Địt mẹ thằng Phan Đăng Long!

Kính gửi: Ông Nguyễn Thế Thảo
Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.

Thông tin về việc sẽ loại bỏ 6700 cây xanh trên 190 tuyến phố Hà Nội và thực tế đang diễn ra việc chặt hạ cây xanh trên nhiều tuyến đường của Hà Nội đang gây nhiều lo lắng, băn khoăn và cả thắc mắc cho rất nhiều người dân, không chỉ ở Thủ Đô mà trong cả nước.

Cần nói rằng người dân không phản đối chuyện chặt bất cứ cây nào. Nếu việc hạ cây vì những lý do bất khả kháng như:

— Cây nguy hiểm,bị cong, hỏng, dễ đổ, dễ gây tai nạn
— Cây gây hại cho sức khoẻ, cây không có tác dụng cho cuộc sống.
— Do phải mở đường để đảm bảo giao thông

thì chắc không ai có ý kiến khác.

Hiện Sở Xây dựng Hà Nội nói rằng đã khảo sát trên các tuyến phố và lọc ra 6700 cây thuộc dạng đó cần loại bỏ, cần thay.

Tôi xin kiến nghị Ông Chủ tịch:

Nên tạm dừng việc hạ chặt cây một thời gian để người dân tự kiểm tra: Có đúng 6700 cây đó là thuộc diện cần loại, thay hay không?
Hãy thông báo trên báo chí cho mọi người biết có bao nhiêu cây như vậy ở trên mỗi tuyến phố cụ thể. Đánh dấu nhận biết 6700 cây đó, để người dân bằng mắt mình kiểm nghiệm và thấy việc này thoả đáng không. Nếu thoả đáng, người ta không có lý gì không ủng hộ. Nếu không thoả đáng, người dân sẽ có ý kiến và Sở xây dựng cần có sự xem xét lại.

Hãy để các nhà khoa học và người dân đưa ra ý kiến của mình về việc:

— Nên giữ lại hay bỏ những cây gì. Cây gì giữ nhưng nên bớt.
— Việc thay thế (nếu thực sự cần) theo cách thức nào: Trồng mới xen thay dần cây cũ hay trồng mới một loạt, bỏ cây cũ một loạt
— Chọn cây mới trên cơ sở gì, có thoả đáng không và khía cạnh kinh phí thì như thế nào. Đã là hợp lý, tiết kiệm hay không trong thời điểm này. Bao nhiêu kinh phí từ ngân sách, bao nhiêu do các đơn vị, tổ chức, cá nhân ủng hộ. Việc sử dụng ngân sách mua cây, trồng cây, thay cây... theo phương thức nào.

Đó cũng là thể hiện trách nhiệm thông tin công khai, minh bạch.

Mong ông Chủ tịch quan tâm xem xét kiến nghị này.

Trân trọng.
Trần Đăng Tuấn

Hộ khẩu thường trú: số nhà 132 Phố Mỹ đình — Quận Từ Liêm, Hà Nội.
Nơi ở: phòng 2302 Nhà 24T2 Đường Hoàng Đạo Thuý, Hà Nội.


(Nguồn: vietnamnet.vn...)

Hoàn toàn không khó nhận ra người viết thư này có thể coi là hiểu biết và có văn hóa.

Nhà báo Trần Đăng Tuấn có thư ngỏ gửi Chủ tịch TP.Hà Nội, đặt câu hỏi sẽ chặt cây nào, tại sao phải chặt, 6.700 cây phải chặt có phải là cây sâu mọt hay không và để người dân giám sát. Cây ở đường Nguyễn Chí Thanh đâu phải sâu mọt hết cả tuyến phố, ý kiến của ông?
Phan Đăng Long: “Ông Trần Đăng Tuấn cũng là một người dân, thành phố có cả kế hoạch tổng thể và rất nhiều ban ngành tham gia.
“Còn anh không đồng tình với chuyện đó thì anh cũng chỉ là một người dân thôi. Còn biết bao nhiêu người dân đồng tình thì sao.”

Tức là người dân chưa được hỏi ý kiến?
Phan Đăng Long: “Cái gì cũng phải hỏi ý kiến hay sao? Bây giờ chỉ có chuyện trồng cây mà phải hỏi ý kiến dân! Tôi hỏi thế đất nước bây giờ động đến cái gì đi hỏi dân thì bầu ra chính quyền làm gì.”

Vậy chuyện chặt cây có phải hỏi dân không, thưa ông?
Phan Đăng Long: “Không phải hỏi gì cả, đấy là trách nhiệm của cơ quan quản lý, của chính quyền. Một cái cây chặt đi cũng phải hỏi dân trong khi còn rất nhiều việc khác.”Cũng hoàn toàn không khó nhận ra người phát ngôn những câu này thuộc loại thiếu hiểu biết và rất là vô văn hóa. Đã "Không phải hỏi gì cả" thì còn cần đéo gì phải "biết bao nhiêu người dân đồng tình" nữa! Địt mẹ thằng Phan Đăng Long.

Sau chuyện phát ngôn ngu xuẩn này, UBND Hà Nội còn có văn bản: Hầu hết nhân dân tại các khu vực thực hiện thay thế cây đồng thuận, ủng hộ. Tuy nhiên, quá trình thực hiện còn một số ý kiến góp ý khác nhau, thành phố sẽ tiếp tục chỉ đạo Sở Xây dựng tiếp thu và giải thích, làm rõ và vận động để nhân dân hiểu, đồng thuận.” — (www.24h.com.vn...)

Cái địt mẹ mấy thằng này, lưỡi không xương, mõm cứ như bôi mỡ, — đã "KHÔNG PHẢI HỎI GÌ CẢ", sao nó biết "hầu hết" nhân dân "đồng thuận" với "ủng hộ" chúng nó?!

Cái nước Việt Nam này bây giờ tội tình đến thế nào rồi không biết, mà một thằng ngu như thằng Phan Đăng Long kia thế đéo nào lại làm được Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy?! Ngu xuẩn vô văn hóa bố đời như thế, nó định "tuyên truyền" với "giáo dục" ai đây?

Khoản 1 Điều 14, Nghị định 64/2010/NĐ-CP ngày 11/06/2010 của Chính phủ quy định về quản lý cây xanh đô thị quy định:

“1. Điều kiện chặt hạ, dịch chuyển cây xanh đô thị:
a) Cây đã chết, đã bị đổ gãy hoặc có nguy cơ gãy đỗ gây nguy hiểm;
b) Cây xanh bị bệnh hoặc đến tuổi già cỗi không đảm bảo an toàn;
c) Cây xanh trong các khu vực thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình.”

Công bằng mà nói, cô người mẫu Trang Trần đợt trước, trong lúc say xỉn chửi bậy ở đồn công an, có những câu thật ra rất là chí lý, "chuẩn cơm mẹ nấu" luôn: "Địt mẹ mấy thằng mặt Lồn!"

Đã có 2 nỗi niềm tâm tư (không tính facebook),

Đào Hoa Đảo Chủ bi bô...

Quận trên phường dưới, bên sau bên trước, bên ngược bên xuôi! Hà Nội tôi có mấy hàng cây cổ thụ xanh mát, hè trước còn mát, hè này sắp sửa mát, mà thằng nào con nào, đứa ở gần mà qua, đứa ở xa mà lại, nó dang tay mặt, nó đặt tay trái, nó lăm le nó chặt mất của tôi, thì buông tha thả bỏ nó ra, không thì tôi chửi cho đấy!

Chém cha đứa nào định chặt cây xanh Hà Nội của bà! Chiều hôm qua bà đi chơi nó hãy còn mát, sáng hôm nay con bà đi học nó hãy còn mát, mà bây giờ nó sắp bị chặt mất. Mày muốn sống mà ở với vợ với con mày, thì buông tha thả bỏ nó ra, cho nó che mát cho chúng bà. Nhược bằng mày chặt, thì bà đào mả thằng tam tứ đại nhà mày ra, bà khai quật bật săng thằng ngũ đại, lục đại nhà mày lên. Cây mọc ở Hà Nội của bà, nó là cái cây xanh, mày chặt nó xuống, nó biến thành cú thành cáo, thành thần nanh đỏ mỏ, nó mổ vợ mổ con, mổ cả nhà mày cho mà xem!

Ới cái thằng chết đâm, cái con chết xỉa kia! Mày mà chặt cây Hà Nội của bà thì một thằng đi chặt chết một, hai thằng đi chặt chết hai, ba thằng đi chặt chết ba. Chúng mày xuống âm phủ thì quỷ sứ thần linh nó rút ruột chúng mày ra!

Anonymous bi bô...

Cái địt mẹ mấy thằng này, lưỡi không xương, mõm cứ như bôi mỡ!

Chửi quá hay! Chúng nó bây giờ đúng là cứ thích nói thế nào thì nói:

"Không hề có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh. Việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu rằng thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh." - Nguyễn Thế Thảo Chủ tịch Hà Nội (vnexpress.net...).

Giơ tay bi bô phát biểu bằng nick Google, WordPress...

Bi bô bằng nick facebook, Yahoo...