt Nam Escuela Nueva, viết tắt là VNEN).

Chưa có bạn nào ý kiến ý cò gì cả (không tính facebook).

Giơ tay bi bô phát biểu bằng nick Google, WordPress...

Bi bô bằng nick facebook, Yahoo...