Gái học Yếu Luận: Nhất Nước nhì Phân


Dân tộc ta có truyền thống 4000 năm nông nghiệp lạc hậu; và chúng ta, những con Rồng cháu Tiên trẻ, đang nỗ lực kế thừa và phát huy một cách xứng đáng truyền thống vô cùng tốt đẹp đó, - đất nước ta ngày hôm nay vẫn đang tiếp tục là một nước nông nghiệp lạc hậu thuộc hàng có số má, và mỗi người Việt Nam mình, dù có biết lái xe, biết buôn dưa lê bằng điện thoại thông minh, biết dùng láp-tốp vào mạng lướt báo điện tử, biết nói tiếng anh với tây ba lô, biết đi du lịch nước ngoài, thậm chí đi... du học bằng tiền của bố, nhưng hòa nhập quyết chẳng hòa tan, mình vẫn vẹn nguyên bản chất là một người nông dân thực thụ.

Trâu ơi ta bảo trâu này,
Trâu ra ngoài ruộng trâu cày với ta.
Cấy cày vốn nghiệp nông gia,
Ta đây trâu đấy, ai mà quản công!
Bao giờ cây lúa còn bông,
Thì còn ngọn cỏ ngoài đồng trâu ăn.

Hẳn rồi, "Bao giờ nước Nam hết cỏ, thì mới hết người Nam cày trâu!" Một khi mà đã là nông dân thực thụ, chân chính, thì bất kể là ăn gì, mặc gì, đi xe gì, gọi điện thoại gì, dùng láp-tốp gì, nói ngoại ngữ gì, đi sang nước gì,.. bản chất vẫn cứ phải đúng theo kiểu "cày trâu", theo cách của một người nông dân. Và Gái mú, "Chim, gà, cá, lợn, cành cau, / Mùa nào thức nấy giữ màu nhà quê.", hẳn nhiên cũng chẳng là ngoại lệ, - như việc chơi Gái chẳng hạn: mặc cho những ai kia hùa nhau cưỡi ngựa quất roi bắn súng thổi kèn... thì đối với một người nông dân thực thụ...

Chuyện đó giống như cấy lúa:

Mạ úa cấy lúa chóng xanh,
Nạ dòng chóng đẻ sao anh hững hờ?

Chuyện đó giống như nuôi gia súc gia cầm:

Gái khôn trường túc thẳng lề.
Tai thì hơi cúp, mí thì hơi cong.
Gái nào miệng nhọn đít vồng,
Ăn tham, nói bậy, ấy không ra gì!

*

Mắt đen chân trắng, mẹ mắng cũng chơi!
Mắt trắng chân chì, chơi chi giống ấy?!


Chuyện đó phải thuận theo thời tiết:

Chớp đông nhay nháy, gà gáy thì chơi!

*

Gió bấc hiu hiu, sếu kêu thì fấc!

Chuyện đó phải thuận theo mùa vụ:

Buồn về một nỗi tháng giêng,
Con Chim cái Bướm nằm nghiêng thở dài.

Chuyện đó phải thuận theo chuyên ngành nông nghiệp:

Làm ruộng chơi nằm, chăn tằm chơi đứng.

Chuyện đó phải thuận theo tình trạng canh tác:

Giàu nuôi Gái, lụi bại nuôi bồ câu.

Cho nên, dẫu rằng mạng In-tơ-nét không phải là cánh đồng, thửa ruộng, hay vườn, ao, chuồng gì đó, nhưng Gái mạng dù có biết nhắn tin, gửi tuýt, bốt ảnh xeo-phi, cóp-bết thơ cóc, thậm chí bốt... bài có nội dung lên diễn đàn đi chăng nữa, thì họ vẫn vẹn nguyên bản chất là sản phẩm của 4000 năm nông nghiệp lạc hậu.

Mà sản phẩm nông nghiệp, thảy đều được canh tác theo một quy trình na ná như nhau, đại để như sau:

1. CHỌN GIỐNG:
Gái được lựa chọn nên là Gái trên các diễn đàn có uy tín, bởi họ khi đã tham gia vào những diễn đàn này thường là người có chút học thức pha trộn với chút ít lãng mạn. Họ chịu nghe, hoặc ít nhất là buộc phải lắng nghe một cách lịch sự những lời ong bướm thốt ra từ miệng chúng ta, chứ không như Gái trên các diễn đàn giời ơi đất hỡi thì thường là những em chửi nhiều hơn nói, hoặc cục cằn thô lỗ không xứng đáng với bọn đàn ông chúng ta vốn đã thuộc dòng thô lỗ cục cằn. Hơn nữa, với Gái trên diễn đàn có uy tín, việc buông những lời văn hoa sẽ dễ dàng được chấp nhận hơn, không bị tình trạng lãnh cả cốc nước lạnh vào mặt khi nhận được mấy câu của các em trên diễn đàn tả pí lù khác: "Mày điên à?", "Thằng thần kinh!", "Đồ dở hơi!"... toàn bị gán ghép thành những nhân vật có bệnh lý về tâm thần. Tuy nhiên, điều cần lưu ý là chỉ nên lựa chọn những nick có ý nghĩa nhẹ nhàng đằm thắm, không khoa trương, mĩ miều; chẳng hạn những nick tiếng nước ngoài như blue_angel, pink_cat... tránh xa các em gai_xinh_cuc_ky, girl_toc_vang, em_dep_nhu_tien... nếu không muốn vớ phải một lũ sứt môi lồi rốn.

2. GIEO MẠ:
Mỗi nick của Gái trên diễn đàn sẽ là cách thức để chúng ta tiếp xúc họ một cách vô cùng hiệu quả. Chúng ta có thể sẽ biết đôi chút về họ qua những thông tin cá nhân mà họ đăng ký trong mục profiles: những sở thích, mong muốn, ước mơ, hoặc thậm chí cả email hay số điện thoại.
Đừng dại dột gọi điện ngay cho họ: "Anh muốn làm quen với em" để rồi chỉ nhận được những câu từ chối lịch sự một cách bỉ ổi: "Sorry anh nha, nói chuyện với anh thích thật đấy. Nhưng mà em đang chuẩn bị ăn cơm. Anh nhớ gọi lại sau nhé, em chờ." Tuy nhiên nếu chúng ta gọi lại, thể nào cũng bị nhầm máy sang 125 Phùng Hưng cho dù vẫn là số máy đó.

Vậy thì làm thế nào để Gái biết có sự tồn tại của chúng ta trên đời?

Xin thưa rằng chỉ cần một tin nhắn giả vờ lạc.
Nhưng trước tiên, vì Gái mà chúng ta lựa chọn phải thuộc dòng ít nhất là có nhất tòng nhị đức, cho nên cái nick mà chúng ta dùng để câu con mồi cũng nên lựa chọn một cách cho phù hợp: boy_han_quoc_di_xe_a_cong thì chỉ chăn được mấy em chân đất mắt toét đua đòi đú đởn thôi, mà loại này thì chỉ khiến những người thanh lịch như chúng ta muốn nuốt trọn cả vỉ an thần khi nói chuyện với chúng vì phải nghe toàn những điều lăng nhăng xằng bậy, đại loại như anh bốc đầu đi được bao nhiêu mét, hoặc hôm nay anh đánh bao điểm lô... Còn với Gái có học thức trên diễn đàn, một cái nick nhẹ nhàng tình cảm, hoặc bí ẩn phiêu du sẽ là một ấn tượng tốt, kiểu như equinsuocha103 hay goutalamela114...
Sau khi đã có sự lựa chọn cho mình, chúng ta gửi tin nhắn sang đối tượng, với một nội dung càng gây tò mò hoặc càng khêu gợi sự xúc động thì càng ăn điểm: "Ở bên đó cậu thế nào? Mình nghe nói tình hình an ninh không được tốt lắm. Thận trọng nha. Mình mong tin cậu từng giờ.", "Trời lạnh lắm em gái ạ. Giữ gìn sức khoẻ đấy. Nhớ nhắn lại để anh yên tâm."... Một cô ẻm có học bao giờ cũng nhắn lại để thông báo rằng chúng ta đã nhầm. Vậy là cá đã cắn câu...

3. CHĂM BÓN:
Người viết bài này đã từng gây ấn tượng mạnh với một cô nàng diễn đàn bằng cách sau:
Em nói rằng em thích nhạc Phú Quang.
Vậy là google phát huy tác dụng. Một loạt các thông tin về người nhạc sĩ này cộng với những bài mà ông ta sáng tác hiển hiện trước mắt. Tuy nói rằng anh không thích Phú Quang lắm, nhưng những kiến thức về nhạc sĩ này đã khiến cho nàng thầm ngưỡng mộ.
Rồi nàng lại nói nàng yêu thơ Xuân Diệu.
Vậy là vẫn với google, anh đã cho nàng thấy rằng sự hiểu biết vốn có của anh là vô cùng tận.
Trừ trường hợp Gái nói thích thơ của David Beckham, hay nhạc của Myke Tyson thì mới là bó tay thôi, chứ còn cái gì chúng ta cũng có thể tìm trên mạng.
Đứng trước sự hiểu biết của một người đàn ông như vậy, Gái mà không phục lăn thì họa chỉ có những con điên, mà đã là điên thì cần phải tránh, nói gì đến đong đưa.
Nhưng đó chỉ là khi chat với nhau trực tiếp qua mạng. Còn nếu chúng ta vẫn chưa biết được nick chat của Gái thì vẫn phải thông qua tin nhắn offline. Quá trình này là cả một nghệ thuật. Không nói dài, nói dai. Chỉ cần vài câu hỏi thăm đến cuộc sống, quan tâm tới sở thích, mong muốn, những lời chúc nhân dịp lễ tết... Nhắn offline thì chỉ cần vậy. Ông nào tương nguyên cả cuốn tiểu thuyết thì y rằng bị loại ngay khỏi cuộc chơi.
Gái không trả lời ư? Không thành vấn đề. Cứ nhắn. Mưa dầm thấm đất, nước chảy đá mòn, kiến tha lâu cũng đầy tổ... các cụ đã đúc kết đầy kia kìa. Thậm chí cả đến trường hợp xấu nhất là Gái nhắn lại tỏ vẻ khó chịu thì cũng đâu có chết ai. Bye em, cô nàng thô lỗ. Anh lại bắt đầu nhịn phở ăn xôi dành tiền dùng net, tiếp tục công cuộc chinh phục những tầm cao mới. Một sự thiệt hại vô cùng muỗi.

Cứ nhắn, cứ nhắn. Rồi bỗng một ngày ta im bặt.
Sự thiêu thiếu, trống vắng... sẽ dần dần xuất hiện trong tư tưởng của Gái. Thế rồi nếu em là người tốt, em sẽ bắt đầu cảm thấy lo lắng cho một người đàn ông hào hoa lịch thiệp, biết quan tâm đến cả những điều nhỏ nhặt nhất của mình. Sẽ có hàng tỉ câu hỏi đặt ra trong đầu em: "Anh ta làm sao vậy nhỉ?", "Hay là anh ý chán mình rồi?"... Gái thì sợ nhất là có thằng đang đong rồi nó lại chán. Cảm giác vô cùng hụt hẫng. Vậy là sẽ có những động thái tích cực từ phía nàng. Nhưng chẳng lẽ lại nhắn cho giai ư? Vậy thì còn gì là danh giá. Tất nhiên ta phải hiểu được tâm lý của Gái như vậy, cho nên đừng có mong họ sẽ nhắn sang cho mình trước. Vô lý nhờ. Thích thì cứ nói mother nó đi, lại còn lắm chuyện.
Đừng có im hơi bặt tiếng lâu quá mức cho phép, đủ để Gái quên béng mình. Sau vài ngày tránh xuất hiện trên giang hồ, thế rồi vào một hôm xấu giời, có mưa thì càng tốt, ta mới gửi cho nàng một tin nhắn. Trời, Gái nghĩ, vậy là anh ý vẫn còn nhớ đến mình, và hăm hở mở tin cho dù lúc đó nhà đang có đại tiệc. Tin nhắn này chúng ta phải nêu ra một lý do vô cùng mùi mẫn, tạo nên cảm xúc mạnh cho Gái: "Anh vừa bị ốm một trận thập tử nhất sinh.", hoặc "Hôm nọ vì phải cứu một cô gái mà anh bị cướp đâm cho lòi phèo, phải nằm viện", "Ra viện là anh nhắn ngay cho em. Em có khoẻ không?"... Một trái tim dù sắt đá đến mấy cũng phải yếu mềm. Và thế là Gái bắt đầu nhắn lại...

4. CẤY LÚA:
Khi đã trở nên thân thiện hơn, việc Gái tâm sự với ta nhiều điều bí mật về bản thân và cuộc sống cũng là lẽ đương nhiên vì tâm lý ai cũng vậy, nói những vấn đề thầm kín với một người mà tin rằng chẳng biết mình là ai sẽ dễ dàng hơn nói với một người đã nhẵn mặt. Tất nhiên, chúng ta phải tỏ ra thực sự đồng cảm với những điều Gái nói. Biết xoa dịu nỗi buồn, biết nhân lên niềm vui, biết hòa vào cảm xúc của Gái là những miếng đòn tấn công vào sự mê muội của họ. Gái sẽ thấy sao mà trên đời lại có người đàn ông tâm lý đến vậy, hiểu mình đến vậy... mặc dù điều đó là đương nhiên: thằng nào nghe gái tâm sự chi tiết đến thế mà chẳng hiểu gì nữa thì đúng là thiếu DHA và Taurine trầm trọng. Thỉnh thoảng, ta lại bồi thêm cho Gái vài lời khuyên thông qua những mẩu chuyện ngắn đầy rẫy trên mạng. Những mẩu chuyện này có nội dung y chang thơ đề, luận kiểu gì cũng đúng. Gái sẽ thấy đúng là ta sinh ra chỉ để hiểu họ.
Đừng bao giờ đề cập đến việc gặp Gái, bởi như vậy thì tầm thường lắm: "Hóa ra anh ta cũng như bao thằng đểu khác mà thôi, chỉ nhăm nhe đòi gặp nhau rồi sau đó lại mất hút con mẹ hàng lô!"
Thế nhưng chẳng lẽ lại không bao giờ gặp? Vậy thì phí calo quá. Tất nhiên là phải giáp lá cà thì mới thắng lợi trọn vẹn được: Mỹ đánh Iraq sau khi giội bom bắn tên lửa ầm ầm cuối cùng vẫn phải cho quân tham chiến trực tiếp thì mới bắt được Saddam Husein.
Việc gặp gỡ này sẽ phải được diễn ra, sau lời đề nghị từ... chính phía Gái.
Đừng cho là nhiệm vụ bất khả thi: Chỉ cần biết vận chút binh pháp Tôn Tử.
Trước đó, cần phải tạo cho Gái một sự tò mò đến cùng cực về cái người mà hàng ngày vẫn trò chuyện cùng mình, chịu lắng nghe những điều mình nói, cho mình những lời khuyên mà chẳng lúc nào sai. Nhưng, - lại "nhưng", - vẫn là tâm lý vô cùng cổ hủ trâu tìm cọc: Gái sẽ khó mà có thể cất lời đề nghị.
Một lời bâng quơ của ta sẽ là động lực tiếp sức cho Gái trở thành trâu: "Anh mới đi Mù Căng Chải về, có món quà rất thú vị dành cho em. Bao giờ có dịp anh sẽ đưa nhé." Đứng trước một lời mời chào khéo léo như vậy, cộng thêm sự tò mò về con người của ta, và nhất là lòng tham đối với một món quà từ Mù Căng Chải, chắc chắn Gái sẽ chủ động đề nghị ta gặp mặt mà không chút ngại ngùng. Tuy nhiên, để cá cắn câu ngập họng mà không thể rút ra được, ta đừng nên vồ vập với lời đề nghị này (Mặc dù muốn đến chết). Hơn nữa, gật đầu cái rụp e rằng Gái sẽ lại có suy nghĩ khác, đúng với bản tính sớm nắng chiều mưa trưa giở giời. Cứ mơn trớn, đưa đẩy kích thích cho Gái thêm tò mò rồi sau đó mới nhận lời, càng làm cho Gái cảm thấy thú vị cực độ.

5. GẶT:
Địa điểm gặp mặt lý tưởng phải là một nơi lãng mạn, kín đáo, và vắng vẻ. Đi một mình và đừng đi xe. Đừng đến quá đúng giờ hay thậm chí là sớm hơn một chút. Nếu chúng ta cho rằng như vậy là gallant thì xin cứ đến muộn hơn Gái đôi ba phút với bó hoa nhỏ trên tay và một món quà made in chợ Đồng Xuân dán mác Mù Căng Chải, gallant gấp bội. Nên nhớ là bó hoa nhỏ thôi, vừa để tránh sự ngại ngùng cho Gái khi phải ôm một bọc to tướng đi hiên ngang ngoài đường, vừa đỡ tốn tiền.
Những câu chuyện mang tính kỳ bí bao giờ cũng lôi cuốn được tâm trí của Gái. Sẽ có những anh chàng ngây thơ đặt câu hỏi, những chuyện như vậy kiếm ở đâu ra? Xin thưa rằng đã là kỳ bí rồi thì Gái đâu thể biết được là nó có thật hay do anh bốc phét. Cứ bốc phét thật mạnh vào, Gái càng khoái. Phụ nữ là thế. Họ khác đàn ông ở một điểm: Đàn ông thấy cái gì lạ quá sự hiểu biết của mình thì đâm sinh nghi. Còn phụ nữ thì mặc kệ, càng lạ càng sướng, chẳng cần biết nó có logic hay không. Chêm vào đó ta đưa ra những lời bình luận hoặc câu nói dí dỏm, hài hước khiến Gái cười lăn (Tất nhiên là việc này phải chọn thời điểm, tránh lúc miệng Gái đang đầy nước để pha trò nếu không muốn bị phun cho đầy mặt). Rồi khi câu chuyện đã lên đến cao trào, ta lại chuyển tông. Hỏi thăm đến những chuyện mà Gái đã tâm sự từ trước khi gặp mặt. Việc này sẽ khiến cho Gái cảm kích vô cùng. Hóa ra anh ý quan tâm thực sự đến mình chứ không phải giả tạo như bọn độc mồm độc miệng vẫn nói. Như vậy, dần dần sự ngại ngần trong buổi gặp mặt đầu tiên e rằng không có lý do gì để tồn tại.
Cái sự đời, biết dừng đúng lúc bao giờ cũng mang lại hiệu quả vô cùng to lớn. Ai cũng biết vậy, nhưng chẳng mấy người làm được. Nếu làm được vậy thì bọn đánh bạc đã giàu to. Thế nhưng rất may đong Gái lại không phải là đánh bạc. Mặc dù đang kết con bò lạc nổ đĩa, nhưng ta vẫn nên chủ động kết thúc câu chuyện trước khi Gái làm việc này. Như vậy, họ sẽ cảm thấy mong được gặp lại anh hơn, vì món ăn tinh thần anh dâng trước miệng sao mà hấp dẫn thế, chưa được ngoạm miếng nào thì anh lại rút về. Chia tay Gái, đừng quên giúi vào tay nàng một món quà khác. Điều này sẽ khiến Gái thực sự bất ngờ và thú vị. Món quà nho nhỏ thôi, một lạng ô mai 5,000VNĐ chẳng hạn, sẽ mang lại hiệu quả vô cùng to lớn. Các cụ đã dạy thì cấm có sai bao giờ, đồng tiền đi trước bao giờ cũng là đồng tiền khôn...
Đèo Gái về bằng xe của họ đến tận cửa cho đúng bản chất của một người đàn ông (giả vờ) gallant. "Em vào đi, anh muốn em đóng cửa rồi anh sẽ đi bộ về.", "Bye nhé. Chúc em đêm nay... mất ngủ, để anh biết cũng có người không ngủ được như anh."... là những câu nên nói trước khi chia tay. Rồi hai tay đút túi, lững thững đi đến chỗ khuất và nhảy xe ôm về nhà. Nếu Gái có di động, 99% sẽ nhắn tin cho chúng ta hỏi xem đã về chưa, trừ 1% hết tiền. Đến đây coi như lúa đã được gặt.


Tất nhiên không phải các chiêu thức trên hiệu quả đối với mọi loại Gái, hoặc thậm chí sẽ có những em bĩu môi, dè bỉu với mớ câu chữ này. Điều đó là cực kỳ dễ hiểu. Gái nào cũng giống Gái nào thì đã chẳng phải nhọc công tìm sự mới lạ. Còn chúng ta, những người đàn ông của các công cuộc chinh phục vĩ đại, hãy luôn nhớ một điều rằng: Cái gì cũng phải có làm thì mới biết, và đôi khi sẽ thu được những kết quả mà chính chúng ta cũng không thể hiểu được sao nó lại khác xa với những khó khăn mà chúng ta đang tưởng tượng.

Cứ thử đi, chúng ta sẽ thấy vô cùng hiệu quả. Gái sẽ đến với chúng ta hàng đàn, trừ những em cũng được đọc bài viết này.

Chưa có bạn nào ý kiến ý cò gì cả (không tính facebook).

Giơ tay bi bô phát biểu bằng nick Google, WordPress...

Bi bô bằng nick facebook, Yahoo...