Truyền thuyết Ngày Valentine

TRUYỀN THUYẾT NGÀY VALENTINE

Ngày xưa, có một cô gái không có gì nổi bật ngoài chuyện có Bướm to. Cô thầm yêu một chàng đẹp giai và giỏi săn bắn ở trong làng, — giỏi săn bắn thuở ấy cũng giống như bây giờ giỏi Toán, tức là giỏi nhất. Biết mình không xứng với chàng, cô ngày ngày chỉ âm thầm dõi mắt nhìn, chẳng bao giờ dám đến gần, — chàng lúc nào cũng được vây quanh bởi những cô gái xinh đẹp khác.

Thần Cupid đang ngủ
thì bị bắn đúng vào Chim
Cho đến một ngày kia, chàng trai trong lúc đi săn đã vô tình bắn đúng ngay vào Chim của Thần Cupid đang mê say ngủ trên cây, — chàng tưởng thần là một con chim to. Nổi cáu vì bị bắn vào Chim đau quá, Thần Cupid bèn búng một phát vào Chim của chàng trai, khiến cho Chim chàng bị sun lại và chàng không thể tiếp tục làm người được nữa, mà hóa thành một bức tượng đá. Chưa hết tức, Thần Cupid còn cho mọc xung quanh chàng trai một loài hoa trắng có gai sắc nhọn, để không ai có thể đến gần chàng được. Chàng trai chim sun bị bỏ rơi ở trong khu rừng, chẳng ai còn quan tâm đến chàng nữa, — ngoài cô gái có Bướm to.

Mỗi ngày cô đều đến thăm bức tượng đá. Chàng trai vốn là người khá, dù bị biến thành đá nhưng vẫn rất là đẹp giai, — đáng tiếc, Chim của chàng lại quá sun, nên ngay cả là tượng đá thì vẫn bị mất đi nam tính, nên khiến cho cô gái đau xót lắm. Cô về nhà, nghĩ ngợi, khóc, thao thức mất một tuần. Cuối cùng, cô quyết định cho chàng trai sờ Bướm mình, — cô gái vốn là không có gì nổi bật, ngoài chuyện có Bướm to.

Và đã xảy ra một điều rất là lạ: Được Bướm cà vào tay, Chim chàng trai bèn dài ra một tí!

Nhưng hôm sau, Thần Cupid nhìn thấy, ngứa mắt, lại búng cho phát nữa, chỗ mới dài ra bèn sun ngay lại, khiến bức tượng đá lại bị mất nam tính như cũ.

Và cô gái lại cà Bướm vào tay tượng tiếp, kiên trì suốt từ ngày này qua ngày khác.

Nhưng muốn đến được gần tượng để cà Bướm, cô gái phải nhổ hết những cây hoa trắng có gai, — cái loài cây này hễ cứ càng dùng dao mà chặt, lại sẽ càng đâm ra nhiều chồi hơn, nên cách duy nhất là phải dùng tay mà nhổ nó. Đôi tay của cô gái bị gai đâm chảy máu, những giọt máu rơi vào những cánh hoa trắng khiến chúng chuyển sang màu đỏ và đặc biệt là càng trở nên nở rộ đẹp đẽ hơn.

Cuối cùng sự kiên trì của cô gái cũng được đền đáp, — Chim chàng trai mỗi ngày một dài ra. Khi đã dài xấp xỉ như cũ, cô gái cà Bướm vào tay chàng thêm một lần nữa, thì Chim chàng đủ dài, và chàng sống lại, — hôm đó là ngày thứ 142.

Sự kiên trì của cô gái trong suốt 142 ngày đã khiến Thần Cupid cảm động, — Thần không búng Chim chàng trai nữa, và rốt cuộc cũng tha thứ cho chàng vì tội đã bắn tên đúng ngay vào Chim của Thần.

Chàng trai tuy đã bị biến thành đá, nhưng khi Chim đã gần đủ dài, thì ngày ngày vẫn cảm nhận được tình cảm của cô gái dành cho mình, cho nên đã yêu cô. Khi chàng sống lại, những cây hoa trắng đầy gai đã hóa hết thành đỏ thẫm. Chàng bèn ngắt những bông hoa đó và cầu hôn cô. Và họ đã sống với nhau hạnh phúc lắm.

Cho nên người ta mới lấy ngày 14 tháng 2 làm ngày Ngày Tình Yêu, — ngày 14 tháng 2, con gái nô nức cho con giai sờ Bướm.

Bắt nguồn từ truyền thuyết này, có nhiều bạn gái khi yêu thầm một bạn giai nào đó, mỗi ngày đều lén lút cà Bướm vào bàn học của người ấy, — đủ 142 ngày, vào Ngày Valentine, người con giai ấy sẽ bị tình cảm của bạn chinh phục.

Chưa có bạn nào ý kiến ý cò gì cả (không tính facebook).

Giơ tay bi bô phát biểu bằng nick Google, WordPress...

Bi bô bằng nick facebook, Yahoo...