Báo Tuổi Trẻ 2015: 10 bài về văn hóa được đọc nhiều nhất

10 bài viết Văn hóa giải trí được đọc nhiều nhất 2015

Tuổi trẻ
31/12/2015 17:52 GMT+7


TTO - 10 bài viết Văn hòa - Giải trí được đọc nhiều nhất trong năm 2015: xung quanh bức ảnh chiến trường Việt Nam nổi tiếng gây tranh cãi; Bảo tàng Hà Nội giống Nhà trưng bày mỹ thuật Trung Hoa; Khắc thơ sai chính tả trên tượng đài mẹ VN anh hùng...


Bức ảnh nổi tiếng nhất của cựu phóng viên chiến trường Đoàn Công Tính là chủ đề tranh cãi lan rộng trên thế giới về tính chân thực của thể loại ảnh báo chí.

Trên mạng lan truyền hai bức ảnh với những chi tiết khác nhau 
được các nhiếp ảnh gia, nhà nghiên cứu...so sánh


Mời bạn xem màn trình diễn pháo hoa nghệ thuật và ánh sáng laser 3D tại tòa tháp Bitexco (Q.1, TP.HCM) được quay bằng flycam. 
Khu vực tòa tháp Bitexco Financial (đường Hải Triều, Q.1) là điểm bắn pháo hoa nghệ thuật


Dư luận tại Quảng Nam xôn xao về việc phát hiện nhiều lỗi chính tả và sai sót khi trích dẫn thơ khắc trên đá tại công trình tượng đài mẹ VN anh hùng tỉnh Quảng Nam.

Một trong những bài thơ bị trích dẫn sai lỗi chính tả - Ảnh: Đ.Cường


Phần trình diễn của Phạm Hương, nhất là ở màn dạ hội, trong vòng bán kết cuộc thi Miss Universe tạo một cuộc tranh luận khen chê cả trong lẫn ngoài nước.

Phạm Hương trình diễn bước đi “hổ mang” trong đêm bán kết.


Chúng ta đã đánh mất nhiều thứ và giờ định đánh mất luôn môn sử trong nhà trường nữa hay sao? Vì đâu nên nỗi, ai trả lời cho người dân Việt câu hỏi đắng cay này? (Nhà văn Dạ Ngân).

Tượng đài Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn tại đảo Song Tử Tây - Trường Sa 


Chương trình “Điều ước thứ 7” phát sóng trên VTV3 ngày 10-1 gây xúc động mạnh cho khán giả. Nhưng phía sau câu chuyện tình cảm động và có vẻ như kết thúc có hậu lại là một sự thật hoàn toàn khác.

Bé Sao Mai đang được gia đình chị gái của Đào chăm sóc - Ảnh: Doãn Hoà


Một sự trùng hợp giữa kiến trúc Bảo tàng Hà Nội và Nhà trưng bày mỹ thuật Trung Hoa (China Art Palace) ở Thượng Hải là cả hai đều mang hình kim tự tháp ngược!

Đài phát thanh Slovakia - Ảnh: KTS Nguyễn Trường Lưu cung cấp


Trong chuyến khảo sát tour du lịch Trung Quốc do Câu lạc bộ Lữ hành Hà Nội UNESCO tổ chức (từ 10 đến 15-3), nhiều cán bộ văn hóa, du lịch Việt Nam đã chụp ảnh cùng bức băng rôn kỳ quặc.

Nhiều cán bộ ngành văn hóa, du lịch Việt Nam chụp ảnh cùng tấm băng-rôn ở Trung Quốc


Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu qua đời vào 10g15 sáng ngày 29-6 tại bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM) sau ba ngày nhập viện.

Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu


Câu chuyện tòa nhà Bưu điện TP.HCM bị phủ lên màu vàng chói của “ngành bưu điện” vấp phải sự phản ứng của dư luận và giới chuyên môn.

Tòa nhà Bưu điện TP.HCM - công trình trên 100 năm tuổi 
gắn với bao thế hệ người dân thành phố - không nhận được sự đồng tình của nhiều người trong giới mỹ thuật, kiến trúc về màu sơn mới - Ảnh: T.T.D.(Bài viết của tác giả Xuân Nguyên)

Chưa có bạn nào ý kiến ý cò gì cả (không tính facebook).

Giơ tay bi bô phát biểu bằng nick Google, WordPress...

Bi bô bằng nick facebook, Yahoo...